แอ่วเหนือ 62[เขาค้อ]11-17 พฤศจิกายน 2562 แอ่วเหนือสัมผัสหนาว เช้าวันจันทร์ที่ 11  พฤศจิกายน 2562 คณะของเราที่ร่วมเดินทางมีทั้งหมด  10 คน  ประกอบด้วย ผอ.จันทร อาจารย์ชนิดา พลสิงห์ , อาจารย์จิตวัต อาจารย์กัลยา ธนอัญญาพร, อาจารย์จินดา  สุทธารัตน์, อาจารย์อุษณีย์  ชูแก้ว, อาจารย์พชรพร สุนธารินทร์, อาจารย์ละเมียด ครองไกรเวช และอาจารย์สุทัศน์ อาจารย์สคราญ วิเศษสมบัติ รถตู้โดยสารโดย..นายศุขนันท์ เกื้อหนุน 

เช้านี้วันอาทิตย์ที่ 17 พฤศจิกายน  2562  เช้าวันสุดท้ายที่พวกเรามาแอ่วเหนือสัมผัสหนาว  เช้า ๆ อาบน้ำแต่งตัวที่พักมีกาแฟ  พวกเรามีขนม เป็อะไรที่ลงตัว  สบาย ๆ ไม่ต้องรีบร้อน อากาศก็ดี  ธรรมชาติก็สวยค่ะ

เขาค้อ เป็นชื่อเรียกรวมบริเวณเทือกเขาน้อยใหญ่ของเทือกเขาเพชรบูรณ์ จนอาจพูดได้ว่าเป็นทะเลภูเขา มีจุดท่องเที่ยวให้แวะหลากหลายแห่ง  และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นที่พัก ร้านอาหารที่มีให้เลือกแบบครบครัน ทำให้เขาค้อ คือ จุดหมายปลายทางหลักในการท่องเที่ยวที่ใครหลายคนสามารถมาเที่ยวได้อย่างง่ายดาย  มาเขาค้อต้องมาชมทะเลหมอก ซึ่งถือว่าเป็นจุดชมทะเลหมอกที่งดงามอีกแห่งหนึ่ง สามารถชมได้จากหน้าที่พักที่มีโลเคชั่นในการชมทะเลหมอกซึ่งส่วนใหญ่จะตั้งอยู่ใกล้อ่างเก็บน้ำรัตนัย นอกจากนี้ยังมีจุดชมทะเลหมอกยอดนิยมอีกหลายจุด มีร้านกาแฟสวยน่าแวะถ่ายภาพอีกหลายร้าน 
#แอ่วเหนือหนาวเวอร์  ❤ ทะเลหมอกยามเช้า@เขาค้อ

ขณะที่ยืน เดิน ชมหมอก ก็มีเด็กน้อยชาวเขาผู้หญิงเดินมาขายพวงกุญแจ เราตั้งใจให้เขาคนละ 20 บาท เพื่อช่วยคนที่ขาดแคลนลำบาก ตั้งใจทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้ลูกชายที่เสียชีวิตวันที่ 16 พฤศจิกายน (บุญไม่จำเป็นต้องทำที่วัด) นางรับจากอาจารย์กัลยา 20 บาทแล้ว เวลาเขามาเดินขายเขามาเป็นคู่ แต่ได้คนเดียวเพราะเขาไม่มีแบงค์ย่อย เมื่อเราให้อีกคนละ 20 บาท นางคนที่รับแล้ว 20 บาทรีบบอกว่าหนูได้แล้ว นี่คือความซื่อสัตย์ของเด็กน้อย  ปลื้มที่ได้ช่วยเด็กดี ๆ 

เก็บภาพทะเลหมอกสวย ๆ อากาศเย็น ๆ ที่เขาค้อ ...ชื่นใจค่ะ

จุดชมวิวทะเลหมอกเขาค้อ

ดอกไม้สวย ๆ ที่แทนรักทะเลหมอกค่ะ

เก็บภาพกับมุมสวย ๆ ที่แทนรักทะเลหมอก ขอบคุณเจ้าของร้านอาหารแทนรักทะเลหมอก ที่จัดทำมุมดี ๆ ดอกไม้สวย ๆ ไว้บริการนักท่องเที่ยว โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย  ขอบคุณมาก ๆ ค่ะ....ขอบคุณภาพสวย ๆ จากฝีมือ อาจารย์กัลยา ธนอัญญาพร  ด้วยนะคะ

ได้เวลาพอสมควร  พวกเราลงมาที่วัดผาซ่อนแก้ว  บางคนไปไหว้พระ  บางคนเดินซื้อของฝากบริเวณหน้าวัด  คือการจราจรที่นี่ติดขัดมาก  รถเยอะคนเยอะ จากนั้นขึ้นรถกลับ ระกฃหว่างทางแวะกินข้าวกลางวันแล้วเดินทางยาวถึงชุมพรประมาณ 3 นาฬิกาโดยสวัสดิภาพ  ขอบคุณ..คุณศุขนันท์ เกื้อหนุน  ที่พาคณะของเราไปแอ่วเหนือสัมผัสหนาวโดยปลอดภัยค่ะ

หมายเลขบันทึก: 673369เขียนเมื่อ 25 พฤศจิกายน 2019 19:39 น. ()แก้ไขเมื่อ 25 พฤศจิกายน 2019 20:55 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลงจำนวนที่อ่านจำนวนที่อ่าน:


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี