AFS Chaperone Field Trip Survival 2018: Fantastic Harry Potter and the Cursed Child & นั่ง Helicopter อำลา NYC


บรรดาเหล่าพ่อมด –แม่มดทั้งหลายต่างสะบัดผ้าคลุมไหล่สีดำยาวกรอมเท้า กันอย่างพร้อมเพรียง ก่อนจะปิดไฟไล่ระดับแสงเหมือนก้าวเข้าสู่ประตูมิติแห่งกาลเวลา โดยเน้นให้เห็นเข็มของนาฬิกาเรือนใหญ่ที่แขวนไว้บนฉาก

Lyric Theatre Broadway , NYC 
ฝูงชนจำนวนหลายร้อยคนยืนต่อแถวยาวเหยียดในช่วงเวลาบ่ายโมงเพื่อรอเข้าไปชมละครเวทีเรื่อง Harry Potter and the Cursed Child  

ทุกคนต่างทยอยเดินเข้าที่นั่งจนครบ ก่อนการแสดง 20 นาที ผู้เขียนนั่งจินตนาการตั้งแต่จองตั๋วได้ ว่าละครเรื่องนี้จะแสดงพลังสื่อให้เห็นอภินิหารของเวทย์มนตร์ออกมาในรูปแบบใด ถึงจะยิ่งใหญ่อลังการสมจริงสมจัง ถ้าเป็นภาพยนตร์น่าจะทำได้ง่ายกว่า เพราะสามารถใช้เทคนิค-โปรแกรมจากคอมพิวเตอร์ ช่วยตัดต่อ-เสริมเติมได้มากมาย

นาทีแห่งการรอคอยก็มาถึงตรงตามกำหนดเป๊ะ ละครเปิดตัวนักแสดงหน้าม่าน ได้อย่างตื่นเต้นและประทับใจ บรรดาเหล่าพ่อมด –แม่มดทั้งหลายต่างสะบัดผ้าคลุมไหล่สีดำยาวกรอมเท้า กันอย่างพร้อมเพรียง ก่อนจะปิดไฟไล่ระดับแสงเหมือนก้าวเข้าสู่ประตูมิติแห่งกาลเวลา โดยเน้นให้เห็นเข็มของนาฬิกาเรือนใหญ่ที่แขวนไว้บนฉาก หมุนเข็มย้อนกลับสู่อดีตไปตามตัวละคร หรือหมุนเข็มวิ่งฉิวไปสู่อนาคตกาลตามการดำเนินเรื่องของบทละคร 

ผู้เขียนนั่งนิ่งเฝ้าติดตามเรื่องราวดั่งถูกมนตร์สะกดตรึงไว้กับที่  เรื่องราวดำเนินไปอย่างน่าตื่นเต้นคุ้มค่ากับการลงทุน-ลงแรงที่มานั่งชม เป็นละครที่สนุกมาก ทั้ง 2 Part มีการตกแต่งฉาก ใช้เทคนิคคล้ายกับมายากลในฉากสำคัญๆ ที่สร้างความเร้าใจได้อย่างน่าชื่นชม   โดดเด่นทั้งระบบแสง-สี-เสียง และการแสดงที่เป็นธรรมชาติสมจริงของนักแสดงระดับมืออาชีพ คู่ควรกับการเป็นละครของ Broadway 

ขอคารวะจากหัวใจให้กับ Harry Potter and the Cursed Child  สุดยอดละครเวทีที่ดีที่สุดเท่าที่ได้ชมมา

Helicopter ชมทัศนียภาพเหนือฟ้า NYC 

Walk in ไปซื้อตั๋วได้ในราคา 219 เหรียญ เพื่อนั่งHelicopter ชมทัศนียภาพเหนือฟ้า NYC ถามว่าจำเป็นแค่ไหน ...ก็แค่ได้ทำในสิ่งที่ตนเองชอบ  เพราะชอบสิ่งที่มันตื่นเต้นเล็กๆแต่ไม่ถึงกับผาดโผน 
พนักงานจัดลูกค้า 5 คนให้ขึ้นเครื่อง Helicopter ลำนี้ โดยพิจารณาจาก น้ำหนักเป็นเกณฑ์ ทั้งๆที่ผู้เขียนเพิ่งซื้อตั๋ว ยังไม่ได้เตรียมตัว-เตรียมใจ ...สัมภาระก็ยังถืออยู่ในมือ...พนักงานต้องมาช่วยนำไปใส่ล็อกเกอร์ให้อย่างเร่งรีบ  เนื่องจากผู้เขียนมีน้ำหนักตัว  47 กก. พอรวมกับผู้โดยสารอื่นอีก 4 ท่านแล้วมัน Balance กันพอดี  จึงได้รับเชิญให้ไปขึ้นเครื่องก่อนเลย นั่งด้านหน้าสุดคู่กับสาว 1 ราย ส่วนอีก 3 รายนั่งด้านหลัง 

พนักงานขับเครื่องบินเอ่ยทักทายลูกค้าตามธรรมเนียม  แล้วถามว่า มาจากไหนกันบ้าง  3  คนมาจากสเปน อีก 1 คนจากไหนจำไม่ได้  พนักงานขับเครื่องบินคงคิดว่าผู้เขียนน่าจะมากับคนด้านหน้า  จึงเปลี่ยนไปคุยเรื่องสภาพอากาศต่อ ผู้เขียนจึงรีบแทรกว่า " เดี๋ยวซิ ฉันเนี่ยมาจากประเทศไทยนะ " เขาเลยบอกว่า อ๋อ มาจากประเทศไทยเหรอ  ยินดีต้อนรับครับ  จริงๆไม่ใช่อยากเสนอหน้าไรนะ (ตามที่เพื่อนรายหนึ่งแซว) แต่ไหนๆก็ลงทุนค่าตั๋วไปตั้งหลายพันบาท มันต้องได้ประโยชน์ในการเอ่ยชื่อประเทศไทยเพื่อการประชาสัมพันธ์บ้างซินะ ถึงจะคุ้มค่า 
นับว่าเป็นครั้งที่ 2 ของชีวิตที่ได้ขึ้น Helicopter แต่ลำนี้จะเล็กกระทัดรัดกว่า จึงได้รับรู้ถึงความรู้สึกตื่นเต้นแบบเต็มๆ ยามที่เครื่องบินยกตัวขึ้น ไต่ระดับลง หรือขยับเลี้ยวไปซ้าย-ขวา

*** การได้ชมทัศนียภาพเหนือท้องฟ้า NYC ด้วย Helicopter จะต่างไปจากขึ้นไปชมบนตึกสูงๆ ตรงที่ ได้มุมมองกว้างแบบไม่มีสิ่งกีดขวาง ดีกว่าการชมภาพ 4 มิติ แถมได้ความรู้สึกตื่นเต้นระทึกใจ ***

*** ขอแนะนำว่าควรขึ้นเครื่องบินชมทัศนียภาพจะได้เห็นภาพแบบ Realistic Sceneryและได้บรรยากาศที่น่าประทับใจ ***

รวมเวลาในการมาปฏิบัติหน้าที่ Chaperone และศึกษาเก็บเกี่ยวประสบการณ์ในประเทศสหรัฐอเมริกาได้ 16 วันเต็ม (8-23 สิงหาคม 2561) ใช้เวลาในการเดินทางอีก 3 วัน ( ออกเดินทางวันที่ 7 กลางตืน และเดินทางกลับวันที่ 23 กลางคืน ถึงเมืองไทยเช้าวันที่  25 สิงหาคม 2561)  แต่ทำการบันทึกได้ 17 ตอน(รวมบันทึกนี้)  


ฉลองวันเกิดหลานสาวล่วงหน้า 1 วัน  ด้วยอาหารที่ผู้เขียนอยากรับประทาน  หุุหุหุ

*** สาส์นสำคัญจากหัวใจ ***

***...  ขอขอบพระคุณเอเอฟเอส ประเทศไทย ที่ให้โอกาสดีๆ ได้เดินทางไปปฏิบัติหน้าที่ Chaperone  จึงได้เรียนรู้และเก็บเกี่ยวประสบการณ์อันล้ำค่า   ขอขอบคุณโรงเรียนกำแพงเพชรพิทยาคมที่ให้การสนับสนุนและเห็นคุณค่าของการพัฒนาฯ ขอขอบคุณเพื่อน-ญาติ-มิตร และ ครอบครัวที่เป็นกำลังใจที่ดี  และสุดท้าย...ขอขอบคุณผู้อ่านที่ติดตามอ่านมาถึงตอนสุดท้าย นี้นะคะ  ...***  

หมายเลขบันทึก: 652734เขียนเมื่อ 15 กันยายน 2018 18:14 น. ()แก้ไขเมื่อ 17 กันยายน 2018 09:47 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลงจำนวนที่อ่านจำนวนที่อ่าน:


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี