วันอาทิตย์ที่ 26 สิงหาคม 2561 เราได้ลงชุมชนไปที่วัดตะคร้ำเอน วันนี้พวกเราไปช่วยพี่ที่สำนักงาน และยังมีตลาดนัดชุมชนที่มีสินค้าของชาวบ้านมาเยอะเยาะมากมาย และตลาดแห่งนี้ เปิดมาแล้ว 2 ปี ใครที่อยากมาเที่ยว มาเที่ยวได้ทุกวันเสาร์อาทิตย์ ตลาดแห่งนี้ไม่เหมือนตลาดอย่างที่เราไปทุกวันอย่างแต่นอน

เพราะตราดนัดแห่งนี้ ของที่มาขายร้วนแต่เป็นของที่ชุมชนแต่ละตำบลทำขึ้นมาเอง ของแต่ละอย่างเป็นสินค้า OTOP ของแต่ละตำบลแต่ละชุมชน ของที่มาขายนี้ ราคาถูก ปลอดภัย สวยงามทั้งสร้อยคอ กำไล และเครื่องประดับอีกหลายชิ้น อาหารก็มีให้เลือกเยอะเยาะมากมาย ที่เรามาในวันนี้เพราะวันนี้ทางสำนักงานพัฒนาชุมชนได้มาจัดเวทีประชาคมของกลุ่มแม่บ้านสตรีทุกตำบลของท่ามะกา และวันนี้เป็นวันพิเศษเพราะชาวบ้านที่มาเข้าร่วมประชุมจะได้รับคูปอง 100 บาท ฟรี เพื่อเอาไป ชื้อของกิน
พอดูเสร็จจากวัดตะคร้ำเอน พวกเราก็เดินทางไป ชุมชนหมอสอต่อ เพราะวันนี้ทางชุมชนมีการจัดประชุมประชาคมเรื่องการทำโฮมสเตย์ และมีการจำลองสถานที่ขอแต่ละบ้านเพื่อทำวิวสวยๆ เพื่อเป็นจุดถ่ายรูปให้คนที่มาพักได้เก็บภาพ เอาไปอวดเพื่อนไปพี่ๆน้องๆให้ได้ดูกัน
