วันที่รอคอยที่ว่าคือ วันหวยออก เออ! ไม่ใช่ครับ คือวันที่ประกาสผลของ โครงการ patho-OTOP 2 หลังจากการนำเสนอโครงการ patho-OTOP 2 เสร็จสิ้นไปแล้ว ทั้งหมด 27 กลุ่ม ตอนนี้แต่ละกลุ่มไม่เป็นอันทำอะไร ได้แต่เฝ้ารอผลการตัดสินอยู่   ซึ่งแต่ละกลุ่มที่ทำโครงการครั้งนี้ทุกโครงการล้วนมีประโยชน์ต่องานทั้งสิ้น ผมในฐานะคนในภาคคนหนึ่ง หนักใจแทนกรรมการตัดสินจริงๆครับ เพราะแต่ละกลุ่มเก่งทุกกลุ่มเลย มีข้อมูลในการนำเสนออย่างดีเยี่ยม(ขอชมคนในภาคตัวเองหน่อย ครับ) ผมว่างานนี้กรรมการคงคิดหนัก ว่าจะให้ใครได้รับรางวัล ดีเยี่ยม

ผมเดินไปไหนก็มีคนบอกว่ากลุ่มของเขาได้รางวัลแน่ ๆ ผมก็ไม่ยอมครับ ผมก็บอกว่า กลุ่มของผมก็ได้ เหมือนกัน สนุกดีครับ มีการพูดหยอกล้อกันไปมา บรรยากาศมันเป็นมิตรอย่างบอกไม่ถูกครับ

 ผมว่าแต่ละกลุ่มไม่ได้หวังรางวัลหรอกครับ ส่วนใหญ่เขาต้องการพัฒนางานของเขาให้ดีกว่าและผู้รับบริการมีความความพึงพอใจมากกว่า นั่นคือรางวัลที่ทุกคนต้องการ    เรื่องรางวัลว่าใครจะได้นั้น เพียงแต่เขาอยากรู้ว่าได้ทีมไหนได้เท่านั้นเอง   เอะ หรือว่าเขาหวังรางวัลเหมือนเรา (ลืมตัวครับ ลืมตัวจริงๆ ฮิๆๆ) ทีมของของผมไม่ได้คิดหรอกครับแต่ถ้าได้ก็ดี (ฮิๆๆๆ) ตอนนี้เรากดดันกรรมการครับ สงสารกรรมการจังเลย ครับ