ต้อ บรเทาได้ในเวลาอันสั้น ทำต่อเนื่องก็มีโอกาสหายได้

I


  1.  เมื่อทำการบำบัด เต็ก ไปประมาณ 1 นาที  อาการระคายเคืองตา ก็ลดลง ตาสว่างมากขึ้น เมื่อผ่ารไป ประมาณ 5 นาที  เส้นเลือดฝอยในเยื้อหุ้มตา ที่เคยโแงะองลดลง ตาดำเริ่มเข้มขึ้น ตาขาวที่เคยเหลือง ก็มีสีขาวมากขึ้น อาการเนื้อสีแดง และ เนื้อที่เข้าไปถึงตาดำ เริ่มหด และ บางลง


เด็ก.  ช่วยทำให้กล้ามเนื้อ และเนื้อเยื่อที่เกี่ยวข้องกับดวงตา ระบยการมองเห็น ตั้งแต่ บริเวณลำตอเป็นเบื้องต้น ซึ่ง้กี่ยวข้องกับ หลอดเลือดที่ส่งเลือดมาหมุนเวียน ในระบบการมองเห็น ได้ดีมีประสิทธิภาพ ก็จะทำให้หลอดเลือดฝอยที่เยื่อหุ้มตาไม่โป่งพอง เนื่อเยื่อตาลดการยึดเกร็งตัว ยืดหยุ่นมากขึ้น จะทำให้ เนื่อเยื่อม่านตา และเนื้อเยื่อเส้นประสาท ทำงานมีประสิทธิภาพมากขึ้น จึงตอบสนองต่อปริมาณแสงได้ดีขึ้น ตาจึงสว่าง การไหลเวียนในเนื้อเยื่ออื่น ๆ ก็ดีขึ้นด้วย กระจกตาใสสะอาดขึ้น เลนส์ตาใส และการหดยืดดีขึ้น วุ้นในตาก็ใสสะอาดมากขึ้น จอประสาทตาก็ตอบสนองต่อแสงและภาพ สามารถส่งสัญญานเชิ่อมโยงไปยังประสาทส่วนกลาง และกล้ามเนื้อเกี่ยวกับการกลอกตา ก็ทำให้ตาทั้งสองข้างจับภาพเชิงซ้อนได้สมบูรณมากขึ้น  ผู้ป่วยจึงมองเห็นได้สดใส และชัดเจนขึ้นดวงตาจะเปิดกว้างขึ้นเนื่องจาก กล้ามเนื้อรอบ ๆ ดวงตา ทำงานได้อย่างมีคุณภาพมากขึ้น แก้ปัญหาหนังตาตกได้ 

 เต็ก. เแนการบำบัดแบยองค์รวม ที่สามารถแก้ไขปัญหาเกี่ยวกีบระบยการมองเห็น ได้ทั้ง การทำงานของดวงตาที่มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้น และการทำงานผ่านระบบประสาทไปยังประสาทส่วนกลาง(สมอง) เป็นไปย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ช่วยแก้ไขปัญหา การสะดุดหกล้มเนื่องจาก ความเชื่องช้า หรือด้อยประสิมธิภาพของการประสานงานของการตอบสนองระหว่าง ตา สมอง และ ระบบกล้ามเนื้อ อีกด้วย 
บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน หมอมือเปล่า

คำสำคัญ (Tags)#ต้อ#โรคตา#เต็ก.#สายตา การมองเห็น#ธรรมกายบำบัด#บำบีดแบบองค์รวม ของการมองเห็น

หมายเลขบันทึก: 646465, เขียน: 15 Apr 2018 @ 11:21 (), แก้ไข: 15 Apr 2018 @ 11:42 (), สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง, ดอกไม้: 1, อ่าน: คลิก


ความเห็น (0)