ช่วงนี้อัพบันทึกรายวันเชียว ยังแปลกใจกับตัวเองว่าทำได้ไง

  • สาเหตุหลักเพราะไม่มีเวรยาวตลอด 3 วัน ซึ่งนานๆ จะมีทีทำให้มีกำลังเหลือมาเขียนบันทึกได้

  • สาเหตุรองคือ คนกำลังคึกมั้งครับ หุๆ

 เอาละครับบันทึกวันนี้มาบอกความก้าวหน้าของที่สัญญาไว้ พิมพ์ไปใจหายไปเองครับ (ยังไม่สำเร็จชัดๆ สักอัน)

1. โปรแกรม IPD
ยังก้าวไม่ออกครับเพราะระบบยังช้าอยู่ การทดลองเลยโดนยืดไปด้วยแต่ก็ทำบันทึกรวมปัญหาที่เจอและการแก้ไข(เฉพาะหน้า) ของคนคีย์ข้อมูลอยู่ครับ แน่นอนว่าปัญหาไม่ได้แก้ได้ทุกข้อครับ

2. ยกน้ำหนัก
ตอนนี้เริ่มมีกำลังใจครับเพราะแม้กล้ามไม่ได้วัดขนาดไว้ แต่พบว่ากล้ามไหล่ที่เน้นช่วงนี้ดูชัดเข้มขึ้นน่าดีใจจริงๆ ผลน่าจะมาจากการพยายามออกท่าให้หลากหลายมากขึ้นกว่าที่ออกจากเดิมท่าสองท่าครับ รวมทั้งกล้ามอกที่เดิมเห็นว่าข้างซ้ายใหญ่กว่า ตอนนี้ข้างขวาเริ่มตีตื้นแล้วครับจากการยกอีกท่าหนึ่งซึ่งผมยกได้น้อยมาก 12 กิโล ขณะที่ท่าเก่ายกได้ 17 กิโล เพราะมันใช้กล้ามเนื้ออกคนละส่วนกันนั้นเอง ท่าเก่าเน้นออกด้านใน ท่าใหม่เน้นด้านนอก (พึ่งถึงบางอ้อ)
แถมตอนนี้มีพี่จะให้บัตรฟรีไปออกกำลังที่ Fitness First หลังจากชั่งใจอยู่นานก็ตัดใจว่าไม่ไปครับเพราะฟรีแต่มีข้อแม้จ่ายตัง 5% ค่าภาษี ไม่ใช่ครับเพราะยังไม่อยากหอบเสื้อผ้าไปเปลี่ยน+ไม่อยากนั่งรถเมล์ไปกลับเสียเวลาออกกำลัง+ยังอายสายตาประชาชีอยู่ครับ (เวลายกถึงขีดจำกัดผมจะร้องเสียงดังพอควร)

3. โครงการเด็ดดอกไม้สะเทือนสถาบัน
ยังรอโค้ดอยู่เช่นเดิม แต่ได้มีการทบทวนเรื่องนี้กันขึ้นว่าทำจริงได้แค่ไหน และการเงินจะมีปัญหาอะไรไหม (ยังคิดแทนให้อยู่ครับเพราะยังไม่มีการคุยข้ามกลุ่มงานอย่างจริงจังเลย) ส่วนตึกผมเพิ่งขึ้นไปตึกเดียวเองครับ เลยยังไม่กล้าสรุปอะไร
มีประเด็นใหม่ครับว่า หากการเงินไม่จำเป็นต้องใช้ใบบันทึกยาในการชำระเงินแล้ว จำเป็นต้องพิมพ์ใบนี้ออกมาต่ออีกไหมเพราะประโยชน์จะเหลือแค่เช็คยาจากห้องยากับตึกครับ (เช็คเสร็จจะโยนทิ้งก็ได้เหรอ?) คิดอยู่ครับว่าถ้าพิมพ์น่าจะพิมพ์อะไรที่มีประโยชน์กับตึก/ห้องยากว่านี้นะ
หมายเหตุ วันนี้มีมุกใหม่ คือ ห้องยาในน่าจะตั้ง "หน่วยยอดเงินไม่ตรง" อีกหน่วยประชันกับการเงินเลยเพราะค่าเงินไม่ตรงบ่อยจริง

 

4. โครงการทำเว็ปความรู้
ยังตกลงกับพี่ๆ ไม่ได้ครับว่าจะเริ่มจากหัวข้ออะไรดี ตอนแรกนึกว่าจะขึ้นทำเรื่อง HA drug ที่กำลังฮ็อตอยู่ตอนนี้ ก็ตกลงเนื้อหาไม่ได้ว่าเอาแค่ไหน (น่ากลัวจะต้องปรับความรู้ใหม่อีกรอบ เหอๆ) เลยกะว่าจะเอาความรู้เรื่องเบาหวานไปก่อนละกัน แล้วได้ไปแย็บๆ ลงในบล็อก
PCT เบาหวานบำราศนราดูร  ไปก่อน ตั้งเป้าไว้ว่าจะอัพเดตทีละนิดจนวันที่เปิดตัวหน่วยงานนี้คงลงเต็มความรู้ได้หมดพอดี
ออกตัวนิดนึงว่า ผมให้ความรู้เรื่องยาอยู่แล้วครับ แต่อยากให้คนป่วยได้ปรับการดำรงชีวิตมากกว่าพึ่งยาถ่ายเดียว เพราะไม่งั้นคุณๆ จะกลายเป็นเสพยามากขึ้นไปเรื่อยๆ จนร่างกายพัง ผมอาจอคติไปบ้างแต่ถ้าใครมาจ่ายยาให้คนไข้อย่างห้องยาจะเข้าใจครับว่า คนไข้เบาหวานทานยาเป็นถุงมหึมา....แถมต้องทานประจำ ยาไม่ใช่อาหารหรือของว่างนะครับ อยากให้คนไข้ทุกคนกินยาให้น้อยที่สุดครับแต่ไม่ใช่แอบงดยาเองนะ

ปล. อ่านบันทึกพี่เล็ก แล้วนึกได้ครับว่าวันศุกร์นี้จะไปงาน KM แล้ว ไม่รู้ว่ามีใครไปมั่งเดี๋ยววันนั้นคงรู้กันเนอะ