sex กับลูกน้อยที่สุดของชีวิต

เรื่องนี้ได้มาจากคุณแม่ที่มีพุง..ที่สุดของชีวิต

ขอแลกเปลี่ยนประสบการณ์จากการทำงานโรงเรียนพ่อแม่ ซักนิดนึงนะค่ะ เรื่องมีอยู่ว่าโรงเรียนพ่อแม่เรามีอบรมทุกวัน หมุนเวียนเปลี่ยนกันไปทั้งผู้สอนและผู้เรียน เราก็จัดสอนตามแผนการสอน บางครั้งก็เสริมเรื่องเพศสัมพันธ์ไปบ้าง บางวันก็ไม่ได้เสริม บางวันก็เรื่องอื่นๆตามสถานะการณ์

    อยู่มาวันหนึ่งคุณแม่ที่มาอบรมกับเราท่านนึง เมื่ออบรมเสร็จก็เดินเข้ามาคุยกับเราว่า "พี่ค่ะวันนี้พี่สอนเรื่องเพศสัมพันธ์ไปนะดีมากเลยค่ะ เพราะแฟนหนูเค้าคิดว่าพอท้องแล้วห้ามมีเพศสัมพันธ์เลยเดี๋ยวจะไปกวนลูก" เราเลยถึงบางอ้าว....ไปหนึ่งเรื่อง เพราะก่อนหน้าที่น้องคนนี้จะมาบอกเราก็เคยมีคุณแม่ท่านนึงเคยบอกว่า"ท้องมา 9 เดือนเนี่ย แฟนไม่เคยมีเพศสัมพันธ์ด้วยเลย"  อีกคนนึงเป็นสาววัยรุ่นหน้าตาดี แต่เผอิญท้องนี้มีรกเกาะต่ำ สามีเป็นทหารก็ต้องคอยห้ามไม่ให้มาหา เพราะมาทุกครั้งก็เลือดออกทุกครั้งเลย...เอ!ไม่ต้องบอกหรอกนะว่าทำไม ตอนนี้เลยจะแนะนำเรื่องเพศสัมพันธ์ไปทุกๆครั้งเลยค่ะ  จบเรื่องที่สุดของชีวิตก็คือ ลูกไงค่ะ พ่อก็ไม่กล้าเข้าไปเยี่ยม แม่ก็ไม่แน่ใจให้พ่อเข้าเยี่ยมลูกดีหรือเปล่า

     เพราะสังคมไทยจะไม่ค่อยมีใครกล้าพูดเรื่องนี้กันเท่าไหร่นัก แต่เรื่องบนเตียงนี่แหล่ะนะ  เป็นปัญหาใหญ่ๆให้ครอบครัวได้เหมือนกันนะ    

    ใครมีข้อมูลอื่นๆเพิ่มเติม เล่าสู่กันบ้างนะ ยินดีแชร์จ้า

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน โรงเรียนพ่อแม่

คำสำคัญ (Tags)#กิจกรรม#โรงเรียนพ่อแม่#sex

หมายเลขบันทึก: 64206, เขียน: 29 Nov 2006 @ 17:24 (), แก้ไข: 23 Jun 2012 @ 03:09 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 4, อ่าน: คลิก


ความเห็น (4)

เขียนเมื่อ 
อืม...ก็จริงนะคะ..สังคมไทยยังไม่ค่อยรับเรื่องนี้อย่างเปิดเผยเท่าไรนัก..หาคนที่จะสอนสอดแทรกเรื่องนี้ยาก..คนไม่ค่อยกล้าถามเพราะอาย..ทั้งๆที่จริงก็อยากทราบข้อมูลดังกล่าว ^^
ฝากแนะนำเด็กๆด้วยนะค่ะคุณครูค่ะ เพราะเดี๋ยวนี้เริ่มเจอคุณแม่รุ่นกระเตาะเยอะขึ้นมากเลย ล่าสุดอายุ 12 ค่ะ เขียนสะกดถูกผิดอย่างไรเชิญคุณครูให้คำแนะนำได้เลยค่ะ ยินดียิ่ง
เขียนเมื่อ 
เห็นด้วยค่ะ เป็นเรื่องที่จำเป็นสำหรับหญิงตั้งครรภ์ และควรสอนหรือแนะนำเลย เหมือนกับสอนเรืองอื่น เพราะถ้าจะให้ในกล่มพูดคงไม่มีใครกล้าที่จะแสดงความคิดเห็น

หมูหวาน  สวัสดีจ้ะ ยินดีที่เข้ามาพูดคุย 

  • ในส่วนของการสอนก็พยายามสอดแทรกเรื่องความรักความผูกพันในครอบครัวไว้
  • สำคัญฝากเรื่องsex ไว้ด้วยเพราะถ้ารุนแรง กระตุ้นหัวนมอาจทำให้คลอดก่อนกำหนดได้เหมือนกันในกลุ่มเสี่ยงที่จะเกิดอยู่แล้วจ้า