โครงงานประเภทสำรวจ

สำรวจน่ารู้ไปกับ มอก.

 

                       โครงงานที่ข้าพเจ้าภาคภูมิใจ

         ความภาคภูมิใจที่ข้าพเจ้าสามารถพานักเรียน ระดับ ม.ต้น เข้าร่วมการแข่งขันประกวดโครงงาน ระดับภาค  จนได้รับรางวัลยอดเยี่ยม ได้รับโล่ เกียรติบัตร และเงินรางวัล 15,000 บาท จ. ชลบุรี จากสำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (สมอ.)   กระทรวงอุตสาหกรรมครั้งที่ 3/2549 มีภาคกลาง ภาคตะวันออก  ภาคตะวันตก  และภาคใต้

        ในตอนแรกรู้สึกหนักใจ   จึงได้ทำการค้นคว้าข้อมูล สอบถามผู้รู้ ดูงานตามที่ต่าง ๆ  จากนั้นเริ่มมองหานักเรียน ที่ต้องมีความเป็นผุ้นำ มีความคิดสร้างสรรค์ มีความใจเย็น ละเอียด อดทน ขยัน ต่อมาจึงเริ่มประชุมวางแผน จัดระบบเขียนเค้าโครงของโครงงาน  จัดหาหนังสือเอกสารให้นักเรียนค้นคว้า  ตั้งคำถามให้นักเรียนคิด    แล้วคอยให้คำปรึกษา คำแนะนำ ครูชี้แนะกิจกรรมพร้อมผลิตชิ้นงานโดยใช้สิ่งใกล้ตัว คือภูมิปัญญาท้องถิ่นของชาวมีนบุรี  ได้มีการตรวจงานตลอด   มีการปรับปรุงแก้ไขหลายครั้ง ครูได้ให้นักเรียนแข่งขันประกวด 3 โครงงาน คือ 1.โครงงานประเภทสำรวจ   2.โครงงานประเภทประดิษฐ์       และ3.โครงงานประเภททดลอง    ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศ    เป็นโครงงานประเภทสำรวจ ในเรื่อง สำรวจน่ารู้ไปกับ มอก.ได้เผยแพร่ตามสถานที่ต่าง ๆ หลายครั้ง ถือเป็นความภาคภูมิใจอย่างมากของนักเรียน  ครูที่ปรึกษา  และโรงเรียนสตรีเศรษฐบุตรบำเพ็ญ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

  

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน มหัศจรรย์สิ่งน่ารู้

คำสำคัญ (Tags)#ชาวสตรีเศรษฐบุตรบำเพ็ญ#สาขาธุรกิจ

หมายเลขบันทึก: 64085, เขียน: 29 Nov 2006 @ 10:52 (), แก้ไข: 29 May 2012 @ 15:07 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, อ่าน: คลิก


ความเห็น (0)