การเดินทาง

Kid
ติดตาม ผู้ติดตาม 
ติดต่อ
การเดินทาง

"จากเพลงของชาติ บอกว่า การเดินทางคือการเรียนรู้

ด้วยภารกิจหน้าที่ของ kid ตามตารางปฏิบัติงานต้องไปราชการ 1 อาทิตย์ ถึงจะได้พักผ่อนจริงจังสักที ปิดเทอมถือได้ว่าเป็นช่วงเวลาชาร์จแบตของคุณครูทุกๆ ท่าน

ดังนั้นตัวเองจึงวางแผนท่องเที่ยวพักผ่อนล่วงหน้ามาเป็นเดือนๆ เวลา/สถานที่ต้อง fix ให้แน่นอน ฤดูร้อนจึงเลือกลงใต้จุดหมายปลายทางคือ หมู่บ้านคีรีวง จ.นครศรีธรรมราช

ทริปนี้บินจาก กทม >> หาดใหญ่ มีพี่สาวสุดที่รัก (เจ้าถิ่น) มารับไปเที่ยวในตัว จ.สงขลาก่อนเป็นการเซิร์ฟๆ

ได้แก่ เขาตังกวน พิพิธภัณฑ์สงขลา แหลมสมิหลา อควาเลี่ยมสงขลา

โดยส่วนตัวปกติ kid จะอยู่ กทม ส่วนพี่สาวทำงานอยู่หาดใหญ่ ว่างๆ จึงจะได้เจอกันทีนึง เลยอยากใช้เวลาด้วยกันให้เต็มที่

วันรุ่งขึ้นออกเดินทางจากสงขลาโดยรถส่วนตัว มีผู้ร่วมทริป 3 คน (พี่สาว คุณยาย และตัวเอง) ใช้เส้นทางสาย 4 ตรงเข้า อ.ทุ่งสง เจอแยกเลี้ยวขวาเข้าอำเภอร่อนพิบูลย์ ขับไปเรื่อยๆ จะเจอป้ายเลี้ยวเข้าอ.ลานสกา และหมู่บ้านคีรีวง

จองที่พักไว้ที่ บ้านสวนร่มไม้ ถ้าท่านใดไปก็แนะนำที่นี่เจ้าของดูแลดี (โปรโมตไม่มีค่าคอม) มีจักรยานเช่าคันละ 50 บาทปั่นได้ตลอด 24 ชม. หรือจนแรงหมดก็ได้ ใกล้ๆที่พักมี น้ำตกวังไม้ปัก เป็นที่นิยมเล่นน้ำของบรรดาผู้มาพักผ่อนและมีให้อาหารปลาพวง

kid กับพี่สาวซึ่งปกติชอบปั่นจักรยานกันอยู่แล้ว เลยไม่พลาดที่จะปั่นไปชมหมู่บ้านแบบทุกซอกทุกมุม จุดไฮไลท์ก็คงจะเป็นสะพาน คลองท่าดี ที่วิวด้านหลังเป็นภูเขาแบบพาโนรามาและมีแม่น้ำไหลผ่าน เสมือนภาพวาด มองแล้วรู้สึกโล่งสบายใจอย่างบอกไม่ถูก เมื่อถ่ายรูปทุกมุมกันเพลิน จนได้เวลามื้อเย็นก็พากันซื้อของกินเล็กน้อยแล้วก็ปั่นกลับที่พักแบบขึ้นๆ ลงๆ เข็นๆ


อากาศตอนกลางคืนเย็นสบาย มีฝนตกเพิ่มความเย็นบ้างในตอนดึกๆ เช้ามาได้สูด ozone สดชื่น ก่อนกลับได้ทำบุญตักบาตรเล็กๆ น้อยๆ ร่วมกับชาวบ้านอัธยาศัยดี ยิ้มแย้ม พูดคุยต้อนรับผู้มาเยือนอย่างเป็นมิตร ถือว่าการมาเที่ยวครั้งนี้ได้เจอสิ่งดีๆ เพิ่มการชาร์จแบตไปในตัว

การเดินทาง คือ การเรียนรู้ จะเดินทางไปที่ใดหรือไปกับใคร ที่สำคัญยังมีสิ่งดีๆ ระหว่างการเดินทางเกิดขึ้นระหว่างกันมากมาย เพื่อเก็บไว้เป็นประสบการณ์และความทรงจำของตัวเองและคนที่เรารั

ปล. เพิ่งหัดเขียนครั้งแรกนะคะ ติชมกันได้ (",)

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน ชาร์จแบตตัวเองความเห็น (0)