นั่งสมาธิ(Meditation)

ผลการวิจัยล่าสุดเผยว่า คนที่นั่งสมาธิเป็นประจำทุกวันมีแนวโน้มเป็นคนมองโลกในแง่ดีมากกว่าคนที่ไม่เคยนั่งเลย ส่วนหนึ่งมาจากประโยชน์ของการนั่งสมาธินั่นเอง เพราะการนั่งสมาธิเป็นการฝึกจิตใจให้ปล่อยวางความคิด ฝึกสมองไม่ให้คิดฟุ้งซ่าน เราก็จะรู้ทันอารมณ์ของตัวเองว่ากำลังสุขหรือทุกข์ และถ้านั่งสมาธิเป็นประจำทุกวันร่างกายและจิตใจของเราก็จะไม่เก็บอารมณ์แย่ ๆ หรือเรื่องราวไม่ดีมาจำฝังใจ ผลคือเรามีความสุข จิตใจแจ่มใส นั่นเอง ดังนั้นลองทำดูนะคะ สละเวลาวันละ 5-10 นาทีก็ยังดี ใครที่ไม่ถนัดการนั่งสมาธิก็ใช้วิธีทำโยคะก็ได้

Recent research shows that. People who are meditating on a daily basis tend to be more optimistic than people who have never sat. Part of the benefits of meditation itself. Because meditation is the practice of mind, let go of thoughts. Train the brain not to think highs We will know that our emotions are happy or suffering. And if we meditate daily, our bodies and minds will not keep bad emotions or bad stories to remember. The result is that we have a happy heart, so let's do it. Take 5-10 minutes a day, it is still good. Who do not know how to meditate, how to do yoga.

แชร์คำแปลนี้

ยังไม่ได้ติดตั้ง WhatsApp

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน ชีวิตคิดบวก

คำสำคัญ (Tags)#คิดบวก

หมายเลขบันทึก: 627771, เขียน: 21 Apr 2017 @ 13:13 (), สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง, อ่าน: คลิก


ความเห็น (0)