นิเทศวิชาคณิตศาสตร์ครั้งที่ 3 (6 กุมภาพันธ์ 2560)วันนี้ตาขวากระตุกแต่เช้าแปลก ๆ เดินออกจากหอเจ็ดโมงตรง ถึงโรงเรียนเจ็ดโมงห้านาที แต่งตัวเรียบร้อยมากเป็นพิเศษจนป้าแม่บ้านที่กวาดอยู่ริมฟุตบาททัก แน่นอนค่ะ วันนี้อาจารย์มานิตจะมานิเทศ ป๊าดดดดดดดด ... คือแบบไม่เป็นอันเข้าแถงค่ะ เพราะมีชั่วโมงตอนคาบสอง แผนเตรียมแล้วส่วนสื่อมีนิด ๆ แต่ยังไม่ครบก็เลยปั่นสุดชีวิตค่ะ แต่ดีที่แผนนี้ใช้สื่อที่มีอยู่ในห้อง เช่น บัตรคำศัพท์(ทำไว้แล้ว) ตะเกียบนับเลขมีอยู่ในห้อง ก็เลยโชคดีไป

อาจารย์มาตอนคาบสองช้ากว่าเวลานิดหน่อยค่ะ เพราะว่าปอสี่เลิกช้ากว่า เลยไม่ทันได้ดูในชั้นนำที่เราเปิดคลิปไป สอนเรื่องการบวกจำนวนสองหลักกับจำนวนสองหลักค่ะ เจ็บคอมากเป็นพิเศษ เพราะว่าเด็ก ๆ เสียงดัง ควบคุมห้องยาก แต่โดยรวมแล้วอาจารย์ก็บอกว่าดี เสียงดังฟังชัด ไม่ค่อยตื่นเต้นแล้ว และอาจารย์ก็พูดมาประโยคหนึ่งค่ะว่า ดีละนะเทอมสองละ เก่งแล้ว เป็นคุณครูได้แล้วนะเนี่ย ฟังแล้วรู้สึกดีจังค่ะ เราพร้อมที่จะเป็นคุณครูจริง ๆ แล้วหรอเนี่ย อีกไม่นานก็จะได้เป็นคุณครูเต็มตัวแล้วนะ ตื่นเต้นจังค่ะ ...
คำสำคัญ (Tags): #ครูเป็นเลิศ
หมายเลขบันทึก: 623276เขียนเมื่อ 14 กุมภาพันธ์ 2017 19:57 น. ()แก้ไขเมื่อ 14 กุมภาพันธ์ 2017 19:57 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลงจำนวนที่อ่านจำนวนที่อ่าน:


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี