วันที่สี่ของการนำเสนอผลงานโครงการ Patho-Otop2...(มองจากมุมแดง!!!)

มองไปทางไหนก็พบแต่เรื่องดีๆ เห็นใครทำอะไรก็ดูดีไปหมด.....ปลื้ม!
ไม่ได้ไปเชียร์มวยที่ไหนหรอกค่ะ เพียงแต่พี่เม่ยคิดไม่ออกจริงๆค่ะว่าบันทึกนี้จะบอกว่ามองในมุมไหนดีหนอ...ก็เลยเลือกเป็นมุมแดงก็แล้วกันนะคะ  ครั้งต่อไปก็จะได้เป็นมุมน้ำเงิน....
เพราะวันนี้ (พุธ 22 พ.ย.) เที่ยงตรง พี่เม่ยมีนัดกับโครงการ Patho-Otop เช่นเคยค่ะ  ท้องเริ่มร้องบอกว่า หิว...หิว...พี่เม่ยจึงเดินจ้ำอ้าวตรงไปที่ห้อง M103 อาคารเรียนรวมทันที
พี่เม่ยเดินลัดเลาะมาทางด้านข้างห้องสมุด  ก็มาพบกับทีมบุคลาการของหน่วย Genetic ที่มากันยกทีม นำโดยหัวหน้าหน่วย(อ.หมอสนิทธร) และพี่เลี้ยงคนเก่ง (พี่สมแข)  เราทักทายกันแล้ว พี่เม่ยก็แอบปลื้มต่ออยู่ในใจคนเดียวค่ะ...ที่ได้เห็นหน่วยงานที่มีความ สามัคคี รักใคร่ กลมเกลียวกันดีจังค่ะ...
เดินเข้ามาในห้องประชุม ก็พบว่ามีคนมานั่งกันอยู่หลายคนแล้ว  สอดส่ายสายตามองไปมองมา ก็เห็นคุณหล้า (อานุไร จิตต์สุรงค์) กำลังเดินไปเดินมา นำหน้าเจ้าหน้าที่จากหน่วยเวชนิทัศน์ที่ถือกล้องบันทึกวิดีโอเดินตาม....อ้อ...บันทึกวิดีโอนั่นเอง  พี่เม่ยเห็นคุณหล้าเดินไปสัมภาษณ์ผู้เข้าร่วมฟังการนำเสนอผลงานหลายๆท่าน ไม่ว่าจะเป็นคุณม้อย คุณตา คุณต้อย คุณเพ็ญ น้องศา คุณ....จำได้ไม่หมดค่ะ  เห็นคุณหล้าทำงานด้วยความสุข สนุกสนาน ใบหน้ายิ้มแย้ม  ในขณะที่ผู้ให้สัมภาษณ์ก็ตอบแบบสบายๆตามความรู้สึกจากข้างใน  เป็นการพูดออกมาจากใจ 
 พี่เม่ยคิดในใจตัวเองว่า คุณหล้าทำงานนี้อย่างมีความสุข เพราะเป็นงานที่รัก งานที่ชอบ งานที่ถนัด.....ส่วนคนที่ให้สัมภาษณ์ก็มีความสุข ตื่นเต้นกับการได้พูดความในใจของตัวเอง...
พอถึงเวลาเริ่มการดำเนินรายการในวันนี้ ก็มีข่าวประชาสัมพันธ์เรียกน้ำย่อยด้วยเรื่องดีๆ คือภาควิชาจัดเลี้ยงขนนจีนสารพัดแกงในวันพรุ่งนี้ เนื่องในโอกาสที่ทุกทีมทำโครงการพัฒนางานได้สำเร็จกันถ้วนหน้า พร้อมๆกับการที่ชุมชน SmartPath ได้รางวัล KM Bio Aware 2006 พอดี เพราะเป็นกิจกรรมที่เราทำร่วมกันมาตั้งแต่ต้น เราจึงได้ปรบมือให้กำลังใจกันและกันเองหนึ่งยกค่ะ
ช่วงเวลาการนำเสนอผลงาน วันนี้นำเสนอกันถึง 6 ทีมค่ะ แต่ละทีมก็มีผลงานเด็ดๆทั้งนั้น (รายละเอียดโปรดติดตามจากบันทึกของคุณ nidnoi  และ คุณศิริ  นักลิขิตมือเซียนของเราค่ะ)  พี่เม่ยสังเกตว่า วันนี้มีการแสดงความคิดเห็นจากผู้ฟังมากขึ้น มีข้อเสนอแนะดีๆหลายๆท่าน เช่น จากพี่ทอน นายดำ คุณจินตนา คุณกลิ่น คุณม้อย พี่นุชรัตน์ คุณโอ๋ อ.ประสิทธิ์ อ.พรพรต ท่านเอื้อ อ.เสาวรัตน์...และอีกหลายๆท่านค่ะ จนจัดคิวให้พูดกันไม่ทันเชียวค่ะ  เป็นบรรยากาศของการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ที่ดีมากๆ 
โอ๊ย! บรรยากาศในวันนี้ ช่างมีแต่เรื่องดีๆ
จนไม่รู้จะพูดคำว่าอะไรดีแล้วค่ะ.....

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน Hemato หรรษา

คำสำคัญ (Tags)#พัฒนางาน#พัฒนาองค์กร#พัฒนาคน#patho-otop2

หมายเลขบันทึก: 62216, เขียน: 22 Nov 2006 @ 21:32 (), แก้ไข: 11 Feb 2012 @ 16:28 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 3, อ่าน: คลิก


ความเห็น (3)

เขียนเมื่อ 
  • เป็นเรื่องดีๆจริงๆครับ
  • ขอบคุณมากครับ
เขียนเมื่อ 

อรุณสวัสดิ์ค่ะ....เข้ามาอิจฉา....อุ๊ย! พูดหลุด....ไม่ใช่พูดผิดค่ะ.....พรุ่งนี้จะไปทานขนมจีนด้วยค่ะ คนดี

ทำแลบ    รีบๆกันหน่อยค่ะ     วันนี้เรามีเลี้ยงขนมจีนและมีสัมภาษณ์เพื่อนๆ เพิ่มอีกค่ะ     ใครอยากพูดเดินตรงเข้ามากระซิบได้เลยนะคะ   จะได้ไม่ผิดหวัง