บันทึกเส้นทาง สู่ความร่วมมือหงเหอ (ตอนที่ 1)

KPRU President
สาธารณรัฐประชาชนจีน เป็นประประเทศที่น่าจับตามองไม่ว่าจะเป็นด้านเศรษฐกิจและด้านอื่น ๆ สิ่งหนึ่งที่เห็นได้ชัด ปัจจุบันภาษาจีนเป็นภาษาที่ทุกประเทศให้ความสำคัญรองจากภาษาอังกฤษ

บันทึกเส้นทาง                                                      

                             สู่ความร่วมมือหงเหอ

 

                                จากการที่สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษาได้กำหนดแผนยุทธศาสตร์ความร่วมมือ กับต่างประเทศในระดับทวิภาคีมาตั้งแต่ปีงบประมาณ  2548  จำนวน  3  ประเทศ  ได้แก่  สหพันธรัฐรัสเซีย   สารธารณรัฐประชาชนจีน  และอินเดีย  ได้มีสถาบันอุดมศึกษาของไทยจำนวนมากที่ได้พัฒนาความร่วมมือ ในเชิงลึกกับประเทศดังกล่าวอย่างเป็นรูปธรรม  สำหรับมหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชรนั้น  ได้ดำเนินการ ลงนาม ความร่วมมือกับมหาวิทยาลัยในประเทศจีนมาแล้ว  จำนวน  2  แห่ง  คือ  SICHUAN  NORMAL  UNIVERSITY   และ  XIHUN   UNIVERSITY   ซึ่งตั้งอยู่ที่มณฑลเสฉวน  โดยมีข้อตกลงที่จะพัฒนาความร่วมมือ และแลกเปลี่ยนนักศึกษาโปรแกรมวิชาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว   ทุกครั้งที่คณะของเราได้โอกาสเดินทางมาเยือนสาธารณรัฐประชาชนจีน  เรามักจะถือโอกาสแนะนำมหาวิทยาลัยของเราเสมอเมื่อมีโอกาส

P1020686.JPG
                                                    P1020722.JPG       

           สาธารณรัฐประชาชนจีน  เป็นประประเทศที่น่าจับตามองไม่ว่าจะเป็นด้านเศรษฐกิจและด้านอื่น ๆ สิ่งหนึ่งที่เห็นได้ชัด  ปัจจุบันภาษาจีนเป็นภาษาที่ทุกประเทศให้ความสำคัญรองจากภาษาอังกฤษ

          ในโอกาสที่มหาวิทยาลัยหงเหอ  โดยท่านอธิการบดี  ศ.ดร.  Bing  Peng  ได้มีหนังสือเชิญคณะผู้บริหารและผู้เกี่ยวข้องของมหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชรไปเยือนมหาวิทยาลัยหงเหอระหว่างวันที่  17 22  ตุลาคม  2549  มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร  จึงมีความยินดีและถือเป็นโอกาสที่จะไปเผยแพร่ข้อมูลและประชาสัมพันธ์มหาวิทยาลัยและได้ศึกษาดูงานการจัดการศึกษาของมหาวิทยาลัยหงเหอ  และที่สำคัญเป็นการสร้างเครือข่ายความร่วมมือในการจัดการศึกษาเพื่อการพัฒนามหาวิทยาลัย

คณะของเราเดินทางมาถึงสนามบินคุณหมิงเมื่อเวลาประมาณ  13.00  น.  อากาศกำลังสบาย ไม่ร้อนจัดหรือหนาวจัด  ทันทีที่เราลงจากเครื่องบินเราก็พบกับคณะอาจารย์จากมหาวิทยาลัยหงเหอที่มาคอยต้อนรับ  

                                                                      (โปรดอ่านต่อตอนที่  2)

                                                                          ผศ.รัตนา  รักการ

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน KPRU President

คำสำคัญ (Tags)#มหาวิทยาลัย#เรื่องเล่า#บันทึก#ประชาสัมพันธ์#อธิการบดี#จีน#kpru#ความร่วมมือ#pr#ราชภัฏกำแพงเพชร#ผศ.รัตนา#รักการ#หงเหอ

หมายเลขบันทึก: 62175, เขียน: 22 Nov 2006 @ 16:57 (), แก้ไข: 22 Mar 2012 @ 21:06 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 1, อ่าน: คลิก


ความเห็น (1)

เขียนเมื่อ 
  • ตามมาอ่านครับ
  • สงสัยรูปมีปัญหาเรื่อง link
  • ลองกดที่ link เกี่ยวข้อง
  • แล้ว copy มาวางนะครับผม
  • ขอบคุณครับมาอ่านอีกครับ