19/12/59 (วันแรกของสัปดาห์ลูกเสือทุ่งฟ้าบด)


19/12/59 (วันแรกของสัปดาห์ลูกเสือทุ่งฟ้าบด)

สวัสดีวันจันทร์ วันนี้เป็นวันแรกของสัปดาห์แห่งการเข้าค่ายลูกเสือของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 ซึ่งเรียกว่าเป็นการเข้าค่ายของจตุรทิศ คือจะมีนักเรียนจากโรงเรียนใกล้เคียงมาร่วมเข้าค่ายด้วย ทั้งหมดก็ประมาณ 4 – 5 โรง โรงละประมาณสิบกว่าคน บรรยากาศของการเข้าค่ายลูกเสือ สนุกมากครับ ไม่ได้สัมผัสบรรยากาศนี้มานานหลายปีแล้ว รู้สึกคิดถึงจริง ๆ จากเป็นผู้เข้าค่าย กลายมาเป็นผู้ดำเนินการจัดค่าย มีสิทธิ์แกล้งลูกเสือได้อย่างเต็มที่ 555 และผมก็เริ่มแกล้งบ้างแล้ว วันนี้ลูกเสือมีภารกิจต้มไข่โดยใช้วิธี.....(อะไรซักอย่างนี่แหละครับ)ผมจำไม่ได้ แต่สนุกมาก ผมก็แอบลุ้นตามเด็กว่าจะทำได้มั้ย และจากการสำรวจพูดคุยกับนักเรียน ทำให้ผมเห็นความสามารถหนึ่งอย่างของเด็กบ้านนอก นั่นก็คือเขาสามารถเหลาไม้ไผ่กระบอกใหญ่ ๆ ทำเป็นถ้วย เป็นแล้วน้ำ และเด็ดกว่านั้น ทำเป็นช้อนเลยครับ ไม่น่าเชื่อจริง ๆ ขนาดผมเองยังทำไม่ได้ด้วยซ้ำ รู้สึกประหลาดใจมาก

เนื่องจากนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 เข้าค่ายพักแรม นักเรียนบางส่วนจึงไม่สามารถไปเรียนหรือไปเล่นบริเวณนั้น ๆ ได้ และหนึ่งในนั้นก็คือ นักเรียนชั้น ป.3 นั่นเอง ทำให้ผมต้องย้ายไปสอนที่ห้องอาเซียน และห้องสมุดแทน เจ็บหัวไปอีกแบบหนึ่งเหมือนกันครับ 555 เปลี่ยนบรรยากาศกระทันหัน


(พบกับฐาน ระฆังงังเงง)


(ฐานคอมมันโดคู่)

หมายเลขบันทึก: 620701เขียนเมื่อ 25 ธันวาคม 2016 23:01 น. ()แก้ไขเมื่อ 25 ธันวาคม 2016 23:01 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี