ปัญหาผู้หญิงที่มีหน้าอกหย่อนคล้อย


ปัญหาใหญ่สำหรับผู้หญิงคือการที่มีหน้าอกหย่อนคล้อยไม่กระชับทำให้ผู้หญิงหลายคนขาดความมั่นใจ และมักพบกับผู้หญิงที่มีอายุตั้งแต่ 40 ปีขึ้นไป และยังมีปัจจัยอย่างอื่นทำให้หน้าอกหย่อนคล้อย เช่นการเลี้ยงลูกด้วยนม การตั้งครรภ์ การลดน้ำหนักอย่างรวดเร็ว ขาดการออกกำลังกาย ใส่ชุดชั้นในที่ไม่เหมาะสม รวมถึงปัจจัยที่เกี่ยวข้องกับพฤติกรรม เช่นการสูบบุหรี่ การดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ น้ำอัดลม ซึ่งส่งผลกระทบต่อหน้าอกของคุณด้วยและหลายคนมักมองข้ามไป หน้าอกนั้นไม่ได้มีเพียงแค่กล้ามเนื้ออย่างเดียวแต่ยังมีไขมันเป็นส่วนสำคัญทำให้กระชับ หากรู้สึกว่าเริ่มหย่อนคล้อยหลายคนก็จะมีการหายาหรือว่าครีมต่างๆ ตามท้องตลาดมาทาเพื่อให้กระชับ แต่ก็ยังมีวิธีธรรมชาติที่สามารถสร้างกล้ามเนื้อหน้าอกกระชับได้ง่ายๆ ดั้งนี้

1.การออกกำลังกาย การออกกำลังกายจะทำให้กล้ามหน้าหลายส่วนกระชับมากขึ้น และการกออกกำลังให้เหมาะสมในท่าที่ดีจะส่งผลทำให้หน้าอกกระชับด้วย โดยวิธีการว่ายน้ำหรือว่าเล่นโยคะ หากออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอจะทำให้หน้าอกกระชับขึ้นได้เป็นอย่างดี
2.น้ำแข็งนวด การใช้น้ำแข็งที่มีความเย็นและเป็นที่ยอมรับทำให้กล้ามเนื้อแข็งตัวและทำให้กระชับขึ้นได้ง่าย โดยใช้วิธีการดังนี้
1) นำก้อนน้ำแข็งที่มีขนาดพอเหมาะมานวดบริเวณรอบหน้าอกเป็นเวลา 1 นาทีไม่ควรเกินกว่านั้นจะทำให้เกิดอาการาชาได้
2) ให้ใช้ผ้าขนหนูห่อน้ำแข็งเอาไว้ ให้ถูในตำแหน่งที่ต้องการกระชับในท่านอนใช้เวลา 30 นาที
3.น้ำมันมะกอก นวดด้วยน้ำมันมะกอก น้ำมันมะกอกเป็นน้ำมันที่มีสารต้านอนุมูลอิสระได้และมีไขมันช่วยให้กระชับที่หน้าอกกลับมาได้ ด้วยวิธีดังนี้
1) ใช้น้ำมันมะกอกถูบริเวณหน้าอกเบาๆ โดยให้วนรอบหน้าอกเป็นวงกลม
2) ถูด้วยฝ่ามือและให้ใช้ความเร็วเพิ่มขึ้นโดยให้มีลักษณะที่ดันหน้าอกขึ้นด้วย
3) ใช้เวลาประมาณ 15 นาทีต่อครั้ง ในการนวดเป็นการเพิ่มการไหลเวียนโลหิตและช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอที่ได้เสียหาย และกล้ามเนื้อก็จะกระชับขึ้นได้
4) ให้ทำตามคำแนะโดยให้ทำ 4 – 5 ครั้งต่อสัปดาห์
4.แตงกวาและไข่แดง เนื่องจากแตงกวามีคุณสมบัติในการปรับสีผิวตามธรรมชาติและช่วยให้กล้ามเนื้อกระชับได้ ไข่แดงมีโปรตีนสูงสามารถซ่อมแซมกล้ามเนื้อส่วนที่เสียหายไปได้และทำให้หน้าอกกระชับ
1) นำแตงกวาหั่นเป็นชิ้นเล็กแล้วนำมาปั่นให้ละเอียด
2) ผสมกับไขแดง 1 ช้อนชา
3) ใช้ทาบริเวณหน้าอกเป็นเวลา 30 นาที
4) ล้างออกด้วยน้ำเย็น ใช้วิธีนี้ 1 ครั้งต่อสัปดาห์
5.ไข่ขาว เนื่องจากไขขาวนั้นมีน้ำมันสูง ช่วยบำรุงผิว ทำให้เพิ่มน้ำมันที่บริเวณหน้าอกของคุณเนื่องจากเกิดความไขขาวจะเพิ่มน้ำมันบริเวณหน้าอกของคุณได้ดีและส่วนหนึ่งจะทำให้ผิวมีความนุ่มนวลขึ้นด้วย
1) ตีไขข่าวให้เกิดเป็นฟองขึ้นมา ทาบริเวณหน้าอกและให้อยู่ในท่านั่งเป็นเวลา 30 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำเย็น
2) ไขขาวผสมด้วย โยเกิร์ต 1 ช้อนโต๊ะ และน้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ ผสมให้เข้ากันและทาบนหน้าอก 20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำเย็น
6.ว่านหางจระเข้ ว่านหางจระเข้มีคุณสมบัติกระชับผิวตามธรรมชาติได้ดี และว่าหางจระเข้นั้นมีสารต้านอนุมูลอิสระป้องกันความเสียหายจากกล้ามเนื้อ

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน kmpprepความเห็น (0)