วันที่ 82 ประเมินนักเรียนพระราชทาน (19 กันยายน 2559)


<p “=””>สวัสดีเช้าวันจันทร์ เสาร์-อาทิตย์ผ่านไปไวเหมือนโกหก เช้านี้มาโรงเรียนก่อน ผอ. ไปนิดเดียวเอง แต่แอบเห็น ผอ. ยืนเวรแทนครูเวรด้วย เช้ามากยังไม่มีใครมายืนเวรรับนักเรียน รอดตัวไปดีนะไม่ใช่วันที่เราเป็นเวร เห็น ผอ. ยืนอยู่ก็อยากเข้าไปหาแต่เราไม่ไปจะเป็นการดีกว่า ไม่ควรทำอะไรเกินหน้าเกินตา ทำเท่าที่เราจะทำได้ ทำหน้าที่ตัวเองต่อไป คุมแถว ทำกิจกรรมหน้าเสาธง ภารกิจต่อไปคือการถ่ายรูป วันนี้ได้รับมอบหมายให้ไปถ่ายรูปการประเมินนักเรียนพระราชทาน โดยมีรองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเชียงใหม่เขต 2 และคณะ มาเป็นผู้ประเมิน ทำหน้าที่บันทึกภาพทุกกระบวนการขั้นตอนการประเมิน นั่งฟังคณะกรรมการให้ข้อเสนอแนะ เห็นความสามารถของนักเรียนแล้วภูมิใจแทนพ่อแม่เขาจริงๆ บันทึกภาพได้สักพักต้องวิ่งไปสั่งงานชั้น ป.3/5 วันนี้ให้วาดภาพสิ่งของที่อยู่ในโรงเรียน นั่งวาดเงียบๆอย่างให้ใครส่งเสียงรบกวนห้องข้างๆ ใครก่อกวน หัวหน้าจดชื่อส่งครู ครูจะหักคะแนน แล้วก็ต้องวิ่งไปบันทึกภาพต่อ หมดชั่วโมงก็วิ่งมาเก็บงาน การนำเสนอผลงานและรับการประเมินผ่านไปด้วยดี ใช้เวลาช่วงเช้าได้เต็มที่

</p> <p “=””>ช่วงบ่ายเป็นการสอนวิชาประวัติศาสตร์ที่ทรมานมาก ประวัติศาสตร์ชั้น ป.5/1 ไม่รู้ว่าไปกินอะไรมาแต่รู้ว่าปวดท้องทั้งชั่วโมง เริ่มเข้าสอนข้าศึกก็บุกเลย ไปห้องน้ำประมาณ 2 รอบ โดยเด็กๆแซวกันใหญ่ วันนี้สอนเรื่อง อิทธิพลของอารยธรรมตะวันตกที่ส่งผลต่อสังคมไทย การสอนวันนี้ไม่ค่อยดีนัก เกิดจากอาการปวดท้อง บวกกับข้างห้องกำลังทำงานก่อสร้าง เสียงดังมาก เสียงครูก็ต้องแข่งกับเสียงเครื่องจักรที่กำลังทำงาน และก็เสียงของนักเรียนที่คุยกัน นักเรียนส่วนมากตอบคำถามได้ พอให้ทำใบงานกลับทำได้คะแนนน้อยกัน อาทิตย์หน้าต้องอธิบายซ้ำใหม่เพื่อความเข้าใจของนักเรียน </p> <p “=””>
</p>

หมายเลขบันทึก: 615024เขียนเมื่อ 19 กันยายน 2016 21:18 น. ()แก้ไขเมื่อ 19 กันยายน 2016 21:18 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี