วันที่ 51 สับเปลี่ยนเวรประจำวัน...(27 กรกฎาคม 2559)


เนื่องจากวันนี้เป็นเวรประจำวัน จึงต้องลงมาทำหน้าที่รับนักเรียนเช้ากว่าทุกวันหน่อย แล้ว

จู่ ๆ ก็ครูคนหนึ่งก็เข้ามาของแลกเวรให้มาอยู่วันอังคารแทน...เออ...คือ...เออ ได้ค่ะ สรุปว่าต่อไปนี้คือเวรประจำวันคือวันอังคารนะ อย่าสับสน แต่แล้วทุกวันพุธ เราก็ต้องอยู่เวรส่งนักเรียนอีกเช่นเคย เพราะทุกวันพุธเป็นวันประชุมครูแผนกประชุม นักศึกษาฝึกสอนก็มีหน้าที่เฝ้าเด็กต่อไป

สำหรับการเรียนการสอนในวันนี้ เริ่มต้นด้วยวิชาคณิตศาสตร์ สอนเรื่องการสลับที่ของการบวก เพื่อให้นักเรียนเข้าใจในบทเรียนมากขึ้น จึงให้รูปภาพมาเป็นส่วนในการสอนเรื่องการสลับที่ เมื่อนักเรียนพอจะเข้าใจกันแล้ว ก็ให้นักเรียนทำแบบฝึกหัดในหนังสือ หมดเวลาในคาบเรียนที่ 1 เอ้า! มากินนมค่ะเด็ก ๆ จากนั้นต่อด้วยคาบที่ 2 วิชาภาษาไทย ยังคงกลัวอยู่ทุกวัน กลัวอาจารย์นิเทศ ซึ่งจะโผล่มาตอนไหนก็ไม่รู้ ซึ่งจะมาตอนไหนก็ได้ ต้องเตรียมพร้อมไว้เวลา เฮ้อ!

ผ่านไปกับการสอนในวันนี้ เข้าสู่โหมดตรวจงานอย่างจริงจัง แต่มันยังคงอยู่สภาพเดิม ล่วงเลยมาจนถึงคาบสุดท้ายก็ยังไม่เสร็จอยู่ดี เฮ้อ...บางทีเราก็ควรจะชินได้แล้ว ซึ่งบางอย่างเราไม่ควรไปเทียบกับคนอื่น และบางอย่างคนอื่นก็มาเทียบกับเราไม่ได้ ต้องเจอกับตัวเองจริง ๆ ถึงจะรู้ ถึงจะเข้าใจ

ส่วนในคาบเรียนนกสีฟ้าวันนี้ ได้ชี้แจงเรื่องต่าง ๆ เกี่ยวกับกีฬาของแผนกประถมซะส่วนใหญ่ แล้วก็ทำการคัดเลือกนักกีฬา หลังจากหมดคาบลูกเสือ-ผู้บำเพ็ญ ครูพี่เลี้ยงจึงให้เด็ก ๆ ได้ดูวิธีการเล่นกีฬาต่าง ๆ เช่น แชร์บอล ฟุตบอล ดูกันซะเพลินจนหมดคาบ ผู้ปกครองบางคนก็เริ่มทยอยมารับลูก ๆ ของตนเอง จากนั้นก็เข้าสู่หน้าที่แจ๋วเก็บกวาดห้อง เสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็แบกงานมาตรวจในห้องประจำที่รับผิดชอบตอนเย็น ตรวจงานไปด้วย ส่งเด็กที่เหลือไปด้วย สนุกดี ^_^

เมื่อครูฝ่ายประถมออกห้องประชุมมา สภาพนักศึกษาฝึกสอนที่ไม่ได้เข้าร่วมประชุมด้วย ก็จะงงทุกครั้งว่าเขาคุยอะไรกัน และต้องทำอะไรบ้าง ซึ่งบางที บางเรื่องเราก็จำเป็นต้องรู้ แต่กลับไม่รู้เลย ดังนั้น จึงต้องติดตามงานกันต่อไป สู้ ๆ

หมายเลขบันทึก: 613344เขียนเมื่อ 4 กันยายน 2016 16:36 น. ()แก้ไขเมื่อ 4 กันยายน 2016 16:36 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี