วันที่ 67 Science show (24 สิงหาคม 2559)

รวมพลัง วันนี้ฉันกับครูพี่เลี้ยงรวมพลังปฏิบัติการทำความสะอาดห้องวิทยาศาสตร์ครั้งใหญ่ ปัด กวาด เช็ด ถู ฝุ่นจะเยอะไปไหน นี่ขนาดกวาดห้องทุกวันนะเนี่ย ทำไปบ่นไปแต่ก็ยังทำอยู่ 555

ทดลองวิทยาศาสตร์ วันนี้ยังคงทำการทดลองเรื่องการเปลี่ยนแปลงของน้ำสี-น้ำโคลน นี่ขนาดอธิบายวิธีการทดลองอย่างละเอียด อธิบายการใช้ตะเกียงแอลกอฮอล์และวิธีการดับไฟ พอให้นักเรียนดับเองเกิดเหตุการณ์โยนฝาครอบเพราะกลัว ยังดีนะที่ฉันไปดับทัน ไปช้าอีดนิดไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้น เพราะก่อนหน้านี้ครูพี่เลี้ยงสอน ป.6 ใช้ตะเกียงแอลกอฮอล์เหมือนกัน เกิดไฟไหม้กระดาษและบีกเกอร์ นักเรียนตกใจมากแต่ครูพี่เลี้ยงยังนิ่ง ฉันมองแต่ครูว่าจะทำยังไง ครูไม่เกิดอาการตกใจ นิ่ง และให้นักเรียนจัดการเอง ฉันไม่อยากจะคิดว่าถ้าเป็นฉัน ขณะสอนแล้วเกิดเหตุการณ์แบบนี้ ฉันจะจัดการชั้นเรียนยังไง และควบคุมนักเรียนได้หรือไม่

Science show วันนี้นั่งดูนักเรียนซ้อมการแสดง Science show จ๋า แยม ต้นกล้า เด็กสามคนนี้อนาคตไกลแน่ ๆ ปกติตอนที่ไปโรงเรียนจะพบว่าพอใกล้แข่งแล้วถึงจะซ้อม แต่เด็กสามคนนี้ซ้อมกันเอง ซ้อมทุกวัน เช้า กลางวัน เย็น เห็นพัฒนาการที่ดีขึ้น เห็นความตั้งใจ ความทุ่มเท ความมุ่งมั่น หวังว่าจะประสบความสำเร็จกับเส้นทางนี้นะเด็ก ๆบันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน บันทึกการฝึกสอนของนางสาวศิริพร นำเปี้ย (ภาคเรียนที่ 1/2559)ความเห็น (0)