ฝึกสอนวันที่ 4 ในสัปดาห์ที่ 9 (วันที่ 14 กรกฎาคม พ.ศ. 2559)


เตรียมเทียนถวายในวันเข้าพรรษา

ถึงเวลารับการนิเทศแล้วสินะ ในเวลาคาบที่สามสำหรับช่วงเช้าวันนี้ก็ทำการสอนทั้งสองวิชาก่อน รับการนิเทศจากอาจารย์ เมื่อถึงเวลาก็คิดว่าอาจารย์มานั่งดูเราเหมือนมาให้กำลังใจแก่เรา สำหรับวันนี้ในหัวข้อเรื่องที่ทำการสอนเด็กนักเรียนคือในหัวข้อเรื่อง ความสัมพันธ์ระหว่างสิงมีชีวิตและสิ่งมีชีวิต ซึ่งก็ดำเนินการสอนตามแผนการสอน ซึ่งต้องขอบคุณเด็กๆทีให้ความร่วมมือในครั้งนี้มากๆนะคะ ครูลุ้นสุดกับครั้งนี้ว่าเด็กนักเรียนจะตั้งใจไหม แต่ทุกอย่างก็ออกมาตามคาดหมาย

แล้วเมื่อทำการสอนสิ้นสุดครูก็เรียกพวกเราทั้งสามคนมาพูดคุยถึงการสอนในครั้งนี้ ซึ่งครูก็ให้คำแนะนำเกี่ยวกับเรื่องแผนการสอนที่จัดทำซึ่งครูก็ชี้แนวทางเกี่ยวกับการจัดทำแผนที่ถูกต้อง แล้วก็เกี่ยวกับการเขียนกระดานควรให้ดี ห้ามเขียนขึ้นดอย และครูยังแถมความตลกขึ้นมาอีกว่าอย่างว่าครูเรื่องมากนะ หนูคิดว่าเป็นสิ่งที่ดีค่ะครูทำให้หนูรู้ข้อผิดพลาดของตัวเองเพื่อไม่ให้เกิดข้อผิดพลาดขึ้นอีก และตอนเย็นพวกเราก็ทำการเตรียมเกี่ยวกับการแห่เยนเข้าพรรษาที่ทางโรงเรียนจะทำการแห่เพื่อไปถวายเทียนที่วัดในวันพรุ่งนี้ ก็มีการช่วยจัดแต่งเทียน ร้อยพวงมาลัยซึ่งถือว่าเป็นประสบการณ์ที่ดีสำหรับตัวเองในอีกเรื่องหนึ่ง รู้เลยว่าทำไมถึงต้องให้มาทำการฝึกสอนที่โรงเรียนเพื่อรับประสบการณ์ที่ดี และฝึกให้เราทำงานเป็น ขอบคุณทางโรงเรียนที่สอนงานแก่พวกเรานะคะ


แนะแนวแผนการสอน


อาจารย์นิเทศ ในรายวิชาวิทยาศาสตร์


หมายเลขบันทึก: 610755เขียนเมื่อ 16 กรกฎาคม 2016 07:53 น. ()แก้ไขเมื่อ 16 กรกฎาคม 2016 07:53 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

สงวนลิขสิทธิ์ © 2005-2021 บจก. ปิยะวัฒนา
และผู้เขียนเนื้อหาทุกท่าน
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี