หอพักแดง

ช่วงภาคเรียนฤดูร้อนของมหาวิทยาลัยหลังจากที่ดิฉันกับพี่สาวทานอาหารค่ำเสร็จเวลาก็ล่วงเลยมาถึง 21.30 น. ด้วยความที่หอพักอยู่ไกลจากห้างสรรพสินค้าที่เราออกมาทานข้าว จึงเลือกทางที่ใกล้ที่สุดที่จะกลับซึ่งทางเส้นนั้นตัดผ่านกับมหาวิทยาลัยนิสิตส่วนใหญ่จะเรียกว่ามอเก่า ดิฉันขับรถมาเรื่อยๆจนถึงหอพักร้างแห่งหนึ่งในมอซึ่งมืดและเงียบมากเวลานั้นไม่มีใครเลยบนถนนยกเว้นดิฉันกับพี่สาว พี่สาวดิฉันหันไปมองที่ตึกร้างและพูดว่า “มืดมากเลยอ่ะ ไฟก็ไม่ติด หนูคิดว่าจะมีอะไรไหม” ดิฉันหัวเราะและพูดว่า “โห มันจะเหลือหรอ” ทันทีดิฉันก็เหลือบไปเห็นไฟที่ประดับตกแต่งหอพักนักศึกษาชาวจีน ประดับด้วยไฟสีแดง

มีแม่น้ำและศาลาออกแบบสไตล์จีน ดิฉันจึงจอดรถและควักโทรศัพท์ออกมาถ่ายรูปบรรยากาศและยื่นโทรศัพท์ให้พี่สาวเพราะจะขับรถไปถ่ายอีกมุมฝั่งตรงข้าม ทันทีที่พี่สาวดิฉันจับโทรศัพท์ก็อุทานออกมาแล้วสะดุ้งเล็กน้อย ดิฉันจึงหันไปจับขาและพูดกับพี่สาวว่า “ใช่ใช่ไหม” พี่สาวพยักหน้า ดิฉันจึงขับรถออกมาจากมุมนั้นแต่ดิฉันก็ยังอยากได้รูปมุมอื่นจึงถามพี่สาวว่า “กลัวมากไหมหนูยังอยากได้รูปอีกอ่ะ” พี่สาวดิฉันก็บอกว่ารีบไปถ่ายแล้วก็รีบกลับนะ เราตกลงกันเสร็จเรียบร้อยขณะที่ดิฉันกำลังถ่ายรูปรู้สึกว่าขนลุกซู่ที่บริเวณคอข้างขวาแต่ไม่ได้คิดอะไร พี่สาวดิฉันสะดุ้งอีกรอบแล้วบอกว่าไปเถอะ ดิฉันก็จับขาเขาอีกรอบแล้วขอโทษที่ไม่ยอมออกมาจากตรงนั้นตั้งแต่แรกเพราะพี่สาวดิฉันค่อนข้างจะสัมผัสกับเรื่องลี้ลับได้เป็นพิเศษ พอออกมาจากมอเก่าดิฉันจึงถามว่าเกิดอะไรขึ้น เขาจึงเล่าว่า

“หนูจำตอนที่พี่เอาโทรศัพท์หนูมาถ่ายรูปได้ไหม พี่เห็นผู้หญิงอยู่ในกล้องนั่งตรงฟุตบาท เงยหน้ามามองเราใส่เสื้อสีเขียวขี้ม้าแขนยาว กางเกงขายาว หน้าขาวๆรูปไข่ พอพี่เอากล้องออกมามองตรงที่จริงเขาก็ไม่อยู่แล้ว แล้วตอนที่หนูชวนมาถ่ายรูปอีกมุมพี่รู้สึกว่าเขาตามมาแล้วมากระแอมไอข้างๆหู รอบนี้มันชัดมาก มันใกล้มาก อย่าผ่านดึกๆอีกนะ” พอฟังจบดิฉันขนลุกแล้วพูดติดตลกให้พี่ดิฉันหายกลัวว่า “นางคงสงสัยมั้งว่าทำไมอีอ้วน2คนนี้ไม่ไปสักทีเลยตามมาไอเพื่อความแน่ใจว่าตอนแรกเห็นกูหรือเปล่า 5555” เรื่องหอพักนักศึกษาจีนก็จบเท่านี้ แต่สิ่งหนึ่งที่ดิฉันอยากจะฝาก อย่าทักอะไรดึกๆในสถานที่ที่เราไม่คุ้นเคย หรือถ้าอยากลองก็ไปเจอกับสาวเสื้อเขียวที่หอพักได้นะคะ ขอบคุณที่เสียสละเวลามาอ่านเรื่องของดิฉันหวังว่าจะถูกใจไม่มากก็น้อยนะคะ ขอบคุณค่ะ

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน เรื่องเล่าเกี่ยวกับมหาวิทยาลัยความเห็น (2)

เขียนเมื่อ 

อ่านแล้วได้ยิ้มไปด้วย
รวมถึง ได้คิดว่า มีจริงเหรออออออออออ

สวนีย์ แท่นทอง
IP: xxx.68.6.126
เขียนเมื่อ 

อ่านแล้วรู้สึกตื่นเต้นดีนะ มีสิ่งลี้ลับมาเกี่ยวข้องด้วยทำเอาไม่กล้าขับรถผ่านตอนกลางคืนเลยละ ว่าแต่มีจริงไหมคะ อีกใจนึงก็อยากพิสูจน์เพราะอยู่มอเก่ามอใหม่มาก็หลายปี ยังไม่เคยเจอกับตัวเองนอกจากฟังเขาเล่ามา รู้แค่ว่าตอนนี้ผ่านทางหน้าหอราชพฤกษ์เป็นอะไรที่สวยงามมาก เหมือนจำลองตัวเองอยู่ในเมืองจีนยังไงยังงั้นเลยละคะ