วันที่ 13 ผู้รายงานข่าว (กรกฎาคม 2559)


สวัสดีเช้าวันพุธ เวลาผ่านไปได้ครึ่งอาทิตย์แล้ว เช้าวันนี้อากาศสดใส บวกกับใบหน้ายิ้มแย้มของทุกๆคน เป็นการเริ่มต้นวันใหม่ที่ดี วันนี้ชั่วโมงแรกไม่มีสอน ชัวโมงที่ 2 คุมนักเรียนชั้น ป.5/1 ความจริงแล้ววันนี้พวกเขาต้องเรียนวิชาภูมิธรรม แต่วันนี้พระอาจารย์งดสอน เลยรับหน้าที่ไปคุมแทน เริ่มเข้าห้องก็มีเรื่องให้หนักใจซะแล้ว เด็กๆทะเลาะกันก็เป็นเรื่องธรรมดานะ แต่วันนี้ถึงกับจะฆ่ากันเลยทีเดียว ตัวใหญ่บีบคอตัวเล็กฝา เท้าลอยสูงจากพื้น พระเจ้านี่มันหนังกำลังภายในหรือเปล่า ตัวเล็กนั่งร้องให้ ส่วนตัวใหญ่โดนเพื่อนล้อเหตุทำเพื่อนปางตาย ทำหน้ารู้สึกผิด น้ำตาคลอ ทุกคนก็ยุให้เราด่า ให้เราลงโทษเค้า เราคิดว่าเค้ารู้สึกผิดแล้วแหล่ะ ก็บอกแค่ว่าอย่ารังแก เพื่อนแบบนี้อีก ถ้าเค้าเป็นอะไรขึ้นมาจะทำอย่างไร ก็ได้แต่พยักหน้า หวังว่าคงจะไม่ทำอีกนะ แล้วก็เปิดการ์ตูนเรื่องพระมหาชนกให้ดู ก่อนเปิดก็ต้องถามก่อนว่าพระมหาชนกเป็นใคร แล้วทุกคนก็ตั้งใจดูกันเป็นอย่างดี แต่ก็ไม่จบ

ชั่วโมงบ่ายวันนี้สอนตั้ง 2 ห้อง และก็ชั่วโมงติดกัน ชั่วโมงแรกเป็นวิชาประวัติศาสตร์ ชั้น ป.5/3 เรื่อง ตำนาน วันนี้ทุกคนมัวแต่คุยกัน เล่นกัน ปล่อยให้เราอธิบายอยู่คนเดียว ไม่ฟังกันเลย พอให้ตอบคำถามก็ไม่ตอบกัน รู้สึกน้อยใจ ปกติห้องนี้ให้ความร่วมมือดี แต่วันนี้มันน่าเบื่อถึงขนาดมีคนบอกว่าง่วงนอน รู้สึกเศร้า เรื่องที่ครูเล่าให้ฟังมันไม่สนุกเหรอ การจัดการเรียนการสอนเป็นไปตามแผนทุกอย่าง แต่นักเรียนไม่เป็นไปตามแผน

ชั่วโมงต่อมา ชั้น ป.5/4 ห้องนี้ค่อยยังชั่วหน่อย ทุกคนมีปฏิกิริยาโต้ตอบ สอนค้างเมื่ออาทิตย์ที่แล้วเรื่อง ความจริงกับข้อเท็จจริง เลยอธิบายต่อให้นักเรียนฟัง และให้นักเรียนทำใบงาน GO ทุกคนทำงานเสร็จทันตามเวลาที่กำหนด และทำได้ดีอีกด้วย แผนการจัดการเรียนรู้เป็นไปตามที่กำหนดไว้ มีการแจ้งรายชื่อนักเรียนที่ไม่ส่งงาน และเตื่อนให้ส่ง

หมายเลขบันทึก: 610453เขียนเมื่อ 14 กรกฎาคม 2016 21:31 น. ()แก้ไขเมื่อ 14 กรกฎาคม 2016 21:31 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี