จิตอาสา ดินแดนแห่งความรู้คู่ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านดอนนา


วันที่ 8-9 กรกฎาคา 2559 ดิฉันได้ลงพื้นที่ที่ศูนย์เด็กเล็กบ้านดอนนา เราเดินทางกัน 7 โมงเช้า พอไปถึงเราก็แบ่งหน้าที่กัน ส่วนหนึ่งไปทาสีป้ายศูนย์เด็กเล็ก ส่วนหนึ่งไปตัดหญ้า ส่วนไปทำความสะอาดลานเพื่อจะวาดส่วนตรงลาน และอีกส่วนหนึ่งไปเล่นกับน้องๆ พาน้องๆเล่นเกมที่เตรียมมาดิฉันอยู่ในส่วนเล่นกับน้องๆ การเล่นกับเด็กเป็นอะไรที่ยากพอสมควร กว่าจะยอมคุยด้วย กว่าจะยอมเล่นด้วย ต้องเวลา บ้างคนดื้อหน่อยก็จะมาเล่นด้วย คุยด้วย เวลาผ่านไปสักพักน้องเริ่มจะคุ้นเคยกับเราก็จะเริ่มมาเล่นเริ่มคุย พอสนิทก็เล่นใหญ่เลย เล่นไม่หยุดจนพี่เหนื่อยไปตามๆกัน กว่าจะถึงเวลากินข้าวพี่หมดแรงไปก่อน เล่นเสร็จก็พาน้องไปกินข้าว แปรงฟันเตรียมตัวนอน พาน้องนอนกว่าน้องจะนอนได้พี่จะหลับแทนอยู่แล้ว พอน้องหลับหมดทุกคนเราก็วาดรูปตรงลานที่เราทำความสะอาดไว้ ทุกคนช่วยกันดีมาก ทุกคนสู้แดด สู้ฝนมาก วาดเสร็จน้องก็ตื่นพอดี พ่อแม่น้องๆรับพวกเราก็มีขนมมาแจกน้องด้วย น้องๆเห็นรูปที่เราวาดน้องๆดีใจ ตื่นเต้นกันมาก ผู้ปกครองที่มารับก็ชมพวกเราว่า มาทำสิ่งดดีๆแบบนี้ให้น้องๆ วันนั้นพวกเราเต็มไปด้วยเสียงหัวเราะ รอยยิ้ม เห็นถึงการช่วยเหลือซึ่งกันและกัน ครูศูนย์เด็กยังชมพวกเราเลยว่า ทำงานมีรอยยิ้ม มีเสียงหัวเราะตลอดเวลาเลย ^^ วันนั้นสนุกมากเลยได้เพื่อนเพิ่มได้มิตรภาพดีๆเยอะแยะมากมายคำสำคัญ (Tags): #วิชาพัฒนานิสิต
หมายเลขบันทึก: 610343เขียนเมื่อ 13 กรกฎาคม 2016 22:37 น. ()แก้ไขเมื่อ 13 กรกฎาคม 2016 23:00 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (1)

น้องๆเห็นรูปที่เราวาดน้องๆดีใจ ตื่นเต้นกันมาก ผู้ปกครองที่มารับก็ชมพวกเราว่า มาทำสิ่งดดีๆแบบนี้ให้น้องๆ วันนั้นพวกเราเต็มไปด้วยเสียงหัวเราะ รอยยิ้ม เห็นถึงการช่วยเหลือซึ่งกันและกัน

....

อ่านแล้ว พลอยได้สุขใจไปด้วย

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี