มหาลัยให้มากกว่า......ใบปริญญา
มหาลัยให้หลายสิ่งหลายอย่างแก่เรา......


อ้างอิงรูปภาพ:https://www.google.co.th/search?q=%E0%B8%84%E0%B8%...

ชีวิตในมหาลัยของฉันถือว่าเป็นบ้าหลังที่2เลยก็ว่าได้ การเรียนในมหาลัยเป็นสิ่งที่น่าตื่นเต้นซึ่งแตกต่างจากวัยมัธยม มีอิสระมากขึ้น มีสิ่งที่ให้เราได้เรียนรู้มากมาย ช่วยเหลือตัวเองได้เรียนรู้อะไรหลายๆอย่าง ทั้งเรื่องที่ดีและไม่ดี การเรียนในมหาลัยไม่เพียงแต่เรียนอย่างเดียว ยังสอนการใช้ชีวิตโดยผ่านกิจกรรม เช่น การรับน้อง การคบเพื่อน การมีคนรัก และอื่นๆ
อ้างอิงรูปภาพ:https://www.google.co.th/search?q=%E0%B8%84%E0%B8%...

“การรับน้อง” เป็นกิจกรรมแรกที่ฉันได้ทำในการเข้ามาเรียนในมหาลัย

ตอนแรกฉันก็สงสัยว่าทำไหม?

ต้องมีการรับน้อง ไม่รับได้ไหม?

เพราะได้เรื่องเล่าจากรุ่นพี่ว่าการรับน้องเป็นอะไรที่โหด ร้องเพลงจนเจ็บคอ พอได้ทำกิจกรรมรับน้องทำให้เข้าใจว่าทำไหมต้องมีการรับน้อง ทำไหมต้องร้องเพลงของมหาลัย ทำไหมรุ่นพี่ถึงโหด การรับน้องได้รับทั้งความสุขและมิตรภาพ“เพื่อน” คนเราต้องมีเพื่อนเราอยู่ตัวคนเดียวไม่ได้ มนุษย์เป็นสัตว์สังคมเพื่อนเป็นสิ่งที่เราจะต้องเจอไม่ว่าจะไปที่ไหน ในมหาลัยก็เช่นกันเพื่อนแท้เพื่อนที่ดีกับเราจริงๆมันต่างกันมากกับวัยมัธยม หลายคนต่างความคิด ต่างที่มา ไม่รู้ว่าเป็นลูกเต้าเหล่าใคร การเจอเพื่อนทในมหาลัยเป็นอะไรที่หาอยากมากในความคิดของฉันอ้างอิงรูปภาพ:https://www.google.co.th/search?q=%E0%B8%84%E0%B8%...

“การมีแฟน” สำหรับฉันมองว่าการมีแฟนมีคนรักไม่ใช่เรื่องผิด แต่ต้องรู้จักรักให้เป็น ฉันเห็นหลายคนมีแฟนในขณะเรียนมหาลัยก็เยอะ หลายคู่รักกันแล้วช่วยกันประสบความมสำเร็จก็มีมากหมาย ผู้หญิงก็จะรักนวลสงวนตัว แต่หลายๆคู่รักกันแล้วมีปัญหาตามมาเช่น การท้องแล้วผู้ชายไม่รับผิดชอบก็มีมากมาย การมีแฟนไม่ใช่เรื่องผิดถ้าเรารักให้เป็น

“ร้านเหล้า ผับบาร์” เป็นสิ่งที่มาคู่กันกับมหาลัยต่างกันแต่ขาดกันไม่ได้ เป็นสถานที่นิสิตนัดกันพบปะสังสรรค์ผ่อนคลาย รวมถึงฉันเองก็ชอบไป ไปไม่ใช่ไปแบบเที่ยวเมาหัวราน้ำ ที่ไปเพราะจะได้รู้สังคม รู้จักการเอาตัวรอด คนส่วนใหญ่ชอบมองว่านที่ไปเที่ยวร้านเหล้าเป็นคนที่ไม่ดี สำหรับความคิดนี่ฉันไม่เห็นด้วยเพราะคิดว่าการไปเที่ยวร้านเหล้าก็ไม่ได้มีอะไรมาก ไปกินเสร็จก็กลับมานอน เช้าก็ตื่นไปเรียน

หมายเลขบันทึก: 610273เขียนเมื่อ 13 กรกฎาคม 2016 07:32 น. ()แก้ไขเมื่อ 13 กรกฎาคม 2016 08:06 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (1)

บนฐานของการรู้เลือก-

รู้หน้าที่

รู้สภาวะสังคม

สงวนลิขสิทธิ์ © 2005-2021 บจก. ปิยะวัฒนา
และผู้เขียนเนื้อหาทุกท่าน
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี