วันคุมสอบ (วันศุกร์ ที่ 10 เดือน มิถุนายน พ.ศ. 2559)


เมื่อวานเราได้รับคำสั่งจากโรงเรียน ให้เป็นครูคุมสอบนักเรียนกับครูพี่เลี้ยง เป็นการคุมสอนเพื่อวัดผลปรเมินผลการอานและการเขียนของนักเรียนทั้งโรงเรียน วันนี้ทางโรงเรียนเราไม่มีการเรียนการสอน จึงทำให้เราเสียคาบที่สอนไปอีก 1 คาบ แต่ต้องมานั่งคุมสอบนักเรียนอ่านและตรวจข้อสอบที่นักเรียนเขียน มีภาพประกอบ

เชื่อเถอะ !! เหมือนจะบ้าตายอะ ตอนสอบอ่านไม่เท่าไรนะ นักเรียนยังสะกดและอ่านออกมาเป็นคำๆ เรายังช่วยในการสะกดได้ แต่การเขียนนิไม่ไหวเลย นักเรียนเขียนอะไรมา โอ้ย !! แค่ตรวจไป สอง ถึง สามคนนะ ตาลาย ต้องหาอะไรทำเพื่อคั้นเวลาการตรวจเลย 555555

จากการสอบทำให้เราได้รู้เลยว่าทำไมนักเรียนคนนี้ถึงไม่อบส่งงาน หรือทำไมนักเรียนคนนี้ไม่ชอบตอบคำถาม ทีแรกเราคิดแค่ว่านักเรียนอาจจะขี้อาย แต่พอมาวันนี้พบว่า นักเรียนอ่านหนังสือไม่คล่อง และ ไม่มีควาพยายามที่จะอยากรู้เลย จึงทำให้นักเรียนเป็นเช่นนี้ เราก็อยากจะช่วยนะ แต่ถ้าเราพยายามเพียงฝ้ายเดียวก็เหมือนตบมือข้างเดียว แต่เราจะพยายามชี้นำให้นักเรียนคนนั้นและอีกหลายๆคนมาตบมือพร้อมกับเรา ถึงเราจะเป็นแค่นักศึกษาฝึกสอน แต่เราก้ได้ชื่อว่าครู ที่นักเรียนเรียกเรา ครูจะพยายามให้ถึงที่สุดนะแม้มันจะยากเกินไปสำหรับครู เพื่ออนาคตของลูกศิษย์ เราจะพยายาม ที่ตรงนี้เราจะไม่ขอสัญญาว่าจะทำได้ แต่เราจะทำให้ดีที่สุด

ก่อนกลับ นักเรียนมากอดแล้วบอกว่า ครูเสาร์ อาทิตย์ผมต้องคิดถึงครูแน่ๆ ขอกอดหน่อย << น้ำตาจะไหล

อยากจะบอกว่า ครูก็คิดถึงพวกเธอ ไม่มีใครฟังคำบ่นได้นานเหมือนพวกเธอแล้ว ^_^


หมายเลขบันทึก: 608188เขียนเมื่อ 11 มิถุนายน 2016 17:48 น. ()แก้ไขเมื่อ 11 มิถุนายน 2016 17:48 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี