ร่างกายของเราหนอ เบื่อหน่ายจริงหนอ

อาการปวดตามกล้ามเนื้อวันนี้ เริ่มลามจากหลังบริเวณหัวไหล่ขวา ย้ายมาหัวไหลาซ้าย ก่อนจะค่อยๆปวดลามขึ้นมาตรงคอด้านซ้าย

ส่วนอาการมึนเวียนศรีษะ หูอื้อ เกิดจากอาการเลือดไปเลี้ยงสมองไม่ทัน หมอบอกไขมันในเลือดสูงจากภาวะคอเลสเตอรอลสูง มียาให้กินเช้าเย็น

จึง บอกให้รู้อะไรหลายๆอย่างของร่างกายที่นับวันจะเสื่อมสลาย ชำรุดทรุดโทรมลงไปตามกาลเวลา แม้ว่าจะพยายามเยื้อด้วยการให้ยาบรรเทา รักษา การงดอาหารบางอย่าง ควบคุมน้ำหนัก และออกกำลังกาย

วันแรกที่ปวดสาเหตุน่าจะมาจากการยกของหนักและยกแบบผิดท่าทาง ทำให้กล้ามเนื้อบริเวณดังกล่าวเกร็งเคล็ดขัดยอก ซึ่งนวดด้วยบาล์มสักวันสองวันก็น่าจะหาย พอไม่หายกลับเหมือนจะลามจากขวามาซ้ายอย่างที่กล่าวไว้ข้างต้น ตอนนี้เลยกินยาแก้อักเสบตามคำบอกของคนรอบข้างผู้อ้างว่ามีประสบการณ์มาก่อน

กินยา 3 วันอาการกลับไม่ดีขึ้น เลยเลิกกินยาเพราะกินมากคงไม่ดี อีกทั้งยังต้องกินยาลดไขมันในเลือดอีกด้วย บางวันเลยรู้สึกเบลอๆด้วยฤทธิ์ของยาหลายขนาน

สุดท้ายเลิกยาแก้อักเสบ มาทาถูนวดด้วยบาล์มธรมดาๆ ให้มันรู้ว่าจะหายยังไง ซึ่งตอนนี้มันเริ่มปวดขึ้นมาด้านบนถึงต้นคอแล้ว ดูว่ามันจะทะลุหัวออกไปเองได้ไหม

ใจส่วนที่รำคาญอาการปวดไม่หาย อาการมึนเบลอ ทำให้ใจฮึกโหมอยากทิ้งยาทุกอย่าง มานั่งดูอาการของมัน ในเวลาค่ำคืน นอนไม่หลับก็รับรู้มัน ปวดหนอ ปวดตรงไหล่หนอ

มึนงงหนอ เบลอๆหนอ เหนื่อยหน่ายจริงหนอ

................

.................

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน ลมหายใจแห่งตัวตนความเห็น (3)

เขียนเมื่อ 

อาการปวดแบบนี้ คงต้องให้หมอวินิจฉัยแล้วละ

เกี่ยวกับกระดูกทับเส้นอะไรแบบนั้นหรือเปล่า

การนั่งทำงานวันละหลาย ๆ ชั่วโมงอาจเป็น

สาเหตุหนึ่งของการปวดนะจ๊ะ

รีบ ๆ รักษาจ้ะ หายไว ๆ ละกัน


เขียนเมื่อ 

ขอบคุณครับคุณมะเดื่อ หาหมอแล้วครับ หมอไม่ว่าอะไร

ตอนนี้ขึ้นมาปวดตรงคอแล้วครับ กำลังดูว่ามันจะขึ้นไปถึงไหน

เขียนเมื่อ 

ลองหมอแผนไทยดูบ้างดีไหมคะ ถ้าจับจุด จับเส้นอาจจะรู้ได้ว่า ลมติดตรงไหน อาการแบบนี้หมอแผนปัจจุบันมักจะแก้ไม่ถูกค่ะ ต้องหมอไทยอายุมากๆ ที่เคยเจอ จับถูกจุด ไล่ถูกที่ พอเลือดลมเดินดีก็หายได้ค่ะ วัดโพธิ์ก็ยังมีอยู่นะคะ