ร่างกายของเราหนอ เบื่อหน่ายจริงหนอ


อาการปวดตามกล้ามเนื้อวันนี้ เริ่มลามจากหลังบริเวณหัวไหล่ขวา ย้ายมาหัวไหลาซ้าย ก่อนจะค่อยๆปวดลามขึ้นมาตรงคอด้านซ้าย

ส่วนอาการมึนเวียนศรีษะ หูอื้อ เกิดจากอาการเลือดไปเลี้ยงสมองไม่ทัน หมอบอกไขมันในเลือดสูงจากภาวะคอเลสเตอรอลสูง มียาให้กินเช้าเย็น

จึง บอกให้รู้อะไรหลายๆอย่างของร่างกายที่นับวันจะเสื่อมสลาย ชำรุดทรุดโทรมลงไปตามกาลเวลา แม้ว่าจะพยายามเยื้อด้วยการให้ยาบรรเทา รักษา การงดอาหารบางอย่าง ควบคุมน้ำหนัก และออกกำลังกาย

วันแรกที่ปวดสาเหตุน่าจะมาจากการยกของหนักและยกแบบผิดท่าทาง ทำให้กล้ามเนื้อบริเวณดังกล่าวเกร็งเคล็ดขัดยอก ซึ่งนวดด้วยบาล์มสักวันสองวันก็น่าจะหาย พอไม่หายกลับเหมือนจะลามจากขวามาซ้ายอย่างที่กล่าวไว้ข้างต้น ตอนนี้เลยกินยาแก้อักเสบตามคำบอกของคนรอบข้างผู้อ้างว่ามีประสบการณ์มาก่อน

กินยา 3 วันอาการกลับไม่ดีขึ้น เลยเลิกกินยาเพราะกินมากคงไม่ดี อีกทั้งยังต้องกินยาลดไขมันในเลือดอีกด้วย บางวันเลยรู้สึกเบลอๆด้วยฤทธิ์ของยาหลายขนาน

สุดท้ายเลิกยาแก้อักเสบ มาทาถูนวดด้วยบาล์มธรมดาๆ ให้มันรู้ว่าจะหายยังไง ซึ่งตอนนี้มันเริ่มปวดขึ้นมาด้านบนถึงต้นคอแล้ว ดูว่ามันจะทะลุหัวออกไปเองได้ไหม

ใจส่วนที่รำคาญอาการปวดไม่หาย อาการมึนเบลอ ทำให้ใจฮึกโหมอยากทิ้งยาทุกอย่าง มานั่งดูอาการของมัน ในเวลาค่ำคืน นอนไม่หลับก็รับรู้มัน ปวดหนอ ปวดตรงไหล่หนอ

มึนงงหนอ เบลอๆหนอ เหนื่อยหน่ายจริงหนอ

................

.................

หมายเลขบันทึก: 608126เขียนเมื่อ 10 มิถุนายน 2016 06:02 น. ()แก้ไขเมื่อ 11 มิถุนายน 2016 09:51 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (3)

อาการปวดแบบนี้ คงต้องให้หมอวินิจฉัยแล้วละ

เกี่ยวกับกระดูกทับเส้นอะไรแบบนั้นหรือเปล่า

การนั่งทำงานวันละหลาย ๆ ชั่วโมงอาจเป็น

สาเหตุหนึ่งของการปวดนะจ๊ะ

รีบ ๆ รักษาจ้ะ หายไว ๆ ละกัน


ขอบคุณครับคุณมะเดื่อ หาหมอแล้วครับ หมอไม่ว่าอะไร

ตอนนี้ขึ้นมาปวดตรงคอแล้วครับ กำลังดูว่ามันจะขึ้นไปถึงไหน

ลองหมอแผนไทยดูบ้างดีไหมคะ ถ้าจับจุด จับเส้นอาจจะรู้ได้ว่า ลมติดตรงไหน อาการแบบนี้หมอแผนปัจจุบันมักจะแก้ไม่ถูกค่ะ ต้องหมอไทยอายุมากๆ ที่เคยเจอ จับถูกจุด ไล่ถูกที่ พอเลือดลมเดินดีก็หายได้ค่ะ วัดโพธิ์ก็ยังมีอยู่นะคะ

สงวนลิขสิทธิ์ © 2005-2021 บจก. ปิยะวัฒนา
และผู้เขียนเนื้อหาทุกท่าน
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี