วันสุข...... ( 27 พฤษภาคม 2559 )


วันศุกร์ที่ใครหลายๆคนรอคอยก็มาถึง วันนี้ได้ใส่ชุดพื้นเมืองไปโรงเรียนชอบมากเลยค่ะ เด็กๆและคุณครูต่างก็ใส่ชุดพื้นเมืองกันทั้งโรงเรียนเลย :)

เช้านี้กับการบันทึกภาพเพื่อที่จะนำมาใส่ไว้ในจดหมายเหตุแห่งชีวิต ผ่าน Gotoknow ....

คือผม...ไม่อยากเข้าแแถว

เด็กผู้ชายสองคนนี้อยู่ชั้นป.1 คนซ้าย (ชูสองนิ้ว) ตั้งแต่มาฝึกสอนที่นี่เป็นเวลาสองสัปดาห์ ทุกๆเช้าจะสังเกตเห็นเด็กชายคนนี้เดินออกจากแถวก่อนที่จะเสร็จกิจกรรมหน้าเสาธงทุกวัน วันแรกผมบอกว่า ผมปวดท้องคุณครูก็พาไปห้องพยาบาล พอไปถึงผมดูไม่เห็นเป็นอะไรเลย พอวันที่สอง ผมบอกว่าผมคัน คุณครูก็พาผมไปห้องพยาบาลอีก แต่พอไปถึงเท่านั้นแหละ ผมก็หายคันในทันที แล้วผมก็ไปเล่นเครื่องชั่วน้ำหนัก เครื่องวัดส่วนสูงในห้องพยาบาลแทน พอวันต่อมาครูก็สังเกตผมอีก อยู่ๆผมก็เดิมออกจากแถวเฉยเลย แล้วก็เดินไปที่ห้องเรียน... คือบางมุมครูก็เข้าใจผมนะ ว่าผมอาจจะร้อนรึเปล่า ผมอาจจะเมื่อยที่ต้องยืนนานๆ หรือผมชอบที่จะเดินไปมา หรือผมอาจจะมีปมอะไรเกี่ยวกับการเข้าแถวรึเปล่า บางที...ผมอาจจะเป็นอะไร หรือคิดอะไรอยู่น้า...ครูอยากรู้จัง?

ชั่วโมง ชุมนุม.......

มาที่ชั่วโมงสุดท้ายของวันนี้กันค่ะ ชุมนุม... ได้รับผิดชอบในชุมนุม ฟุตฟิตฟอไฟ ค่ะ เป็นชุมนุมภาษาอังกฤษ วันรับสมัครจำกัดนักเรียนอยู่ที่ 35 คน แต่มีนักรียนมาสมัครไม่ถึง 10 (แอบเพลีย) เพราะนักเรียนบางส่วนยัังไม่มาและที่สำคัญเลยคือ นักเรียนกลัวและก็ไม่ชอบภาษาอังกฤษ พอมาวันนี้วันทำกิจกรรมจริงๆ นักเรียนมาจากไหนไม่รู้เกือบ 20 คนได้ 555 ครูดีใจสิคะงานนี้ นักเรียนมาเยอะเพิ่มขึ้นแล้ววววว ^--^ ก็วันแรกทักทาย ละลายพฤติกรรมนักเรียนกันไปก่อนละกัน ครูวุฒิ ครูโดนัท ครูแอมป์ เลยให้นักเรียนร้องเพลง " Hello " ร้องง่ายๆ มีการยกมือ ทำท่าทางประกอบเพลงนิดหน่อย นักเรียนหลายคนก็ชอบ แต่สังเกตเห็น บางคนก็แอบเมินอยู่เหมือนกัน แล้วหลังจากนั้นก็ให้ออกมาแนะนำตัวทีละคน พูดสั้นๆ ง่ายคนละไม่ถึง 1 นาที ปิดท้ายด้วยการเลือกหัวหน้าชุมนุมของเราโดยการโหวต ใช้ประชาธิปไตยบูรณาการด้วยนะคะงานนี้ และก็ได้หัวหน้าชุมุนุมฟุตฟิตฟอไฟมาแล้วค่ะ คุณครูก็ทำการชี้แจงหน้าที่กันเรียบร้อย บอกแถวเสร็จ ก็ถึงเวลาของเด็กๆ ทีจะได้ออกไปเล่นกันแล้ววววววววววววววววววววววว ^^_^^


สิ้นสุดลงกับสัปดาห์ที่สอง ของการฝึกสอน...ลองคิดไปคิดมาบางที เหนื่อยแต่ก็สนุก....เหนื่อยแต่ก็สุขอยู่ ไม่น้อยเหมือนกัน เพราะในแต่ละวันไม่รู้ว่าจะต้องเจอกับอะไรบ้าง

#สู้ๆ ละกันค่ะ เป็นกำลังใจให้เพื่อนๆทุกคนน๊าาาาาาาาา:)

คำสำคัญ (Tags): #ครุเป็นเลิศ
หมายเลขบันทึก: 607495เขียนเมื่อ 30 พฤษภาคม 2016 17:08 น. ()แก้ไขเมื่อ 30 พฤษภาคม 2016 17:29 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี