AFS National Meeting 2015 และทัศนศึกษา ตอนที่ 2 : กิจกรรมเอเอฟเอสสามัคคี บ้านสุขาวดี สังสรรค์ “AFS Variety Shows - Good bye 2015” และสวนนงนุช

K.Pually
ติดตาม ผู้ติดตาม 
ติดต่อ
อาสาสมัครเอเอฟเอสหลายคนแม้จะเกษียณอายุราชการไปแล้วก็ตาม แต่ก็ยังไม่เกษียณงานอาสาสมัคร ฯ ต่างช่วยงานตามความจำเป็นและตามความเหมาะสม ต่างกิจกรรม-ต่างสถานที่ – ต่างวาระฯ

อาสาสมัครเอเอฟเอสหลายคนแม้จะเกษียณอายุราชการไปแล้วก็ตาม แต่ก็ยังไม่เกษียณงานอาสาสมัคร ฯ ต่างช่วยงานตามความจำเป็นและตามความเหมาะสม ต่างกิจกรรม-ต่างสถานที่ – ต่างวาระฯ แต่สายใยแห่งความรัก-ความผูกพันที่แนบแน่นไม่ได้จางหายไปตามกาลที่ผันผ่าน หลายท่านทุ่มเทพลังกาย-พลังใจช่วยงานมาเนิ่นนานกว่า 30 ปี นานจนคุ้นชินกับการเป็นสมาชิกถาวรของครอบครัวเอเอฟเอสเลยทีเดียว การประชุมประจำปีและทัศนศึกษาจึงเป็นโอกาสอันดีที่จะได้พบเพื่อน-น้อง-พี่ อาสาสมัครฯ จากทั่วภูมิภาคของไทยเอเอฟเอสหลายรุ่น-หลายเจนเนอเรชั่น

เดือนเด่นในกลุ่มดาวระยิบฯ

ชมบ้านสุขาวดี

ไม่ได้แวะมาเยือนบ้านสุขาวดีมานานนับ 10 ปี มองเห็นการพัฒนาด้านทัศนียภาพ ที่งดงาม เพิ่มขึ้น และการบริหารจัดการที่เอาใจตลาดนักท่องเที่ยวมากขึ้น แม้ผู้คนจะแออัดไปบ้างในบางช่วง ถือว่าเป็นข้อดีในด้านการส่งเสริมการท่องเที่ยว ภาพรวมถือว่าสอบผ่าน ...

มุมสวยๆ ของอาสาสมัครเอเอฟเอส

ขอรวมเป็นหนึ่งกับเด็กๆ

กิจกรรมเอเอฟเอสสามัคคี

กิจกรรมกีฬาพื้นบ้านประยุกต์สไตล์เบาๆ เหมาะสมกับวัยของคณะอาสาสมัครเอเอฟเอสยิ่งนัก งานนี้คุณอั๋น เป็นพิธีกรหลักจัดกีฬามาให้แบบเหมาะสมกับสภาพและความสามารถของคณะอาสาสมัครที่ดูเหมือนจะขยันออกกำลังกายแบบพอเพียง ได้ยินเสียงฮา -เสียงประท้วง –เสียงผิดหวัง –เสียงดีใจ คละเคล้า กันอย่างแยกแยะไม่ออก สรุปว่าทุกกลุ่มสี ได้ครองถ้วยถ่ายภาพอย่างไม่เสียหน้า งานนี้น่าเห็นใจ เอ๊ย....น่ายินดีกับมติของคณะกรรมการฯ เป็นอย่างยิ่ง....สมกับคำว่า *** กิจกรรมเอเอฟเอสสามัคคี ***รวมพลคนอารมณ์ดี๊-ดี ซุ่มซักซ้อมกันแบบฮาๆดรัมหลายไม้ - หลายกลุ่ม หุ่นสวยใกล้เคียง

เตะกล่อง.... ตัวอย่างกีฬาสร้างสรรค์

ตีเกราะ -เคาะกระดาษ ....ให้ความร่วมมือดีเยี่ยมท่าสุดยอด....กินขาดเลยเนี่ย

สามัคคีคือพลัง.... รวมใจแอ๊คชั่น


แต่ละนาง ช่างสรรหาฯภาพแห่งความทรงจำปี 2558


งานสังสรรค์ “AFS Variety Shows - Good bye 2015”

ทั้งสาวเยอะ- สาวน้อย-สาวเหลือน้อย หนุ่มจริงแท้ –หนุ่มเป็นช่วงๆ ต่างแต่งกายแบบจัดเต็มตาม ธีมของงาน “ฮูลา! ฮูล่า! ทะเล้! ทะเล!” เป็นสีสันที่สร้างรอยยิ้มและเรียกเสียงหัวเราะได้แบบโดนใจ
แต่ละบัสมีโอกาสได้แสดงความสามารถบนเวที แบบไม่น้อยหน้ากัน เสียงเพลงและหางเครื่องดูจะเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด จัดไปๆหนุ่มจากลำพูน มาแรงแซงท่านอื่นๆอาสาสมัครสาวจากลำพูน ครองคนเดีนว 2 ตำแหน่ง...โห!ยลโฉมสาวงาม...สวยกว่านี้ - สาวกว่านี้มีอีกไหมจ๊ะ หุหุหุ(ล้อเล่น)

คู่แฝดสวยแห่งทษวรรษ...เริ่ดดดดค้าเมดเลย์จากรถบัสสีชมพู ทั้งโนราห์ + โนเสต็ปต์คันนี้สีอะไรจ๊ะ ประธาน VTP นำหน้า...สุดโด่งสีเหลือง จัดหนัก - จัดเต็มสตรีม....ขาดแต่โรตี-กล้วยหอม กรอบๆสาววัยเก๋าล้วนๆ มาป๊ะกัน อืมม....ยังดูดีอยู่เลยจ้าบรรยากาศของเกมโรเล็ต....ได้ลุ้นยิ่งกว่า...ซื้อล็อตเตอรี่ราคา 80 บาท

เรื่องที่น่าเสียดายและน่ายินดี ไปพร้อมๆกันคือ การอำลาจากตำแหน่งเพราะเกษียณฯอายุการปฏิบัติงานของ อดีตผู้อำนวยการฝ่ายคัดเลือกและส่งเสริมอาสาสมัครฯ คุณรัชนีกร ภู่สุโข สาวคุณภาพหน้าคม-ตาหวาน ท่านนี้ ฯอดีตผู้อำนวยการฝ่ายคัดเลือกและส่งเสริมอาสาสมัครฯ คุณรัชนีกร ภู่สุโข

คุณรัชนีกร ภู่สุโข กล่าวขอบคุณและกล่าวอำลาฯ

ตัวแทนรถบัสสีเหลือง มอบบทเพลงซึ๊งๆ ให้แด่ คุณรัชนีกร ภู่สุโข

เยี่ยมชมสวนนงนุชพัทยา

ได้เห็นการพัฒนาสวนนงนุช อย่างไม่หยุดนิ่ง น่ายินดีจริงๆ คณะของเรามีเวลาค่อนข้างจำกัดจึงเยี่ยมชมแต่สวนดอกไม้และทานอาหารกลางวัน ต่างจากนั้นก็แยกย้ายกันขึ้นรถกลับบ้าน อย่างอาวรณ์กับบรรยากาศฉันท์มิตรเช่นนี้ โห....อีกตั้ง 1 ปีเชียว
นางแบบ - นายแบบ สมัครมาเล่นแจ่มจริง งามจริง - อะไรจริงหนุ่มหล่อ..และคณะสาวงามฯ ท่ามกลางสวนหอยทากคณะสาวงามต่างสีสัน

*** ... พบกันใหม่ เมื่อชาติต้องการ ฯ...*** ขอขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาเยี่ยมชมนะคะ

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน The Great Acts of The AFS Intercultural Programsความเห็น (0)