เดินทางไปศูนย์รับยื่นวีซ่าสวีเดน VFS Global


วันที่ 23 กรกฎาคม 2558 วันดีเดย์ : หลังจากที่เราเริ่มทำการเก็บข้อมูลและศึกษาเอกสารเป็นเวลาเกือบเดือนครึ่ง และรวมทั้งรอเอกสารจากคุณแฟนจากสวีเดนมาจนครบ ก็ได้เวลาไปยื่นวีซ่าแล้วที่ตึกอัลมา ลิ้ง ชั้น12 ณ ศูนย์รับยื่นวีซ่าสวีเดน ฟินแลนด์ เดนมาร์ค ก็เป็นครั้งแรกที่เราลุย กทม คนเดียว เพราะว่าเราเป็นเด็กต่างจังหวัดไม่ค่อยได้ไป กทม บ่อยนัก รอบนี้ขอลุยคนเดียวเนื่องจากถึงจุดที่มันจำเป็นแล้วค่ะ เราเดินทางโดยเครื่องบินจากสุราษฎร์ธานีไปดอนเมือง แล้วต่อ airport bus ตรงชั้น1 ประตู6 ที่ดอนเมือง รถบัสนี้มีค่าโดยสาร 30 บาท ลงปลายทางที่ BTS หมอชิต แล้วเราก็ใช้บริการ BTS จากสถานีหมอชิต ไปลงBTS ชิดลม ก็เป็นครั้งแรกอีกเหมือนกันสำหรับเด็กบ้านนอกใช้ BTS แต่อาศัยว่าทำการบ้านก่อนไปก็เลยทุกอย่างผ่านไปด้วยดีค่ะ ที่สถานี BTS ชิดลม เราออกทางประตู5 ก็จะไปต่อเชื่อมกับชั้น3 เข้าห้างเซ็ลทรัลชิดลมได้เลย แล้วก็เดินออกมาสู่ชั้น1 เพื่อเดินต่อไปอีกประมาณ 100 เมตร ก็ถึงตึกอัลมาลิ้ง ค่ะ ระหว่างเดินไปตึกอัลมาลิ้ง แถวๆ นั้นก็จะมีพวกคนที่เข้ามาถามว่าต้องการใช้บริการแปลเอกสารมั้ย ถ่ายเอกสารมั้ย เยอะแยะไปหมดค่ะ แต่เราบอกว่ามีครบแล้ว ค่ะ แล้วก็เดินเข้าไปในอาคารอัลมาลิ้ง ชั้น12 ปล. ตึกสวยมร๊ากๆๆๆๆ

ตึกอัลมา ลิ้ง # ชั้น 12 ในซอยชิดลม #

เราเข้าไปบอกว่ามายื่นวีซ่า เขาก็ให้ลงทะเบียนและรับบัตรคิว หลังจากนั้นก็ปิดมือถือ และตรวจสอบความปลอดภัยเหมือนท่าอากาศยานเลยค่ะ ..เราใช้บริการถ่ายรูปเพื่อติดที่ใบสมัครวีซ่าด้วยค่ะ ราคา 250 บาท แพงจัง.. หลังจากนั้นก็เข้าไปนั่งรอภายในห้อง โอ้โฮ ..คนเยอะมากโดยเฉพาะวีซ่าสวีเดน เอ๊ะ ..มัยคนไปเยอะจัง อืม..ก็คงเหตุผลเดียวกับเรามั้ง อิๆ ก็นั่งรอไม่นานก็ได้เรียกคิวค่ะ ของเราคิวที่ 20 เจ้าหน้าที่ตรวจเอกสาร และถามว่าไปสวีเดนทำไม ไปกี่วัน เราตอบว่าไปเยี่ยมแฟน ไป 15 วัน เสร็จแล้วก็จ่ายค่าวีซ่า ค่าธรรมเนียม ค่าส่งไปรษณีย์ส่งเล่มพาสปอร์ตกลับมาให้ ค่า sms รวมแล้ววันนั้นเราจ่ายไป 2,830 บาท แล้ว เอกสารของเราก็สมบูรณ์แบบค่ะ เพราะเจ้าหน้าที่ไม่ได้บอกว่าต้องขอเอกสารอะไรเพิ่ม ก็น่าจะ complete แล้วเราก็ไปรอ scan ลายนิ้วมือ หลังจากนั้นก็เป็นอันว่าเสร็จกระบวนการครบทุกอย่าง จนท บอกว่าเสร็จแล้วกลับบ้านได้ค่ะ รอเอกสารส่งไปทางไปรษณีย์นะคะ :)

คำสำคัญ (Tags): #วีซ่าสวีเดน
หมายเลขบันทึก: 592898เขียนเมื่อ 27 กรกฎาคม 2015 17:52 น. ()แก้ไขเมื่อ 27 กรกฎาคม 2015 17:52 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี