สินค้าญี่ปุ่นมือ 2

สินค้าญี่ปุ่นมือ 2

สินค้าญี่ปุ่นมือ 2

นายอานนท์ ภาคมาลี (คนหาปลา)

ของญี่ปุ่นมือ 2 หากปัจจุบันนี้มองไปทางด้านไหนของทุกๆจังหวัดหรือเกือบทุกๆอำเภอ จะมองเห็นป้ายโฆษณา สินค้ามือ 2 จากประเทศญี่ปุ่น และการโฆษณาทางอินเตอร์เนต ว่ามีสินค้าจากญี่ปุ่นมือ2 มาทางตู้คอนเทรนเนอร์ มีทั้งเฟอร์นิเจอร์ โต๊ะ ตู้ไม้สน/ไม้อัด เตียงนอน เตียงพับ เปียโน อิเล็กโทน ตู้แอมป์ไฟฟ้า เครื่องสล๊อด ของเด็กเล่น กันตั๊ม ตุ๊กตา เครื่องครัว แก้ว ถ้วย ชาม ชุดน้ำชา เสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า เก้าอี้สำนักงาน โต๊ะทำงาน ของตกแต่งบ้าน ไม้ตีกอฟล์ รถจักรยาน รถจักรยานไฟฟ้า เซรามิก เครื่องเสียง กีต้า นาฬิกา คันเบ็ด รอกตกปลา ของแปลก ของสะสม รองเท้า แผ่นเสียง เครื่องเล่น เข็มขัด รถไถนา อื่นๆอีกมากมาย บรรยายไม่หมด

ทุกๆวันนี้คนไทยส่วนใหญ่ หันมานิยมชื้อและเลือกซื้อสินค้าญี่ปุ่นมือ 2 โดยการตั้งราคา หรือชั่งกิโลขาย แล้วแต่บุคคลนั้นจะเลือกซื้อ ตามรสนิยมของตนเอง และแต่ละมุมมองไม่เหมือนกัน ผู้เขียนแปลกใจ ตู้สินค้าเหล่านั้นได้ผ่านกระบวนการควบคุมโรคและพาหะนำโรคหรือไม่ สินค้าโรงเกลือมีผลกระทบรุนแรง แทบปิดตัวเอง เมื่อสินค้าญี่ปุ่นมือ 2 เข้ามา

ขยะจาก อิเล็กโทรนิกต่างๆที่เป็นอันตรายได้รับการดูแลเอาใจใส่หรือไม่ หาคำตอบเอาเอง

และสินค้าที่เหลือเอาไปทิ้งที่ไหน บุคคลที่ขายของเปิดท้ายก็นำไปจำหน่ายกันเป็นทอดๆ

สินค้าญี่ปุ่นมือ 2 ที่เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าประเขาใช้ไฟฟ้า 110 วัตต์ ผู้ที่ซื้อไปอาจรู้เท่ามุถึงการ จะเกิดอันตรายได้ ของเตือนทกๆท่านช่วยโปรดระวังสินค้าญี่ปุ่นมือ 2 ที่นำเข้ามาสร้างความร่ำรวย และเกิดโทษกับผู้อื่น ขอให้ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องช่วยกันดูแลด้วยจะเป็นพระคุณอย่างสูงแก่คนไทย และช่องทางที่นำเข้ามาซึ่งสิ่งของเหล่านี้ ทุกวันนี้อาจเรียกได้ว่าสินค้าขยะจากญี่ปุ่น ที่เขาเลิกใช้แล้ว และไม่มีที่ทิ้งในประเทศของเขานำมาทิ้งประเทศไทยดีกว่า แถมได้เงินกลับประเทศด้วย

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน ของญี่ปุ่นมือ 2ความเห็น (1)

เขียนเมื่อ 

ดีใจที่เตือนๆกัน....เราๆอยู่กับขยะศิวิไลก์ ที่เขาให้มา..กันจนลืมไป....น่าจะมีภูมิต้านทาน..เกิดขึ้น บ้าง ..แล้ว..นะ...สัตว์หลายประเภทมีชีวิตอยู่กับกองขยะ...คนในโลกที่สามก็เช่นกัน....