เพราะ สั่ง-เสียก่อน-ตาย จึงมีงานศพสีชมพู : ข่าวสดออนไลน์


ฮือฮา! งานศพเด็กวัย15ปีตกแต่งเป็นธีมคิตตี้สีชมพู-ผู้ตายสั่งเสียเอง ไม่อยากเห็นแม่ทุกข์

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 7 ก.พ. ที่วัดพะเนียงแตก ต.มาบแค อ.เมืองนครปฐม มีพิธีฌาปนกิจศพของน.ส.พิมพ์มาดา ตาทอง หรือ น้องเนย อายุ 15 ปี นักเรียนโรงเรียนพระปฐมวิทยาลัย หลังป่วยเป็นโรคมะเร็งรักษาตัวนานกว่า 2 ปี แต่ก็ยื้อชีวิตไว้ไม่ได้ ซึ่งทางครอบครัวได้จัดงานเป็นธีมคิตตี้สีชมพู ตามคำสั่งเสียของน้อยเนยที่ให้ไว้ก่อนเสียชีวิตว่า ไม่อยากให้มีความเศร้าโศก


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายในงานที่บริเวณที่ตั้งศพ ถูกประดับประดาด้วยตุ๊กตาคิตตี้สีชมพูจำนวนมาก แม้แต่โลงศพที่มีสีขาวเป็นลายคิตตี้ รวมทั้งผ้าปิดฝาโลงศพ เก้าอี้ที่รับแขกและม่านตบแต่งศาลาก็ยังเป็นสีชมพู ส่วนของชำร่วยเป็นสมุดโน๊ตคิตตี้ นอกจากนี้ ยังพบว่าแขกเหรื่อทั้งญาติพี่น้อง เพื่อนสนิทจากโรงเรียนที่มางานส่วนใหญ่จะใส่เสื้อผ้าสีชมพู ไม่มีคนใส่ชุดสีดำเลย

นางสุนันทา ตาทอง อายุ 45 ปี เจ้าหน้าที่ทันตาภิบาล โรงพยาบาลศูนย์นครปฐม มารดาของผู้ตาย เปิดเผยว่า วันนี้เป็นวันเผาศพของน้อยเนย จึงมีเพื่อนจากโรงเรียนมาร่วมกันทำกิจกรรมแต่งตัวการ์ตูนมาสคอต ร้องเพลง ให้กับผู้ตายเป็นครั้งสุดท้าย ทั้งนี้ น้องเนยป่วยเป็นโรคมะเร็งกระดูกเชิงกราน ขณะนั้นเรียนอยู่ชั้นม.3 ของโรงเรียนพระปฐมวิทยาลัย ครั้งแรกที่เข้ารับการรักษาและตรวจพบว่าเป็นมะเร็งตรงกับวันที่ 3 ส.ค.56 ซึ่งเป็นวันเกิดพอดี จึงส่งตัวเข้าโรงพยาบาลรามาธิบดี เพื่อฉายแสงทำคีโมจนอาการดีขึ้นและย้ายมารักษาตัวที่รพ.ศูนย์นครปฐม แต่ยังพบว่ามีเซลล์จุดเล็กๆ อยู่ในร่างกายบางส่วนที่ยังไม่หมดไป แต่ก็ยังคงรักษาตามคำแนะนำของแพทย์มาตลอด

จนกระทั่งวันที่ 21 ธ.ค.57 อาการของน้องเนยทรุดลง และเกิดปวดคออย่างรุนแรง จึงพาเข้าพบแพทย์โดยตรวจพบว่า มะเร็งได้แพร่ลามไปถึงสมองแล้ว แม่ได้นำตัวเข้ารับการรักษาที่รพ.รามาธิบดีอีกรอบหนึ่ง แต่แพทย์ได้บอกว่าน้องอาจมีชีวิตอยู่ได้ไม่นาน ตนจึงนำกลับมารักษาที่รพ.ศูนย์นครปฐม โดยที่น้องเนยนั้นรู้ตัวมาตลอดและทราบดีว่าเป็นโรคมะเร็ง เพราะตนจะพูดคุยกันตลอด น้องเนยเองก็ยังบอกว่ารับได้และทำใจได้ ก่อนหน้าที่จะเสียชีวิตได้บอกสั่งเสียไว้หลายอย่าง ไม่อยากเห็นแม่เป็นทุกข์และไม่อยากให้คิดมาก จึงวางแผนทั้งหมดสั่งเสียกับเพื่อนๆ ให้ช่วยหาโลงเปล่าสีขาว มาตกแต่งเองเป็นรูปคิตตี้ ให้มีธีมงานศพเป็นสีชมพู สัญลักษณ์ทุกอย่างเป็นคิตตี้สีชมพู เพราะรักและชอบสีชมพูมาก นอกจากนี้ น้องเนยยังบอกกับแม่ไว้ว่า ถ้าเผาศพแล้ว ขอเถ้ากระดูกนำไปเก็บไว้ที่ห้องนอน ของขวัญต่างๆ ที่เพื่อนนำมาให้ขณะรักษาตัวที่โรงพยาบาล ขอให้เก็บไว้ที่ห้องนอนเพราะอยากอยู่ที่บ้าน แม่อยากให้น้องเนยมีความสุข จึงทำตามที่น้องเนยขอไว้

ที่มา ข่าวสดออนไลน์ วันที่ 7 กพ. 2558
http://www.khaosod.co.th/view_newsonline.php?newsi...

หมายเลขบันทึก: 591697เขียนเมื่อ 26 มิถุนายน 2015 14:07 น. ()แก้ไขเมื่อ 26 มิถุนายน 2015 14:08 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

สงวนลิขสิทธิ์ © 2005-2021 บจก. ปิยะวัฒนา
และผู้เขียนเนื้อหาทุกท่าน
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี