คุณเอื้อ....ผู้อารี

บางครั้งกำลังใจเล็กๆก็มาเองโดยที่เราไม่ต้องไปเสาะแสวงหา

คุณเอื้อ....ผู้อารี

วันนี้ ตอนเช้า แวะไปหาพี่จุด ตั้งใจนำ CoP ชมรมผู้ไร้กล่องเสียง ไปส่ง  ลังเลอยู่เหมือนกันว่าที่เขียนไปจะถูกหรือเปล่า พี่จุดคุยเรื่องเป้าของชมรม ตอบไม่ค่อยถูกเหมือนกันแต่เป็นเป้าที่หวังไว้แค่คุ้มกับงบประมาณที่ลงทุนไปในแต่ละปีเท่านั้น ยังไม่ได้วางแผนไว้ชัดเจนนัก เนื่องจากเพียงคนหนึ่งที่ทำงานก็แค่เต็มที่และเต็มความสามารถเท่านั้น ปัญหาที่อยู่ในใจยังคงมีอยู่ ฟังพี่จุดพูดก็เห็นด้วยว่าเราควรจะตั้งเป้าให้ชัดเจน และค้นหาปัญหาว่ามีอะไรบ้าง ทำไมไม่เป็นไปตามที่วางไว้ อยากจะหาคนมาช่วยๆกันทำ มาช่วยกันปะติดปะต่อให้เป็นรูปร่าง ในเมื่อเรามีสิ่งที่ดีและเป็นจุดเด่นอยู่แล้ว บางครั้งกำลังใจเล็กๆก็มาเองโดยที่เราไม่ต้องไปเสาะแสวงหา กลับมาก็เลยจุดประกายที่จะเขียนบันทึกขึ้นมาถึงคุณเอื้อผู้อารี.... พี่จุด

 

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน ชีวิตที่ผันผ่าน

คำสำคัญ (Tags)#cop#ชมรม#ผู้ไร้กล่องเสียง

หมายเลขบันทึก: 58457, เขียน: 10 Nov 2006 @ 14:21 (), แก้ไข: 11 Feb 2012 @ 16:18 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 2, อ่าน: คลิก


ความเห็น (2)

เห็นด้วยอย่างยิ่งค่ะ คุณเอื้อผู้อารี.... พี่จุด

จุฑารัตน์
IP: xxx.170.234.5
เขียนเมื่อ 

ขอบคุณค่ะที่ให้กำลังใจพี่เช่นเดียวกัน

ต้องบอกว่า เพราะน้องทำดีอยู่แล้ว พี่เพียงช่วยจุดประกายความคิด และช่วยหาทีมให้เพือขยายประสบการณ์และพัฒนาความก้าวหน้า   เพื่อประโยชน์ในการดูแลผู้ป่วยให้ดียิ่งขึ้นและให้ผู้ป่วยทุกคนได้รับการดูแลอย่างทั่วถึง

การพัฒนาคุณภาพงาน ส่วนหนึ่งที่เป็นปัจจัยความสำเร็จคือ การทำงานเป็นทีม ใช่มั้ยค่ะ....