ขอบคุณการเปิดโอกาสให้ได้ปลื้มกับคนคุณภาพชาวพยา-ธิของเรา

โอ๋-อโณ
อยากให้คนหน้างานใน lab ที่อื่นได้มีโอกาสแบบนี้บ้างจัง

วันนี้ได้เข้าร่วมชื่นชมความสามารถในการเสนอผลงานของสมาชิกชาวคณะ Patho OTOP2 ตาม ที่อ.ปารมีได้เกริ่นเปิดตัวเอาไว้แล้ว

สำหรับตัวเอง เชื่อมั่นอยู่แล้วถึงความตั้งใจจริงในการพัฒนางานของแต่ละโครงการ เพราะส่วนใหญ่ก็คือการทำงานที่ทำอยู่แล้วให้ดีขึ้นอย่างเป็นระบบ แถมด้วยการประสานงานระหว่างหน่วยงาน เพื่อให้ได้งานบริการที่ครบวงจร คล่องตัว และทุกฝ่ายมีความสุขกับการร่วมกันทำงาน  เชื่อว่าสิ่งเหล่านี้มีอยู่แล้วทุกที่ สำหรับทุกสถาบัน เพียงแต่จะมีผู้บริหารท่านไหน สามารถส่งเสริม สนับสนุนให้คนหน้างานได้คิด ได้ตระหนัก ได้เรียนรู้การทำให้เป็นระบบ แบบค่อยเป็นค่อยไป ค่อยๆเรียนรู้แบบที่เรามีอยู่นี้หรือไม่ เท่านั้นเอง

สิ่งที่คาดหวังว่าจะได้รับในวันนี้ ก็คือได้รับรู้ถึงความภาคภูมิใจ ดีใจ ตระหนักในคุณค่าของตนเอง จากสมาชิกที่เป็นผู้นำเสนองาน แล้วก็ไม่ผิดหวัง ทั้ง 5 ท่านรวมทั้งพี่ผอบจากห้อง Chem ของเราก็ได้สร้างความประทับใจให้อย่างมาก รู้สึกเป็นปลื้มที่ได้เห็นสีหน้าท่าทางแห่งความภาคภูมิใจ ที่ได้มานำเสนองาน ทั้ง 5 ท่านวันนี้คือคนหน้างานแท้ๆ ที่อย่าว่าแต่เราเลย แม้แต่ตัวของแต่ละท่าน ก็คงไม่เคยคาดคิดว่าตัวเองจะสามารถออกมานำเสนองานในห้องประชุม มีคนมานั่งฟังอย่างตั้งใจ เป็นมิตรและชื่นชมเช่นนี้ เป็นบรรยากาศที่อยากให้ผู้บริหารที่อื่นๆได้มาเห็นว่า การสร้างความภาคภูมิใจ ตระหนักในคุณค่าของตนเองนั้น ก่อให้เกิด"พลัง" ที่ส่งเสริมทั้งตัวผู้นั้นเองและเพื่อนๆรอบข้าง

ขอบคุณผู้บริหารของเราที่ทำให้มีโอกาสได้รับรู้ความรู้สึกดีๆนี้จริงๆค่ะ ขอให้"กระแสพลัง"แบบนี้ส่งต่อไปถึงองค์กรแบบเราที่อื่นๆบ้างเถิด เราจะมี"คนคุณภาพ"ที่รู้ตัวเองเพิ่มมากขึ้นอีกมากมาย

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน เรื่องเล่าและเรื่องคุยจาก Lab Chem

คำสำคัญ (Tags)#ม.สงขลานครินทร์#คนคุณภาพ#pathootop2#ภาควิชาพยาธิวิทยา#การนำเสนองาน

หมายเลขบันทึก: 58294, เขียน: 09 Nov 2006 @ 23:52 (), แก้ไข: 11 Feb 2012 @ 16:18 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 1, อ่าน: คลิก


ความเห็น (1)

เขียนเมื่อ 

เสียดายจังเลยค่ะ ผู้เขียนไม่ได้เข้าร่วม

เอาเป็นว่า cheer! ค่ะ