นุชจรีย์ คล้ายเอี่ยม ( ครั้งที่ 2 )

น้องเก๋
วันแรกของการฝึกงาน ค่ะ!!

วันนี้เป็นวันแรกของการฝึกงานพี่เจ้าหน้าที่นัดปฐมนิเทศ เวลา 8.30 น. ณ.ห้อง Auditorium  อาคาร 2 ชั้น 3 สำนักงานใหญ่ บริษัท  การบินไทย และได้ไปถึงที่การบินไทยเวลา 08.15 น.ค่ะ  พี่เจ้าหน้าที่ชี้แจ้งเรื่องระเบียบและข้อบังคับในการทำงาน เรื่องการแต่งการ   เรื่องการพูดจา  เวลาในการมาทำงาน

1. เวลามาทำงานต้องกรอกเวลาที่มาทำงานให้ตรงกับความเป็นจริง

2. เรื่องการพูดจา ต้องพูดจาด้วยวาจาที่สุภาพอ่อนโยน

3. การแต่งกาย เสื้อห้ามใส่รัด กระโปรงต้องยาวคุมเข่าผ่าหลังสีดำ รองเท้าคัดชูห้ามมีลวดลาย ผมต้องรวบให้เรียบร้อยห้ามปล่อยรุงรัง กระดุมต้องใส่กระดุมของสถาบัน ห้ามแต่งกายผิดระเบียบ ถ้าแต่งกายผิดจะส่งตัวกลับสถาบันไม่มีข้อยกเว้นใดๆทั้งสิ้น

และปฐมนิเทศเสร็จเวลา 11.00  น. และให้ขึ้นไปหาพี่เลี้ยงฝ่ายที่ตัวเองสังกัดอยู่ พี่เลี้ยงให้กรอกใบลงเวลางานมาไปซีร็อก  และให้กรอกใบทำบัตรผ่านเข้าออกอาคาร และไปส่งที่อาคาร 5 ชั้น 1  เวลา 13.00 น. พี่เลี้ยงคุยถึงรายระเอียดในการทำงานข้อห้ามและข้อบังคับของหน่วยงานค่ะ    อ้อ! ลืมบอกไปค่ะพี่เลี้ยงที่ฝึกงานชื่อพี่จอนห์ค่ะ

หน่วยที่นุชจรีย์ สังกัดอยู่  แผนก 9 D-D สนับสนุนงานเอกสารและโสตทัศนูอุปกรณ์  วันนี้เป็นวันแรกไม่มีงานให้ทำเท่าไรพี่เลี้ยงให้ไปจัดห้องฝึกอบรม เพราะวันพรุ่งนี้จะมีการฝึกอบรมพนักงานแต่งเช้า เวลา 8.30 น. และเวลา 17.00 น.ได้ไปเซ็นชื่อลงเวลากลับบ้าน

 

 

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน ฝึกประสบการณ์วิชาชีพ

คำสำคัญ (Tags)#ฝึกประสบการณ์วิชาชีพ

หมายเลขบันทึก: 57502, เขียน: 06 Nov 2006 @ 21:44 (), แก้ไข: 11 Feb 2012 @ 16:15 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, อ่าน: คลิก


ความเห็น (0)