การบริการที่ประทับใจ

บริการที่ประทับใจผู้ปกครอง

        วันนี้มีความประทับใจเพื่อนร่วมงานจะเล่าให้ฟัง  ...มีผู้ปกครองพร้อมด้วยบุตรสาวมาปรึกษาอาจารย์เผด็จเรื่องการเรียนต่อของ       ลูกสาวซึ่งเป็นเด็กพิเศษ  เธอเรียนจบชั้นป.6 แล้ว ยังไม่ได้เรียนต่อ      ผู้ปกครองก็อยากจะให้ลูกสาวได้เรียนต่อในชั้นม.1  แต่ไม่ทราบจะทำอย่างไร    เพราะเวลาล่วงเลยมาก 1 ภาคเรียนแล้ว                

          อาจารย์ให้คำปรึกษากับผู้ปกครองด้วยอัธยาศัยไมตรีที่เยี่ยมมากคือ  มีทั้งรอยยิ้มและการให้คำปรึกษาพร้อมทั้งให้คำแนะนำที่มองให้เห็นถึงความรอบรู้ในเรื่องการศึกษาพิเศษเป็นอย่างดี   มองดูสีหน้าของผู้ปกครองแล้วสบายใจคลายความทุกข์ ลูกสาวต้องมีที่เรียนแน่นอน   

         ยังไม่ใช่เท่านั้น  อาจารย์เผด็จยังใช้ประสบการณ์ที่เคยรับผิดชอบการศึกษาพิเศษดูแลเด็กพิเศษคนนั้นได้เป็นอย่างดี    ดูได้จากการพูดคุยกับเด็ก  มีการส่งกระดาษและสีเพื่อให้เด็กได้วาดรูป     ยังไม่ทันที่ลูกสาวจะได้วาดรูปหรือเขียนอะไรหรอก  อาจารย์เผด็จก็พาผู้ปครองไปติดต่อโรงเรียนที่คาดว่าจะรับลูกสาวเข้าเรียนต่อเสียแล้ว   

         นี่คือ....อีกมุมองหนึ่งของอาจารย์เผด็จ  ไม่ควรมองข้าม

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน สพท.นม.1 กับการจัดการความรู้

คำสำคัญ (Tags)#การบริการที่ประทับใจ

หมายเลขบันทึก: 57493, เขียน: 06 Nov 2006 @ 20:34 (), แก้ไข: 11 Feb 2012 @ 16:15 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 1, อ่าน: คลิก


ความเห็น (1)

 

 

ศึกษานิเทศก์เพื่อนที่แสนดี