ศึกชนกล้องดิจิตอล ปะทะ กล้องฟิล์ม

มาแว้ววว ได้ฤกษ์เปิดบล๊อกสักกะที หลังจากที่ตั้งท่าอยู่นาน (สังเกตุได้จากวันที่ลงทะเบียนแรกเริ่ม หุหุ)  วันนี้มาประเดิมเรื่องแรก ว่าด้วยเรื่องของกล้องกันดีกว่านะคร๊าบบบ  การถ่ายภาพด้วยกล้องดิจิตอลหรือกล้องฟิล์ม ระบบการทำงานก็จะคล้ายๆ กัน จะต่างกันก็ตรงในเรื่องของการบันทึกภาพ และฟังก์ชั่นการทำงานต่างๆ  ประมาณจะเล่าให้ฟังดังนี้

กล้องดิจิตอล
      การบันทึกภาพ บันทึกลงอุปกรณ์เก็บข้อมูล ซึ่งมีทั้ง CF (CompactFlash) /  Smart Media  /  Memory Stick  /  xD-Picture Card และอื่นๆ  อีกมากมาย การนำภาพไปใช้ เพื่อการตกแต่งในคอมพิวเตอร์ก็ง่ายดาย ไม่ต้องมัวไป สแกนภาพ หรือสแกนฟิล์มให้เสียเวลา  ถ่ายเสร็จคิดจะดูภาพที่ได้ ก็ดูได้ในบัดนาว  จะบันทึกภาพเคลื่อนไหวก็อุแหม่  จัดให้  โอ้แม่เจ้าง่ายไปซะทุกอย่าง  แต่ติดตรงที่ มานนนแพง !!!!  อันนี้แหละปัจจัยสำคัญ 

กล้องฟิล์ม
   
การบันทึกภาพของกล้องฟิล์ม แน่นอนค่ะก็ต้องบันทึกลงบนฟิล์มสิเคอะ จะตกแต่งภาพ ก็ต้องเอาภาพหรือฟิล์มไปสแกนซะก่อน จะดูผลลับที่ได้ก็ต้องไปล้างอัด ก่อน จะแก้ไขภาพเป็นไปได้ยาก ราคาจะต่ำกว่ากล้องดิจิตอล

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน รติมา โภชนจันทร์ : v3

คำสำคัญ (Tags)#ศึกชนกล้องดิจิตอล#ปะทะ#กล้องฟิล์ม

หมายเลขบันทึก: 57110, เขียน: 03 Nov 2006 @ 14:05 (), แก้ไข: 11 Feb 2012 @ 16:14 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, อ่าน: คลิก


ความเห็น (0)