“สอนลูกชาย ให้ถูกทาง 2”

นายขำ
พี่ตอมถามแฟนพี่ตอมด้วยนะ...ว่าเคยผ่านมือพ่อมารึยัง
                   พี่ตอมโตเป็นหนุ่มแล้ว  ความจำเป็นที่ต้องไปเรียนไกลถึงนครปฐมและจำเป็นต้องอยู่หอพัก  ทำให้แม่เขาเป็นห่วง(และหวงสุดขีด) ว่าจะมีแฟนเสียตั้งแต่ยังอยู่ในวัยเรียน                  ผมเคยฟังอาจารย์ประวีณ(พยัพวิภาพงษ์) คุยเรื่องลูกจะมีแฟนให้ฟังแล้ว น่าสนใจไม่น้อย และก็จำไว้ตลอดเผื่อมาสอนลูกชายตนเอง                   ถ้าเอ็งคิดจะมีแฟน  ถามแฟนเอ็งดูซิ   ว่าเคยผ่านมือพ่อมารึยัง...                    อาจารย์ประวีณเล่าเรื่องเทคนิคการเลี้ยงลูกชายแบบเป็นกันเอง อย่างเมามันสุด ๆ ซึ่งอาจารย์ถือว่าเป็นตัวอย่างของครอบครัวที่เลี้ยงลูกได้ประสบความสำเร็จที่ควรจะเอาเยี่ยง....                   ผมก็จำคำของอาจารย์ไว้อย่างมั่นคง กะว่าจะเอาไว้คุยกับลูกชายในช่วงที่เขาปิดเทอมกลับมาบ้าน   พี่ตอม...มีแฟนรึยัง            พี่ตอม ทำท่ามีพิรุธ : อะไรเล่าพ่อ (หมายความว่าเรื่องอะไรจะเล่าให้พ่อฟัง...555...ผมคิด)                  ผม : พี่ตอมถามแฟนพี่ตอมด้วยนะ...ว่าเคยผ่านมือพ่อมารึยัง... (555...ถามแบบไม่เกรงใจกัน เพราะครอบครัวเราถนัดนัก  มุขกวน ๆ เนี่ย...อิอิ)                  พี่ตอม :   อย่าลาวพ่อ...อย่าลาว (ภาษาวัยรุ่นแปลว่าเชย ๆ อะไรเทือกนั้น)
                  ผม :    ถ้าข้อนั้นผ่าน  พี่ตอมช่วยตรวจสอบให้แน่ใจนะ...ว่าแฟนพี่ตอมเป็นหญิงแท้แน่นอนรึปล่าว...สมัยนี้ศัลยแพทย์เขาเก่ง ทำได้เหมือนเป๊ะเลยนะ...555  
หมายเหตุ :   ผมหน้าแตกครั้งใหญ่ เมื่อครั้งประชุมกลุ่มแกนนำเยาวชน ซึ่งมีตัวแทนที่คิดว่าเป็นหญิงทุกกระเบียด  เข้าร่วมประชุมด้วย  สุดท้ายพบว่า...เทอมีคำนำหน้าว่า...นาย.......

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน ครอบครัวตัวกวน

คำสำคัญ (Tags)#ครอบครัวตัวกวน

หมายเลขบันทึก: 55641, เขียน: 25 Oct 2006 @ 10:35 (), แก้ไข: 11 Feb 2012 @ 16:09 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, อ่าน: คลิก


ความเห็น (0)