นิยามของ "ครอบครัว"


ก่อนอื่นต้องบอกว่าบันทึกนี้อาจดูไร้สาระนะคะที่มณีเทวาเขียนขึ้นมาเพื่อระบาย ระบายเกี่ยวกับชีวิตของตัวเองนะคะ

กับสถานะภาพของความเป็นสาวโสดนะคะ สำหรับตัวเองแล้วมองชีวิตโสดเป็นเรื่องที่ดีนะคะ จึงได้ใช้ชีวิตโสด สดอยู่จนถึงทุกวันนี้นะคะ

สิ่งที่น่าเบื่อสำหรับสาวโสดอย่างมณีเทวาคือ ในแต่ละวันจะต้องตอบคำถามมากมายเกี่ยวกับ....การสละโสด และคำถามที่ว่ามีแฟนหรือยัง

 

เมื่อบอกไม่มีแฟนทีต่างก็พากันไม่เชื่อและแปลกใจว่าทำไมถึงไม่มีแฟนทั้งๆที่องค์ประกอบดูดีไปหมดเลยพอประมาณได้ว่า สวย เก่ง การศึกษาดี งานเงินก็ดี

ทุกอย่างดูดีไปหมดเลย ทำไมถึงไม่มีแฟนสักที?

 

บ่อยครั้งที่อยากจะถามผู้รู้จริงๆๆนะคะว่า "ชีวิตครอบครัวมันดีที่ตรงไหน" แล้วโสดแล้วเป็นไงทำไมไม่เห็นแปลกเลย ถามจริงๆเถอะคนที่มีครอบครัวแล้วนะคะจริงๆแล้วตัวคุณเองนะมีความสุขแค่ไหน

 

เพราะสำหรับมณีเทวาแล้วนิยามของครอบครัวไม่จำเป็นต้องประกอบไปด้วย พ่อ แม่ ลูก เสมอไปนะคะครอบครัวจะหมายถึงใครก็ได้นะคะที่อยู่กับเราอย่างมีความสุขนะคะ ช่วยเหลือเกื้อกูลกัน นั้นแหละครอบครัวของมณีเทวานะค่ะ

 

ขอบคุณที่ได้ระบายแลกเปลี่ยนเรียนรู้กันนะคะ

 

 

 

หมายเลขบันทึก: 553557เขียนเมื่อ 14 พฤศจิกายน 2013 17:05 น. ()แก้ไขเมื่อ 14 พฤศจิกายน 2013 17:05 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (2)

คนเราเกิดมาไม่เหมือนกันหรอกค่ะ อยู่ที่ความคิด หรือความเป็นอยู่ของแต่ละคน สำหรับพี่ OK. ค่ะ เหมือนได้รางวัลที่ ๑ บอกแล้วไงค่ะ ชีวิตเราเกิดมาไม่เหมือนกัน แล้วแต่ละบุคคลค่ะ

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี