คุณเคยรู้สึกอย่างนี้บ้างไหม

  ติดต่อ

  รู้สึกว่าเหมือนมีใครกำลังมองคุณอยู่ ไม่ว่าคุณกำลังทำสิ่งใด  

   เวลาเราทำอะไรสักอย่าง คุณเคยรู้สึกอย่างนี้บ้างไหม คือ รู้สึกว่าเหมือนมีใครกำลังมองคุณอยู่ ไม่ว่าคุณกำลังทำสิ่งใด หากคุณทำไม่ดี คุณจะรู้สึกว่ามีคนคอยจ้องดูการกระทำอันนั้นของคุณ แล้วคุณก็จะรู้สึกผิดในสิ่งที่คุณได้กระทำลงไป

   หากตรงกันข้าม คุณกระทำแต่สิ่งดี ๆ ใครที่กำลังมองคุณอยู่ก็จะชื่นชม และพร้อมที่จะช่วยให้คุณทำความดี และหากคุณไปถึงทางตันในการทำความดี ใครคนนั้นก็จะยื่นมือมาช่วยเหลือคุณ

     หลายครั้งที่ผ่านมา หากผมได้ไปทำงานช่วยเหลือคน ซึ่งบางครั้งต้องการปัจจัยหรือเงินในการดำเนินการ หากเมื่อใดขาดเงินหรืองบประมาณ คิดหาหนทางอยู่ ....ผมมักจะได้เงินมาจาก..เหตุการณ์ที่ไม่ได้คาดคิดมาก่อน ......เช่น กำลังขาดงบประมาณคิดหาทางออกอยู่ ก็อาจมีคนเอาหนี้มาใช้ หรืออาจมีคนมาซื้อหรือเหมาผลิตภัณฑ์เป็นเงินที่มากพอสมควร หรือได้เงินเพิ่มพิเศษจากการทำงานเป็นต้น .......คุณเคยรู้สึกอย่างนี้บ้างไหม

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย 

หมายเลขบันทึก: 5526, เขียน: , แก้ไข, , สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 1, อ่าน: คลิก

คำสำคัญ (Tags) #บันทึก#แลกเปลี่ยนเรียนรู้#จิตสำนึก#ความรู้สึก

บันทึกล่าสุด 

ความเห็น (1)

ธวัชชัย
IP: xxx.7.140.220
เขียนเมื่อ 

บางศาสนาบอกว่า God is watching us. ;-)

แต่ผมเคยอ่าน (ผ่านๆ) หนังสือ (ในห้องสมุด) ชื่อ Flow พูดถึง positive flow กับ negative flow เป็น natural force ที่ยังพิสูจน์ไม่ได้ แต่ถ้าสังเกตดีๆ จะเห็นหลักฐานยืนยันในชีวิตประจำวันของเราเอง .... เนื้อหาอะไรประมาณนี้ละครับ อ่านมาผ่านๆ จำคนเขียนและหน้าปกไม่ได้แล้ว (ไม่ใช่ Flow เล่มนี้นะครับ)