คนที่เรียนไม่จริงนั้น เขาจะ "ต้อน" ด้วย "ตำราค่ายกล" หลอกให้เป็น "หมูสนาม" ทันที
จากประสบการณ์ตรง ในระยะหลายปีที่ผ่านมา ทำให้ผมทราบชัดว่า
วงการพระเครื่องจะยินดีต้อนรับ สมาชิกใหม่ เข้าระบบ ก็เฉพาะ "คนที่เรียนรู้จริงๆ" เท่านั้น
คนที่เรียนไม่จริงนั้น เขาจะ "ต้อน" ด้วย "ตำราค่ายกล" หลอกให้เป็น "หมูสนาม" ทันที
และคนที่ยังไม่เรียนนั้น ก็แค่ระดับ "ของหวาน" สำหรับวงการ ไว้ "กินเล่นๆ" ยามว่างทันที
จึงขอแนะนำให้เรียนจริงๆ หรือไม่ก็อย่ามาแถวนี้อีกครับ
ทั้ง ขั้น "ขนมหวาน" และ "หมูสนาม" นั้นผมเป็นและก้าวผ่านมาแล้ว
ท่านอย่าเป็นเลย ไม่สนุกหรอก เชื่อผมเถอะครับ
ให้กราบก็ยอม อิอิอิอิอิอิอิอิอิอิอิ
ขอขอบคุณอาจารย์มากเลยครับที่ให้คำแนะนำผมจะระวังตัวให้ดีที่สุด ผมเข้าใจในความห่วงใยและจะปฏิบัตตัวตามขั้นตอนอย่างเคร่งครัด ผมเข้าใจในความเป็นครูว่าห่วงใยลูกศิษย์อย่างไรเพราะตอนที่ผมเป็นนักเรียนครูที่โรงเรียนก็ว่าผมหัวช้าแต่ดีที่ตั้งใจเรียน
ความรู้เรียนไม่จบหรอกครับ เรียนไปเรื่อยๆให้เท่าทันการพัฒนาของวงการ ผมอยู่วงการมานาน เมื่อมีข้อมูลหรือแนวทางการศึกษาใหม่ๆ ก็เข้าไปศึกษาและเริ่มเรียน ทดลองดู วิเคราะห์ สังเคราะห์ ประมวลผลสรุปเป็นเคล็ดวิชา เหมือนวิชากำลังภานในเลย ทุกคนที่รักจะสะสมพระเครื่อง ก็ควรจะเรียนรู้วิธีการฟันธงพระแท้ครับ ส่วนระดับสติปัญญาให้ยึดหลัก "เตี้ยสั้นขยันซอย" เดี๋ยวก็ถึงที่หมายครับ เป็นกำลังซึ่งกันและกันครับ สวัสดี
what about Phra Kasem vs Phra BuddhaIssara 55555 :)
เช่นเดียวกับทุกท่านครับ...เข้ามาศึกษาก็เพราะชอบและอยากได้บูชาพระสมเด็จฯของสมเด็จโตท่าน เสียเงินทองมาก็มากโข เจอแต่พระอัดพลาสติกจนมาศึกษากับอาจารย์นี่แหละ ถึงได้รู้ซึ้งซึ่งหลักการที่ท่านบอกให้พิจารณาจนประสบความสำเร็จ...ใช้เวลามานานเป็น
สิบปี ณ.ขณะนี้ผมได้ครอบครองไว้บูชาขึ้นคอแล้วครับ ผมคงเป็นลูกศิษย์ที่ใช้ได้ ใช่มั๊ยครับอาจารย์...ขอกราบคารวะครับ...
(เริ่มแรกติดตามอารย์มาจากเรื่องทำนานะครับ)
คงจะได้มั้งครับ อิอิอิอิ