ธีระชัย2

  ติดต่อ

  เราเริ่มแล้ว  

11/10/49

         วันนี้เป็นแรกของการฝึกประสบการณ์วิชาชีพ ผมเดินทางมาถึง สสวท. เวลา 7.45 น.โดยทางสสวท. นัดไว้ 8.00 น. เมื่อถึงเวลานัดก็มีอาจารย์นิเทศก์ 2  ท่าน คือ อ.ดุสิต สังข์ร่วมใจ และอ.วิจิตร ทั่งทอง มาปฐมนิเทศ โดยพูดคุยกันถึง

        หน้าที่เรารับผิดชอบ  การทำงาน เวลาเข้าออกงานการแต่งกาย และการลาหยุด และ พูดถึงโครงสร้างขององค์กร อ.วิจิตรถามถึงความรุ้ที่มีติดตัวมา เพื่อวางการฝึกงานให้เรา และอาจารย์พาเดินชมห้องปฏิบัติการต่างๆ โดยมี ห้องตัดต่อ ห้องก๊อปปี้ ห้องบันทึกเสียง ห้องสตูดิโอในการผลิตรายการ ห้องแต่งหน้า ห้องรับรอง

        เมื่อพูดคุยกันเสร็จแล้ว อ.วิจิตร ให้เราทดลองงาน โดยการให้กล้อง mini dv 1 ตัว ขาตั้งกล้อง 1 ตัว ไปถ่ายต้นไม้ที่สนใจมาคนละ 1 ต้น โดยให้ใช้มุมกล้องบรรยาย ว่าต้นไม้ต้นนั้นคือต้นอะไร ดอกและใบเป็นยังไง โดยไม่ต้องใช้เสียงบรรยาย

       โดยมีปัญหาในการถ่ายคือ เมื่อถ่ายเสร็จกล้องไม่สามารถบันทึกภาพได้ จึงลงมติกันว่ากล้องเสีย จึงไปเปลี่ยนกล้องมาถ่ายใหม่ งานจึงสำเร็จลุล่วง วันพรุ่งนี้ อ.วิจิตรจึงจะตรวจงานครับ

        ในการฝึกประสบการณ์วิชาชีพมีเพียงเท่านี้ครับ

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน ฝึกประสบการณ์วิชาชีพนายธีระชัย บำรุงศิลป์

หมายเลขบันทึก: 54236, เขียน: , แก้ไข, 2012-02-11 16:05:48+07:00 +07 Asia/Bangkok, สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 1, อ่าน: คลิก

คำสำคัญ (Tags) #ฝึกงาน

บันทึกล่าสุด 

ความเห็น (1)

Ooky
เขียนเมื่อ 
สู้ๆนะแก้ว เต็มที่กับงานนะ