นักเรียนมีความสามารถเพราะครูเก่ง


ระยะนี้เตรียมนักเรียนสู่เวทีการแข่งขันทักษะภาษาอังกฤษ  ซึ่งมีหลายประเภท  วันนี้  พี่ครูผู้สอนภาษาอังกฤษที่อยู่ในวัยจะเกษียณอายุราชการ  ได้พานักเรียนมาแสดงความสามารถให้ ครูอ้อยที่เป็นหัวหน้ากลุ่มฯ ชม
นักเรียนได้แสดงออกถึงความสามารถได้ครบถ้วน  เพราะครูเก่งและมีประสบการณ์  ถามว่า  เป็นอย่างนี้ทุกคนไหม  ก็ต้องตอบว่า  มีไม่มากนัก  เพราะนักเรียนมีความชอบ และความถนัด  ประกอบกับมีประสบการณ์ ด้วยทางบ้านสนับสนุน  คุณสมบัติครบถ้วนที่กล่าวมามีน้อยมากเสมือนกับครู  ไม่ได้รู้เลยว่ามีอะไรที่ต้องทำกันบ้างที่จะสามารถแสดงออกถึงการพัฒนา  พวกเขาจะทำแต่เดิมๆ คือ สอน สอน และสอน
ไม่ได้เปิดโลกทัศน์ให้นักเรียนได้แสดงความสามารถกันเลย  ซึ่งความเป็นจริงแล้ว  นักเรียนมีความสามารถมากมาย  เพียงแต่  ครู  ไม่ได้ให้โอกาสเขาบ้างเลย
ปีนี้  ครูอ้อยไม่ได้ทำอะไรคนเดียวแล้ว  ครูอ้อยแจกๆๆๆๆ  ให้เพื่อนครูได้ปฏิบัติงานไปด้วยกัน  เพราะ  ต้องการให้ครูแสดงความสามารถ เหมือนกับที่เปิดโอกาสให้นักเรียนคำสำคัญ (Tags): #ครูอ้อย แซ่เฮ
หมายเลขบันทึก: 540871เขียนเมื่อ 29 มิถุนายน 2013 12:24 น. ()แก้ไขเมื่อ 5 พฤษภาคม 2014 15:26 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลงจำนวนที่อ่านจำนวนที่อ่าน:


ความเห็น (2)

เพราะคุณครูเก่งและต้องมีเวลาทุ่มเทให้กับเด็กด้วยนะคะ

มุกดาภรณ์ พนาสรรค์

เห็นด้วยอย่างยิ่งกับกิจกรรมที่จัดให้เด็กค่ะ

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี
ClassStart Books
โครงการหนังสือจากคลาสสตาร์ท