ผู้บริหารหน่วยงานพัฒนาเยาวชนส่งเสริมให้เยาวชนไทย “ใส่ใจเรื่องการปฐมพยาบาล”


สำนักงานยุวกาชาด สภากาชาดไทย ภายใต้ความร่วมมือกับสหพันธ์สภากาชาดและสภาเสี้ยววงเดือนแดงระหว่างประเทศ (IFRC) จัดโครงการประชุมสัมมนาผู้บริหารหน่วยงานพัฒนาเยาวชนเพื่อสร้างความยั่งยืนด้านการปฐมพยาบาล ระหว่างวันที่   22 - 23  พฤษภาคม  2556 ณ  โรงแรมแจ๊สโซเทล  เขตวังทองหลาง  กรุงเทพมหานครโดยมี นายแผน วรรณเมธี เลขาธิการสภากาชาดไทย เป็นประธานในพิธีเปิด และ นางสุนันทา ศรอนุสิน ผู้อำนวยการสำนักงานยุวกาชาด เป็นผู้กล่าวรายงาน ทั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก นายประเสริฐ บุญเรือง เลขาธิการ กศน. มาบรรยายพิเศษ เรื่อง “การบูรณาการกิจกรรมอาสายุวกาชาดกับการพัฒนาเยาวชน” ให้แก่ผู้บริหารฯ ได้นำไปใช้เป็นแนวทางปฏิบัติต่อไป ในวันที่ 22 พฤษภาคม 2556

สำหรับโครงการนี้จัดขึ้น โดยมีผู้บริหารสถานศึกษาทั้งในระบบและนอกระบบ ที่รับผิดชอบกิจกรรมพัฒนาเยาวชนทั่วทุกภูมิภาค จำนวน 110 คน เข้าร่วมโครงการฯ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างความยั่งยืนด้านการปฐมพยาบาลให้สามารถพึ่งพาได้จริง รวมทั้งเพื่อขยายเครือข่ายกิจกรรมกาชาดยุวกาชาดด้านการปฐมพยาบาล หรือ “FA TEAMS” ให้เป็นที่รู้จักแพร่หลายและครอบคลุมทั่วทุกภูมิภาคในประเทศไทย ทั้งนี้เพื่อให้สามารถส่งต่องานด้านอาสาสมัครไปยังหน่วยงานภาคีเครือข่ายในพื้นที่ที่เกี่ยวข้องได้ ให้มีการจัดกิจกรรมด้านการปฐมพยาบาลอย่างต่อเนื่อง และเป็นการประสานความร่วมมือในการทำงานร่วมกันระหว่างสำนักงานยุวกาชาด สภากาชาดไทย กับหน่วยงานพัฒนาเยาวชน ให้มีความเข้าใจในนโยบายการดำเนินงานที่เป็นไปในทิศทางเดียวกัน โดยภายในงานจะมีการแสดงนิทรรศการมีชีวิตด้านการปฐมพยาบาล จากชมรมอาสายุวกาชาดที่ชนะเลิศการแข่งขันปฐมพยาบาลในวันสถาปนายุวกาชาดไทย ครบรอบ 91 ปี ด้วย

หมายเลขบันทึก: 536967เขียนเมื่อ 24 พฤษภาคม 2013 13:50 น. ()แก้ไขเมื่อ 24 พฤษภาคม 2013 13:50 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลงจำนวนที่อ่านจำนวนที่อ่าน:


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี
ClassStart Books
โครงการหนังสือจากคลาสสตาร์ท