วิธีการกำจัดแมลงสาบอย่างง่าย

                                                             วิธีการกำจัดแมลงสาบอย่างง่าย

        แมลงสาบมักชอบอยู่ในมุมอับ ผลิตลูกหลานออกมาอย่างมากมาย วิธีกำจัดง่าย  ก็คือ เอาน้ำตาลเคี่ยวกับน้ำให้มีกลิ่นหอมแล้วนำไปใส่ในกะละมังหรือภาชนะที่มีความลื่นเพราะเมื่อแมลงสาบได้กลิ่น มันจะลงไปกินแต่ไม่สามารถไต่ขึ้นมาได้ วิธีนี้ก็จะช่วยลดพลเมืองแมลงสาบได้มากและถ้ากันมดและแมลงสาบเข้าไปในตู้เสื้อผ้า หรือ ตู้หนังสือโดยใช้ก้านพลูและพริกไทยเม็ดบรรจุใส่ถุงผ้าเล็ก ๆ แล้วนำไปไว้ตามซอกของตู้เสื้อผ้าหรือตู้หนังสือ

         ใช้บ้านแมลงสาบ ซึ่งเป็นกาวดักแมลงสาบที่ไม่เป็นอันตรายต่อคนและสัตว์เลี้ยงมีประสิทธิภาพในการดักจับแมลงสาบได้ดี ใช้ง่ายเพียงแค่แกะกล่องกระดาษแล้วนำแผ่นเหยื่อไปวางไว้ตรงกลางแผ่นกาวและพับเป็นรูปบ้าน
นำไปวางไว้ตามห้องหรือซอกมุมที่มีแมลงสาบรบกวน เมื่อมีแมลงสาบมาติดจนเต็ม ให้พับบ้านแมลงสาบเข้าทุกด้านแล้วนำไปทิ้งลงถังขยะ บ้านแมลงสาบมีอายุการใช้งานนานประมาณ 3-4 สัปดาห์
หรืออาจจะใช้วิธีการเอาปูนซีเมนต์มาผสมกับอะไรหอมๆ น่ากิน เช่น นมผง โอวัลติน หรือถั่วบด ใส่ถาดวางไว้ในที่ที่แมลงสาบชอบเดินผ่าน
แล้วก็เอาขันใส่น้ำวางไว้ข้างๆ เมื่อแมลงสาบได้ลิ้มรส อาหารผสมปูนซีเมนต์และจิบน้ำเข้าไป ปูนซีเมนต์เมื่อผสมกับน้ำก็จะแข็งตัวในท้องของมัน 

         วิธีการดังกล่าวจะช่วยในการกำจัดแมลงสาบได้แน่นอนลองเลือกวิธีการที่ง่ายสะดวกและประหยัดวิธีการดังกล่าวที่กล่าวมาจะทำให้แมลงสาบสาบหมดไปจากบ้านของเราทำให้บ้านของเราน่าอยู่และปราศจากเชื้อโรคอีกด้วย
บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน ไพซอลความเห็น (1)

on time
IP: xxx.120.221.184
เขียนเมื่อ 

ที่ชื้นๆ แมลงสาบ มักจะมา  กำจัดแบบง่ายที่สุดคือ ให้พื้นที่นั้นแห้งถึงแห้งที่สุด  ซึ่งบางทีจะทำให้แห้งๆ ก็ไม่ใช่เรื่องง่าย  แต่สามารถทดลองดู โดยทำความสะอาดไม่ให้มีกลิ่นของแมลงสาบ และให้แห้งๆ เท่านั้น  

แมลงสาบอาจขึ้นมาจากช่องท่อน้ำทิ้งและท่ออากาศของอ่างล้างชาม ล้างหน้า  เมื่อใช้เสร็จ ก็เอาน้ำยาล้างห้องน้ำ หยดใส่ตรงปากท่อที่รูระบายน้ำด้วย  ส่วนมากดิฉันจะหยดใส่ในตอนกลางคืน

การใช้ที่ดักชีวิตแมลงสาบไม่ใช่วิธีแก้ปัญหาที่ดี  อาจทำให้เราจิตตกในคราวที่มีเคราะห์  เพราะว่า  แมลงสาบมาพร้อมกลิ่น ดักเท่าไรก็ไม่หมดหรอก  ฟันธง