ความคิดเห็นในการเยี่ยมอ่าน......กำลังใจมหาศาลสำหรับผู้เขียน


            ในปี   2554-2555  ระบบ  computer  ของผมมีปัญหาจนไม่สามารถเข้าสู่ gotoknow ได้   เข้าได้บ้าง    ก็ครั้ง สองครั้ง  ทำให้ผมเลยห่างหายไปนานพอสมควร

             เดือนเมษา  2556 ก่อนหน้าสงกรานต์เล็กน้อยผมก็แก้ปัญหาได้  ผมก็เลยเข้าเยี่ยมบันทึกของมวลสมาชิกที่นำมาแบ่งปัน  แต่ผมก็พบเพียงไม่กี่ท่าน  บางท่านก็อาจจะมีเหตุการณ์ประเด็นเดียวกับผมก็ได้หรืออาจจะเป็นประเด็นอื่น

               ดังนั้นในช่วง 2 ปีที่ผ่านมาในแต่ละบันทึกแต่ละสาระของมวลสมาชิกจึงได้ห่างเหินจากการแสดงความคิดเห็นของผมมานานเพราะผมชอบอ่านเมื่ออ่านแล้วผมก็จะแสดงความคิดเห็นทันที  ถ้าไม่แสดงความคิดเห็นก็กล่าว สวัสดีทักทายกันบ้างประเพณีวัฒนธรรมไทย

               ได้โอกาสที่ผมเพิ่ง update ได้เมื่อไม่กี่วันมานี้ดังกล่าว    เลยติดตามหาอ่านบันทึกสมาชิกมวลมิตรเดิม   แต่ไม่ปรากฏให้เห็นใน online  หมายถึง หายไปจกหน้าบันทึกหลายราย  ก็เลยติดตามอ่านสมาชิกใหม่โดยคาดหวังจะเยียมอ่านให้ครบทุกคน ถึงแม้ต้องใช้เวลาก็ตาม   ผมจะใช้แสดงความเห็นขณะที่ปรากฏชื่อเจ้าของบันทึกกำลัง online ทุกคน  ไม่ต้องเสียเวลาค้นหา   

               ความคิดเห็นในการเยี่ยมอ่าน    ผมถือเป็นประเด็นสำคัญของผม ผมตั้งใจจะต้องอ่านทุกบันทึกทุกสาระ   การที่ได้แสดงความเห็นไว้ที่ท้ายบันทึกของแต่ละบันทึก จะได้เป็นเครื่องหมายว่าบันทึกนั้น ๆ ผมได้อ่านแล้ว   และกำลังจะอ่านรอบ   2  แต่ไม่ต้องบันทึกใด ๆ

                แต่ที่สำคัญการเยี่ยมอ่านแล้วแสดงความคิดเห็น   ที่หลายท่านมองข้ามไปคือการเป็นกำลังใจแก่ผู้เขียนบันทึก   ผมนำความรู้สึกของผมเป็นตัววัด    หากท่านอื่น ๆ มีความเห็นอย่างอื่นก็เป็นความคิดเห็นของแต่ละบุคคล   เสมือนหนึ่งเขากำลังมีเพื่อนเพิ่มขึ้นในทุกความเห็น  ผมคิดเช่นนั้น

                 ใครอ่านบันทึกผมผมก็ขอบคุณเป็นที่สุด   นี่แหละเป็นสาเหตุที่ผมว่างจากภาระประจำ แล้วเปิดอ่านแล้วแสดงความคิดเห็นให้ปรากฏ  เพื่อเขาจะได้มีกำลังใจนำสาระดี ๆ มาบันทึกให้อย่างไม่มีวันหยุดนั่นเอง

หมายเลขบันทึก: 533024เขียนเมื่อ 15 เมษายน 2013 16:16 น. ()แก้ไขเมื่อ 15 เมษายน 2013 16:16 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (7)

ขอบคุณที่สละเวลาคะ การอ่านแล้วให้กำลังใจ สนับสนุนเป็นกำลังใจอย่างยิ่ง
ขณะเดียวกัน แม้เป็นความเห็นอาจแย้งกับทัศนะของผู้เขียน
เป็นการจุดประกายการแลกเปลี่ยนเรียนรู้อีกทางหนึ่ง

เป็นความคิดเห็นที่ดีจริงๆครับ ......

นานแล้วเหมือนกันคะที่ไม่ได้เข้ามาเขียนบันทึกและอ่าน  จากภาระหน้าที่การงาน  ตอนนี้ขอจัดสรรเวลาในการแลกเปลี่ยนเรียนรู้่ จากบันทึกของสมาชิกและได้นำไปใช้ ให้เกิดประโยชน์ ต่อไป  

การอ่านเป็นการเพิ่มพูนความรู้ให้กับตัวเองในหลายแง่มุม การเขียนให้คนอ่าน เป็นการเสียสละเวลาถ่ายทอดความรู้หรือประสบการณ์ดี ๆ  นับว่าเป็นการแลกเปลี่ยนรู้ที่เป็นประโยชน์ต่อสังคม ขอขอบคุณอาจารย์คะ ที่ให้ข้อคิดในการเยี่ยมอ่าน

ดอกไม้และความคิดเห็น เป็นกำลังใจ ในการเขียนบันทึก

การแสดงความคิดเห็น ทั้งเห็นด้วยและไม่เห็นด้วย ทำให้เกิดปัญญา 

ได้เห็นความคิดต่าง แล้วมองใจ มองความคิดตนเอง

หลายเรื่องที่ คิดเอาว่าใช่ ว่าถูก แท้ที่จริงแล้ว ในที่ถูกนั้นมีผิดอยู่ก้ำกึ่งกัน 

หากเอามาตรฐานครึ่งเป็นเกณฑ์

ด้วย คารวะ ที่แวะอ่าน และแสดงความเห็น เป็นกำลังใจ

เป็นพลังในการเขียนบันทึกถูกต้องจ้ะ  " ดอกไม้และความคิดเห็น " คือกำลังใจอันยิ่งใหญ่สำหรับการเขียนบันทึกจ้ะ

 มึความสุขทุก ๆ วันนะจ๊ะ

เป็นความตั้งใจที่ดีและมีคุณค่าสำหรับเจ้าของบันทึกจริงๆ ค่ะ ตามมาขอบคุณค่ะท่าน

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี