สานสัมพันธ์ @หัวหิน


ก่อนปิดเทอมฤดูร้อน(ที่ร้อนมากๆนี้)...น้องๆนิสิตปริญญาโทชวนไปทัศนศึกษาและร่วมกิจกรรมสานสัมพันธ์น้องพี่ประจำปีที่หัวหิน

สถานที่แรกคือ โรงเรียนภัทราวดีมัธยมศึกษา  ไกด์ประจำรุ่นพาหลงทางนิดหน่อย เสียเวลาไปนิดพอไปถึงครูเล็กภัทราวดี มีชูธน ก็รออยู่แล้ว ในระยะเวลาชั่วโมงกว่าๆได้ชวนพูดคุยกันถึงเรื่อง“ความตระหนักในศักยภาพสู่ความเป็นมนุษย์ที่สมบูรณ์”  จดประเด็นที่น่าสนใจไว้

พอช่วงบ่ายพวกเราได้ลงมือวาดรูปกันโดยครูปานได้มาให้เราวาดภาพนอกกรอบ ให้เรารู้จักการใช้สีต่าง ๆ และวาดรูปสัตว์ที่ชอบบวกลวดลายหรือจินตนาการเข้าไป ทุกคนสนุกสนานชื่นชมและโชว์ผลงานระดับเด็กอนุบาลกันใหญ่

ช่วงกลางคืนเป็นกิจกรรมสัมพันธ์สไตล์ฮาวายแบบพี่ๆน้องๆค่ะ  ก่อนกลับได้ไปสักการะหลวงปู่ทวดที่วัดห้วยมงคล  แวะถ่ายรูปตามทางผ่าน และเยี่ยมบ้านพักเด็กและครอบครัว
จ.สมุทรสาคร ช่วงที่ใช้เวลาในการเดินทางบนรถบัสของมหาวิทยาลัยน้องๆเจ้าภาพก็ไม่ปล่อยให้ใครหลับเพราะจัดกิจกรรมตลอดเพื่อให้รู้จักกันเช่นกิจกรรม
buddy ทายปัญหา ต่อสุภาษิต  โดยภาพรวมน้องๆ บริการทั้งเพื่อนๆและพี่ๆได้เป็นอย่างดีและทำให้รู้จักกันมากขึ้นค่ะขอบคุณอาจารย์ พี่ๆน้องๆชาวจิตวิทยาฯทุกคนที่ทำให้มีกิจกรรมดีๆร่วมกันนี้ค่ะ ^^

 

หมายเลขบันทึก: 532706เขียนเมื่อ 11 เมษายน 2013 13:45 น. ()แก้ไขเมื่อ 1 กุมภาพันธ์ 2015 12:44 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลงจำนวนที่อ่านจำนวนที่อ่าน:


ความเห็น (2)

อาจารยืน้องครับ เห้นโรงเรียนน่าไปเรียนมาก

ได้ไปหลายที่เลยนะครับ

  • ขอบคุณทุกท่านที่มาอ่านและให้ดอกไม้นะคะ
  • อ.ขจิตคะ..เดินสายก่อนปิดเทอมค่ะ ใช้เวลาแค่ 2 วัน 1 คืน แต่ก็ได้ทำกิจกรรมหลายๆอย่าง
  • ไปหัวหินคราวนี้เสียดายไม่ได้เที่ยวทะเลหัวหินค่ะ คงต้องหาโอกาสไปอีก ^^
พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี