สวัสดีครับชาว Blog และลูกศิษย์ EADP รุ่น 9 ทุกท่าน

กลับมาพบกันอีกครั้งสำหรับกิจกรรมการเรียนรู้ ระยะที่ 3  ผู้นำแห่งทศวรรษใหม่  ในหลักสูตรพัฒนาสมรรถนะผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายของการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) รุ่นที่ 9 (ปี 2556) หรือ EGAT ASSISTANT DIRECTOR DEVELOPMENT PROGRAM : EADP 2013  ในประเด็นที่ต่อเนื่องคือการพัฒนาผู้นำแห่งทศวรรษใหม่ ระยะเวลา 4 วัน ที่ห้องอบรมเฟื่องฟ้า 3 อาคารนันทนาการ การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย บางกรวย จ.นนทบุรี ระหว่างวันที่ 26-29 มีนาคม 2556 ครับ  หวังว่าลูกศิษย์ของผมจะได้รับความรู้ มุมมอง และประสบการณ์ที่เป็นประโยชน์เพื่อต่อยอดผู้นำแห่งทศวรรษใหม่ สามารถนำมาพัฒนาตนเอง องค์กร กฟผ. และประเทศชาติต่อไปครับ ผมขอชื่นชมที่ทุกท่านสนใจ และได้นำเสนอแนวคิดดี ๆ จากการส่งการบ้านมาที่ Blog ซึ่งจะเป็นคลังความรู้ของพวกเรา มีประโยชน์มาก และผมดีใจที่ความรู้ดี ๆ ในห้องเรียนของเราจะได้แบ่งปันสู่สังคมในวงที่กว้างขึ้น

และเพื่อให้การส่ง Blog ของพวกเราง่ายขึ้น ผมจึงขอเปิด Blog ใหม่สำหรับกิจกรรม ระยะที่ 3  ผู้นำแห่งทศวรรษใหม่ ในครั้งนี้ครับ

http://eadp-learningsociety.com/NP-21616-course_&_subject.html   

ทักทายผู้เข้าร่วมโครงการฯ โดย คุณธัญนพ พงษ์โสภณ วิทยากรพี่เลี้ยง

 

Panel Discussion หัวข้อ  “นวัตกรรมทางสังคมเพื่อชุมชน (Social Innovation) กับการทำงานของ
กฟผ.
โดย    ครูบาสุทธินันท์ ปรัชญพฤทธิ์ ดร.เสรี พงศ์พิศ คุณศานิต  นิยมาคม คุณสุทธิเดช สุทธิสมณ์



 

อาจารย์จีระมอบหนังสือ 8K'+5K's: ทุนมนุษย์คนไทยรองรับประชาคมอาเซียนให้แก่ ดร.พจน์ ใจชาญสุขกิจ แทนคำขอบคุณ

 

บรรยากาศการเรียนรู้ หัวข้อ เทคนิคการสื่อสารกับสื่อสารมวลชน

ดย  ดร.พจน์ ใจชาญสุขกิจ

 

ดร.พจน์ ใจชาญสุขกิจ ม.ล.ชาญโชติ ชมพูนุท และอาจารย์อิทธิภัทร ภัทรเมฆานนท์ ถ่ายภาพร่วมกัน

 

 

Learning Forum –Activities & Game Simulations

หัวข้อ  Managing Self Performance โดย  อาจารย์อิทธิภัทร ภัทรเมฆานนท์

 

บรรยากาศ Morning Coffee ช่วงเช้าก่อนเริ่มการเรียนการสอน

 

 

เริ่มต้นกิจกรรมการเรียนรู้อีกวัน แนะนำกิจกรรมน่าสนใจประจำวัน โดย อ.ธัญนพ พงษ์โสภณ

 

Panel Discussion หัวข้อ   “ธรรมาภิบาลของ กฟผ. โดย อดีตผู้ว่าการการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย 2 ท่าน คือ  คุณไกรสีห์ กรรณสูต และ คุณสมบัติ ศานติจารี ร่วมด้วยอาจารย์ธรรมรักษ์ การพิศิษฎ์                      ดำเนินรายการโดย
ศ.ดร.จีระ หงส์ลดารมภ์

 

วิชา ผู้นำกับการสร้างทุนทางจริยธรรมในองค์กร โดย คุณดนัย จันทร์เจ้าฉาย

 

ศ.ดร.จีระ หงส์ลดารมภ์ ทักทายลูกศิษย์ EADP ต และเรียนเชิญคุณสุทัศน์ ปัทมสิริวัฒน์ ผู้ว่าการ กฟผ. บรรยายพิเศษแก่ช่ว EADP9

 

ประสบการณ์การเรียนรู้ในรุ่น 2 ของข้าพเจ้ากับการปรับใช้เพื่อการ    บริหาร กฟผ. ในยุคที่โลกเปลี่ยน

โดย คุณสุทัศน์ ปัทมสิริวัฒน์ ผู้ว่าการ กฟผ.

 

 

แสดงความขอบคุณท่านผู้ว่าการฯ

 

วิชา เศรษฐกิจโลก และเศรษฐกิจไทย..ผลกระทบและการปรับตัวของ  กฟผ.

โดย  รศ.ดร.สมชาย ภคภาสน์วิวัฒน์ ดร.กอบศักดิ์ ภูตระกูล และอาจารย์มนูญ  ศิริวรรณ

ดำเนินการอภิปราย โดย อ.ทำนอง ดาศรี

 

 

TQM/SEPA: ความเป็นเลิศและการพัฒนาอย่างยั่งยืนของ กฟผ. โดย    คุณพิบูลย์ บัวแช่ม รองผู้ว่าการบริหาร การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย อาจารย์สัญญา เศรษฐพิทยากุล คุณนริศ ธรรมเกื้อกูล รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท ซี.พี. ออลล์ จำกัด (มหาชน) ดำเนินการอภิปรายโดย อาจารย์ทำนอง ดาศรี

 

 

กิจกรรมการเรียนรู้วันสุดท้ายของช่วงที่ 3

แนวคิด Blue Ocean กับการทำงานของ กฟผ. และการปรับใช้เพื่อสร้างโครงการแบบนวัตกรรมของ
กฟผ.
โดย
  รศ.ดร.สมชาย ภคภาสน์วิวัฒน์