นิทรรศการ "ใจกลางป่า ป่ากลางใจ"


 

                    

 

            สืบต่อเนื่องจากการที่ธนาคารไทยพาณิชย์ฯ ให้การสนับสนุนกิจกรรมของ มูลนิธิสืบนาคะเสถียร ในโครงการชุมชนวิถีชีวิตเป็นมิตรกับผืนป่าตะวันตก เพื่อสร้างความเข้มแข็งให้กับชุมชน สามารถดำเนินชีวิตตามหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง รวมถึงการใช้ชีวิตในรูปแบบการอนุรักษ์อย่างยั่งยืน 

 

               

 

    นอกจากนั้น กลุ่มจิตรกรไทย นำโดยอาจารย์ทวี รัชนีกร อาจารย์สมภพ บุตราช อาจารย์ปัญญา วิจินธนสาร ยังได้ร่วมกันเสริมสร้างจิตสำนึกในการอนุรักษ์ผืนป่าตะวันตก ซึ่งเป็นแหล่งทรัพยากรทางธรรมชาติและป่าต้นน้ำที่สำคัญ รวมทั้ง กระตุ้นให้ประชาชนทั่วไป และเยาวชนรุ่นใหม่ได้ร่วมกันดูแลรักษาสิ่งแวดล้อม ผ่านผลงานศิลปะ ทั้งจิตรกรรม ประติมากรรม

                  

 

                

 

       ดังนั้นธนาคารฯ จึงได้ร่วมกับมูลนิธิสืบนาคะเสถียร และกลุ่มจิตรกรไทย จัดแสดงนิทรรศการ “ใจกลางป่า ป่ากลางใจ” เพื่อเป็นการเผยแพร่ผลการดำเนินงานข้างต้น ระหว่างวันที่ ๑๘ กุมภาพันธ์ - ๒๙ มีนาคม ๒๕๕๖ ณ พิพิธภัณฑ์ธนาคารไทย สำนักงานใหญ่ธนาคารไทยพาณิชย์ รัชโยธิน

 

        ระหว่างการจัดแสดงนิทรรศการ ธนาคารจัดให้มีกิจกรรมสร้างสรรค์ผลงานศิลปะสำหรับเยาวชนและบุคคล ทั่วไป คือ วันเสาร์ที่ ๒ มีนาคม ๒๕๕๖ เวลา ๑๐.๐๐-๑๒.๐๐ น. และ ๑๓.๐๐-- ๑๕.๐๐ น. อาจารย์วิจิตร อภิชาติเกรียงไกร เชิญชวนทุกท่านมาร่วมสร้างประติมากรรม เสือเพื่อการอนุรักษ์ โดยให้ผู้ร่วมกิจกรรมไม่จำกัดอายุ รีดบล็อกใบไม้ติดบนวัสดุ แล้วนำวัสดุมาติดเป็นลายให้ตัวเสือมีความสมบูรณ์

 

      วันเสาร์ที่ ๑๖ มีนาคม ๒๕๕๖ เวลา ๑๐.๐๐-๑๒.๐๐ น. และ ๑๓.๐๐-๑๕.๐๐ น. กิจกรรมเชิงปฏิบัติการ (Workshop) “ศิลปะในวิถีธรรมชาติ” โดยศิลปินกลุ่มจิตรกรไทยและกลุ่มเด็กรักนก มาแนะนำการวาดเส้น ฝึกวาดภาพนก สำหรับเยาวชนอายุ ๑๕ ปีขึ้นไป และบุคคลทั่วไป  สนใจรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. ๐-๒๕๔๔-๔๕๒๖, ๓๘๕๘

..............................................................................................................

ภาพจากสายบริหารงานสื่อสารองค์กร SCB

 

    

หมายเลขบันทึก: 530452เขียนเมื่อ 18 กุมภาพันธ์ 2013 14:38 น. ()แก้ไขเมื่อ 13 ธันวาคม 2013 15:17 น. ()สัญญาอนุญาต: จำนวนที่อ่านจำนวนที่อ่าน:


ความเห็น (3)
  • ภาพวาดคุณสืบมีชีวิตชีวามากครับ
  • ขอบคุณกิจกรรมดีๆครับ

น้องดร.ขจิต../น้องดร.ดิศกุล../น้องดร.จันทวรรณ.../น้องTuknarak.../น้องครูธนิตย์

* สวัสดีค่ะ ขอบคุณมากสำหรับกำลังใจมอบแก่นิทรรศการนี้ค่ะ

* น้องดร.ขจิต..กลุ่มจิตรกรไทยรังสรรค์งานศิลป์ด้วยใจเต็มร้อยค่ะ..

* น้องครูธนิตย์....ยินดีมากค่ะที่เห็นคุณค่าของงานศิลป์และนิทรรศการนี้ค่ะ...
พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี