ป่วน! สุวรรณภูมิ

  ติดต่อ

   รายงานข่าวจากสนามบินสุวรรณภูมิวันนี้ (28 ก.ย.) แจ้งว่า ขณะนี้ทางสนามบินฯ กำลังป่วนหนัก เนื่องจากระบบของเคาน์เตอร์เช็กอินล่มทั้งระบบ โดยเริ่มจากเคาน์เตอร์เช็กอินของการบินไทยภายในประเทศที่ล่มก่อน จากนั้นก็ลามไปถึงสายการบินนกแอร์ และแอร์เอเชีย  
          รายงานข่าวจากสนามบินสุวรรณภูมิวันนี้ (28 ก.ย.) แจ้งว่า ขณะนี้ทางสนามบินฯ กำลังป่วนหนัก เนื่องจากระบบของเคาน์เตอร์เช็กอินล่มทั้งระบบ โดยเริ่มจากเคาน์เตอร์เช็กอินของการบินไทยภายในประเทศที่ล่มก่อน จากนั้นก็ลามไปถึงสายการบินนกแอร์ และแอร์เอเชีย          และล่าสุดล่มหมดทั้งระบบภายในอาคารผู้โดยสารแห่งนี้ ซึ่งทางท่าอากาศยานกำลังดำเนินการเร่งแก้ไขปัญหาอยู่  โดยการใช้ระบบการเช็กอินแบบ manual ซึ่งเชื่อว่าการแก้ไขปัญหานี้จะสามารถบรรเทาได้ระยะหนึ่ง          โดยก่อนหน้านี้ระบบเช็กอินก็เคยมีปัญหามาแล้ว เนื่องจากระบบสวิตซ์ไฟดับในช่วงทดสอบสนามบินสุรรณภูมิก่อนการเปิดใช้อย่างเป็นทางการในวันนี้          ขณะที่ปัญหาหลังคารั่วซึมจากฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่องนั้น ก็ยังเป็นปัญหาที่ยังแก้ไม่ตก เนื่องจากยังพบการรั่วซึมในบางจุด โดยเจ้าหน้าที่ต้องเอากระป๋องไปรองน้ำฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่อง อย่างไรก็ตามปัญหาดังกล่าวได้เกิดขึ้นก่อนหน้านี้แล้วมาครั้งหนึ่ง แต่ก็ยังไม่มีการแก้ไขแต่อย่างใด ขณะที่การปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ก็ยังติดขัด เนื่องจากยังไม่สามารถปฏิบัติงานให้เข้ากับระบบใหม่ของสนามบินได้

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน ยโสธรเฟสติวัล

หมายเลขบันทึก: 52392, เขียน: , แก้ไข, 2012-02-11 16:00:26+07:00 +07 Asia/Bangkok, สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 1, อ่าน: คลิก

คำสำคัญ (Tags) #วันที่ฟ้าเมืองไทยจะสดใส

บันทึกล่าสุด 

ความเห็น (1)

โห..