ปรับสมดุลตามธาตุเจ้าเรือน


**** ปกติคนเราจะมีธาตุเจ้าเรือนและะธาตุรอง อ่านเจอคอลัมน์ใน M2F ขอนำมาแบ่งปัน แต่อาจจะไม่ตรงซะทีเดียวเพราะแต่ละคน จะมีวันเวลาเกิด ตกฟาก ที่แตกต่างกันไปนะคะ

ธาตุดิน  (เดือน ตค./พย./ธค.)  โดยทั่วไปมีนิสัยเต็มไปด้วยระเบียบแบบแผน ชอบกิจกรรมที่ท้าทาย ลุยงาน ด้วยหน้าที่การงานที่หนัก จึงมักมีอาการปวดเมื่อยตามร่างกาย  การนวดที่เหมาะสมคือ นวดแผนไทยแบบโบราณ

ธาตุน้ำ (กค./สค./กย.)  เป็นคนรักสงบ เห็นอกเห็นใจผู้อื่น ชอบอาหารรสหวาน ไม่ค่อยกระตือรือร้น มีเสน่ห์ มักมีปัญหาสุขภาพในระบบทางเดินหายใจ  เป็นหวัดได้ง่าย  การนวดที่เหมาะสมคือ นวดด้วยน้ำมันหอมระเหย อบไอน้ำสมุนไพร 

ธาตุลม (เมย./พค./มิย.)  เป็นคนร่าเริง  กระตือรือร้น  ช่างจินตนาการ  แต่เบื่อหน่ายง่าย มักมีอาการอ่อนล้าทางสมอง  การนวดที่เหมาะสม คือ นวดน้ำมัน นวดแบบสัมผัส ผสมผสานกับความชำนาญของผู้นวดเพื่อให้เลือดไหลเวียนดี

ธาตุไฟ (มค./กพ./มีค.) เป็นคนสุขภาพดี แต่อารมณ์ร้อน หงุดหงิดง่าย มีความตั้งใจทำงานมาก บางครั้งหักโหม สูญเสียพลังงานมาก แต่ระบบย่อยอาหารดี ค่อนข้างกินจุกจิก การนวดที่เหมาะสมคือ นวดกดจุดสะท้อนฝ่าเท้า จะส่งผลต่อต่อมไร้ท่อในร่างกายได้เป็นอย่างดี

แม้การนวดจะช่วยให้ร่างกายผ่อนคลายได้มาก แต่หากเรายิ่งเลือกการนวดที่เหมาะสมกับตัวเอง ก็ยิ่งช่วยให้สุขภาพแข็งแรง ที่สำคัญควรออกกำลังกายสม่ำเสมอนะคะ happy ba ค่ะ

หมายเลขบันทึก: 515351เขียนเมื่อ 7 มกราคม 2013 02:14 น. ()แก้ไขเมื่อ 7 มกราคม 2013 02:14 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (2)

ธาตุทองก็คือธาตุไฟใช่ไหมค่ะ

ชอบนวดฝ่าเท้าค่ะ นวดเสสร็จก็หลับง่ายๆ มากค่ะ

"ธาตุไฟ (มค./กพ./มีค.) เป็นคนสุขภาพดี แต่อารมณ์ร้อน หงุดหงิดง่าย มีความตั้งใจทำงานมาก บางครั้งหักโหม สูญเสียพลังงานมาก แต่ระบบย่อยอาหารดี ค่อนข้างกินจุกจิก การนวดที่เหมาะสมคือ นวดกดจุดสะท้อนฝ่าเท้า จะส่งผลต่อต่อมไร้ท่อในร่างกายได้เป็นอย่างดี"

 ว่าแล้วก็หยิบไม้มากดจุดหน้าจอ ณ บัดนาว :)

ขอบคุณมากนะคะ

สงวนลิขสิทธิ์ © 2005-2021 บจก. ปิยะวัฒนา และผู้เขียนเนื้อหาทุกท่าน
ขอแนะนำ ClassStart ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี