ครั้งแรกของฉัน.....กับการบริจาคเลือด


ไม่ว่าจะเรื่องอะไรก็ตาม  ทุกคนต่างเคยมีครั้งแรกกันทั้งนั้น   สำหรับวันนี้  ครั้งแรกของฉัน............กับการบริจาคเลือด!!!!!    ฉันตั้งใจบริจาคเลือดหลายครั้งแล้ว  ส่วนหนึ่งใจไม่กล้าพอ  กลัวหลายอย่าง  โดยเฉพาะเข็มฉีดยา  พอตอนที่ใจกล้าๆ  เลือดก็ไม่สมบูรณ์ซะงั้น  ซีดบ้าง  เลือดลอยบ้าง  ครั้งนี้ตั้งใจใหม่ เอาน่ะ.......เป็นงัยเป็นกัน   


ในที่สุดวันนี้  ฉันก็ได้บริจาคเลือดสมดังที่ตั้งใจไว้  แต่กว่าจะได้เลือดตามที่เจ้าหน้าที่ต้องการ  เล่นเอาฉันลุ้นตัวโก่งเลยค่ะ  เรื่องของเรื่อง  น้องนักศึกษาพยาบาล น่าจะยังไม่ค่อยรู้เรื่อง  ฉันได้ยินเค้าถามกันเองว่า เปิดเครื่องยังไง  ฉันก็คิดว่านี่ครั้งแรกของฉันน่ะ  อะไรกันนี่!!!!!      น่าจะดูแลความรู้สึกกันหน่อยน่ะ  555       เหลือบมองเห็นน้องๆ เค้าจับนุ่นจับนี่อยู่พักหนึ่ง  เล่นทำเอาใจฉันเต้นตุ่มๆ ต่อมๆ เลยน่ะ  ยังไม่ทันได้ทำอะไรกับฉัน  เจ้าหน้าที่เทคนิค  ก็เข้ามา  ฉันเริ่มใจชึ้นขึ้นมาทันที  (ฉันคิดในใจ)  ดีน่ะที่เข้ามาทัน   ไม่งั้นฉันคงโดนน้องๆ เจาะเลือดให้เป็นแน่  สักพักฉันก็ได้ยินน้องๆ ถามเจ้าหน้าที่กันใหญ่เค้าอธิบายให้น้องๆ ฟัง  ทั้งเรื่องการเจาะเลือด  การหาเส้นเลือด  น้องๆ  เล่นเอาฉันกลัวมากกว่าเดิมอีกน่ะนี่......อิอิ 


ยอมรับว่ากลัว  หลายคนบอกว่า  บริจาคแล้วจะเป็นอย่างงั้น อย่างงี้  แต่สำหรับฉันวันนี้  ฉันคิดว่าร่างกายพร้อม  จิตใจพร้อม  ทุกอย่างก็น่าจะไม่มีปัญหาอะไร  สุดท้ายทุกอย่างก็ผ่านไปด้วยดี  ฉันหวังว่าเลือดทุกหยดของฉัน  คงจะมีประโยชน์ไม่มากก็น้อยนะค่ะ  ผ่านครั้งแรกมาได้  ก็จะมีครั้งต่อไปๆ  ค่ะ   ตั้งใจไว้แบบนี้น่ะค่ะ  ตอนเห็นเลือดไหลผ่านสายยาง  มันเป็นอีกความรู้สึกที่ไม่สามารถบอกได้ว่ารู้สึกยังงัย  เลือดของฉัน  จะเอาไปเติมให้คนอื่น คนที่ฉันรู้จักหรือไม่รู้จักก็ได้   สำหรับวันนี้ฉันได้เรียนรู้กับการเป็นผู้ให้  รู้สึกดี  และสุขใจที่สุดเลยค่ะ ท้ายนี้  ฉันว่าสำหรับครั้งแรกของใครหลายคน  ที่ตัดสินใจเดินเข้าไปห้องบริจาคเลือด กว่าใจเค้าจะกล้าเดินเข้าไป  มันไม่ง่ายเลยนะค่ะ  น่าจะมีเจ้าหน้าที่แนะนำเบื้องต้น และคอยดูแล คอยให้กำลังใจอย่างใกล้ชิด  คงจะดีกว่านี้น่ะค่ะ  นอกเหนือจากความสุขที่เกิดจากการให้แล้ว  มันจะเป็นอะไรที่ประทับใจไม่อาจลืมเลยค่ะ 


และนี่คือโฉมหน้าบัตรผู้บริจาคโลหิตของฉัน.....
แล้วพบกันใหม่ค่ะ

กอหญ้า....หมายเลขบันทึก: 511737เขียนเมื่อ 12 ธันวาคม 2012 15:45 น. ()แก้ไขเมื่อ 14 ธันวาคม 2012 22:11 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (0)

-สวัสดีครับพี่สาวกอหญ้า

-ตามมาให้กำลังใจ...คนทำดี...

-การบริจาคเลือดถือเป็นตัวบ่งชี้ความสมบูรณ์ของร่างกายได้อย่างหนึ่ง ถือว่าร่างกายสมบูรณ์ดี..

-มีโอกาสได้บริจาคเลือดตอนเมื่อเรียนอยู่ แต่ปัจจุบันไม่มีโอกาสเนื่องจากมีโรคประจำตัว..

-ดูแลสุขภาพให้ดี..แล้วบริจาคไปเรื่อย ๆ เพื่อช่วยเหลือคนป่วยที่ต้องการเลือด..

-ถือว่า"ชนะใจตนเอง" ไปอีกหนึ่งอย่างแล้วเด้อ..พี่สาวเรา 555

-ยินดี ๆ ๆ ๆด้วยคร๊าบ!!!!


บริจากโลหิต ... ได้กุศลมากๆ ค่ะ

กระบวนการแบ่งปันชีวิต

ชื่นชมครับ

- คุณเพชร  กว่าจะชนะใจตัวเอง เล่นเอาเหนื่อยเลยน่ะ  และผลของการบริจาคเลือดครั้งนี้ นอกจากมีความสุขแล้ว  ยังปวดแขนตั้งหลายวัน & ง่วงมากๆ  หลังจากบริจาคเสร็จต้องขับรถกลับมาบ้านอีก  เพลียสุดๆ เลย  โดนพ่อดุอีก แกว่าทำไมไม่บริจาคใกล้ๆ บ้าน แกคงเป็นห่วงตอนขับรถน่ะ

- คุณหมอเปิ้ล  ถือเป็นกุศลส่วนหนึ่งในชีวิตนะค่ะ 

- คุณแผ่นดิน  ตั้งใจไว้นานละค่ะ  ถือว่าเป็นการให้ละกันค่ะ  

- คุณหมอทิมดาบ  สาธุ ค่ะ

ขอบคุณสำหรับกำลังใจจากทุกท่านค่ะ

 ชื่นชมและให้กำลังใจมากๆ  ค่ะความสุขคือการได้ให้   คิดถึงเสมอนะคะ

 ขออนุโมทนาบุญด้วยนะครับ

- พี่ดา  ขอบคุณสำหรับกำลังใจค่ะ  คิดถึงพี่ดาเหมือนกันค่ะ

- อ.โสภณ  สาธุด้วยค่ะ

- คุณ pap2498  ถือว่าเป็นคำชมนะค่ะ อิอิ

- คุณอักขณิช  สาธุ สาธุ ค่ะ

ขอบคุณทุกคนสำหรับกำลังใจค่ะ  

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี